11 Ưu điểm hàng đầu của gia công CNC 5 trục

Gia công 5 trục

11 Ưu điểm hàng đầu của gia công CNC 5 trục

Tin tức & Sự kiện

11 Ưu điểm hàng đầu của gia công CNC 5 trụcGia công 5 trục ngày nay là giải pháp khả thi nhất cho tất cả các loại dự án gia công không chỉ những dự án có độ phức tạp cao đòi hỏi tầm với của công cụ lớn hơn.

Trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ gia công CNC theo yêu cầu là một trong những dịch vụ quan trọng nhất. Đó là quy trình loại bỏ vật liệu bằng các máy chính xác tốc độ cao bằng cách sử dụng các công cụ cắt khác nhau. Nó cung cấp các kỹ thuật khác nhau để sản xuất sản phẩm và bạn có thể chọn phương pháp tốt nhất tùy theo nhu cầu của dự án tiếp theo.

Đối với những người mới làm quen với công nghệ CNC, gia công CNC 5 trục là một hình thức gia công cơ khí chính xác trong đó phôi gia công (bộ phận đang thực hiện) hoặc dụng cụ cắt có thể di chuyển dọc theo năm trục. Trong nhiều trường hợp, đó là sự kết hợp của cả hai, ví dụ, dụng cụ cắt di chuyển dọc theo ba trục (lên và xuống, qua lại, sang hai bên) trong khi bàn giữ phôi di chuyển dọc theo hai trục (lắc lư qua lại, lắc lư song song).

Gia công CNC 5 trục được sử dụng nhiều khi phức tạp nhất và đòi hỏi độ chính xác cao. Bạn có thể mong đợi độ chính xác cao hơn nhiều từ phương pháp sản xuất này. Có những lợi thế khác nhau mà bạn có thể nhận được từ các dịch vụ gia công tùy chỉnh 5 trục.

Bài viết này sẽ thảo luận về tất cả những ưu điểm của phương pháp này và bạn chỉ cần đi sâu vào nó để hiểu thấu đáo về chúng.

Gia công 5 trục

 

1 – Các bộ phận chính xác và giá cả phải chăng

Nếu bạn cần các bộ phận phức tạp nhất trong một bước duy nhất, thì bạn phải xem xét gia công 5 trục cũng giúp giảm thời gian gia công, sai sót và chi phí về công cụ. Nó đảm bảo kết quả nhanh hơn, chính xác và giá cả phải chăng cho các dự án tiếp theo của bạn. Bạn có thể đạt được độ chính xác chính xác mà không ảnh hưởng đến độ chính xác cần thiết để duy trì chất lượng. Nó cho phép thời gian chu kỳ thấp khi loại bỏ nhiều vật liệu hơn mỗi khi công cụ đi qua.
 

2 – Thiết kế phức tạp

Gia công 5 trục mang lại nhiều lợi thế so với tùy chọn 3 trục hoặc 4 trục, bao gồm khả năng tạo các bộ phận phức tạp. Đây là lý do chính khiến gia công 5 trục ngày càng trở nên phổ biến trong sản xuất hiện đại.

Khả năng hỗ trợ gia công CNC phức tạp đạt được thông qua việc tăng phạm vi chuyển động và định vị của dụng cụ cắt mà máy 5 trục cung cấp. Tính linh hoạt tăng lên này cho phép độ chính xác và độ chính xác cao hơn, dẫn đến các thiết kế phức tạp hơn sẽ khó hoặc không thể tạo ra bằng các phương pháp sản xuất truyền thống.

Hơn nữa, gia công 5 trục giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều máy công cụ để tạo ra các bộ phận phức tạp, tiết kiệm cả thời gian và chi phí trong quy trình sản xuất. Điều này có thể dẫn đến thời gian quay vòng nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp áp dụng công nghệ gia công 5 trục.
 

3 – Tốc độ cao hơn

Gia công 5 trục cho phép sử dụng các công cụ cắt ngắn hơn vì đầu có thể được hạ xuống và dao cắt hướng vào bề mặt. Bạn có thể nhận được tốc độ cắt cao hơn và độ rung của dụng cụ cũng như bạn có thể mong đợi kết quả tốt nhất.

Gia công 5 trục

 

4 – Giảm thiết lập

Với gia công 5 trục; bạn có thể làm việc trên các bề mặt khác nhau cùng một lúc. Thông thường, trong các kỹ thuật khác, bạn cần thực hiện một số thiết lập để có được hình học phức tạp thông qua thao tác xoay thủ công. Tuy nhiên, gia công 5 trục có thể giảm tất cả ứng suất này. Phương pháp tiên tiến này đủ khả năng để xử lý các bộ phận cực kỳ phức tạp từ chất rắn. Khi nói đến các vật liệu khác nhau, nó cũng có thể xử lý một số nguyên liệu thô bao gồm các hợp kim nhiệt độ cao như thép công cụ, thép carbon, bạc sterling, đồng thau, thép không gỉ, đồng, v.v.
 

5 – Tiết kiệm thời gian

Giải pháp gia công tiên tiến này có thể tiết kiệm thời gian của bạn khi khoan lỗ vì điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian khi sử dụng các góc ghép. Với gia công 5 trục, việc định vị đầu dọc theo trục bên phải cho mỗi lỗ rất đơn giản.
 

6 – Tăng năng suất

Một trong những khía cạnh tốn thời gian nhất của gia công 3 trục là thiết lập phôi nhiều lần vì chi tiết cần định hướng lại. Điều này là cần thiết nếu một bộ phận cần được gia công trên tất cả hoặc một số mặt vì dụng cụ cắt vẫn ở một góc cố định. Đối với các công việc 3 trục này, một thợ máy phải có mặt trực tiếp để định hướng lại bộ phận khi quá trình gia công trên một mặt hoàn tất và yêu cầu về con người này có thể là một nút cổ chai nghiêm trọng đối với năng suất.

Gia công 5 trục giúp giảm đáng kể nhu cầu thiết lập nhiều lần, vì chuyển động của bàn hoặc trục chính cho phép dụng cụ cắt tiếp cận phôi gia công từ các góc khác nhau mà không cần tháo phôi ra khỏi máy và thiết lập lại. Điều này dẫn đến tăng năng suất cho toàn bộ quá trình.

Bằng cách tận dụng công nghệ tiên tiến và định vị chính xác dụng cụ cắt, gia công 5 trục có thể đạt được thời gian quay vòng nhanh hơn mà không làm giảm độ chính xác hoặc chất lượng. Điều này làm cho gia công 5 trục trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn tăng hiệu quả và sản lượng, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác và chất lượng.
 

7 – Dụng cụ cắt ngắn hơn và chất lượng được cải thiện

Một nhược điểm nghiêm trọng của gia công 3 trục là cần dụng cụ cắt dài do chuyển động bị hạn chế.

Gia công 5 trục cho phép sử dụng các dụng cụ cắt ngắn hơn vì máy cho phép dụng cụ tiến gần phôi hơn ở một góc tốt hơn. Điều này có tác dụng kích thích quan trọng, chẳng hạn như cho phép tốc độ cắt nhanh hơn mà không gây nguy cơ làm hỏng dụng cụ cắt hoặc tăng tiếng kêu không mong muốn của dụng cụ, điều này ảnh hưởng đến chất lượng của bộ phận và khả năng đạt được dung sai chặt chẽ của máy.

Việc sử dụng các công cụ cắt ngắn hơn mang lại lợi ích cho cả cửa hàng máy móc và khách hàng. Cửa hàng máy móc có tuổi thọ cao hơn cho các công cụ cắt của mình, trong khi khách hàng nhận được các bộ phận có chất lượng và độ hoàn thiện bề mặt tốt hơn, đồng thời có thể yêu cầu dung sai chặt chẽ hơn đối với các tính năng tốt.

Gia công 5 trục

 

8 – Hoàn thiện xuất sắc

2 trục cuối cùng sẽ giúp bạn định vị và đưa chi tiết đến gần dụng cụ cắt hơn. Nó cho phép bạn sử dụng dụng cụ cắt ngắn hơn và bạn có thể đạt được bề mặt hoàn thiện tốt hơn.

Ở đây, một điều quan trọng nhất khác cần xem xét là thuê một công ty sản xuất chuyên nghiệp có thể giúp bạn đạt được các nhu cầu và thông số kỹ thuật chính xác cho các dự án tiếp theo của bạn. Vì tiền bạc và thời gian là quý giá và bạn cần sử dụng chúng một cách hợp lý, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở đúng nơi. Do đó, ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo cơ bản liên quan đến mục đích này để giúp quá trình này dễ dàng hơn cho bạn.
 

9 – Cắt khoang khuôn một cách dễ dàng và chính xác

Gia công 5 trục dẫn đến khuôn có chất lượng cao hơn do mức độ chuyển động được thêm vào giúp nó được trang bị tốt hơn để xử lý các lỗ sâu khi so sánh với gia công 3 trục. Độ chính xác được thêm vào của 5 trục cũng giúp bề mặt khuôn hoàn thiện tốt hơn, giảm nhu cầu đánh bóng toàn diện. Gia công 5 trục đồng thời cũng lý tưởng cho khuôn lõi cao và khuôn hốc sâu.
 

10 – Giảm chi phí lao động

Tối ưu hóa quy trình sản xuất có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm giảm chi phí lao động. Trong bối cảnh gia công CNC 5 trục, hai yếu tố chính có thể góp phần vào kết quả này là vận hành nhanh hơn và loại bỏ nhiều thiết lập.

Bằng cách giảm thời gian cần thiết để hoàn thành một công việc, hoạt động nhanh hơn có thể dẫn đến giảm số giờ lao động cần thiết tương ứng. Điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp, đặc biệt đối với các công việc đòi hỏi phải gia công một số lượng lớn các bộ phận hoặc linh kiện.

Loại bỏ nhu cầu thiết lập nhiều lần cũng có thể góp phần giảm chi phí lao động, vì nó đơn giản hóa quy trình và giảm số bước cần thiết để hoàn thành công việc. Bằng cách hợp lý hóa quy trình, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu nhu cầu về lao động chuyên môn hóa và tập trung vào việc đạt được hiệu quả cao hơn trong hoạt động của mình.

Lợi ích của việc giảm chi phí lao động trong gia công CNC 5 trục không chỉ là tiết kiệm chi phí ngay lập tức mà còn có thể giải phóng các nguồn lực để đầu tư vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Điều này có thể cho phép các doanh nghiệp tái đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, mở rộng hoạt động hoặc phân bổ nguồn lực cho các lĩnh vực khác có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng và thành công lâu dài.
 

11 – Các bộ phận cong hoàn hảo

Các bộ phận cong như cánh tản nhiệt và cánh tua-bin không phù hợp với gia công 3 trục và thậm chí còn ít phù hợp hơn với các quy trình thay thế như in 3D FDM, vốn nổi tiếng với độ hoàn thiện bề mặt giống như bước.

Mặt khác, với gia công 5 trục đồng thời, có thể gia công các đường cong mượt mà và nhất quán trên phôi gia công hoặc gia công các chi tiết trên một phôi gia công đã được uốn cong sẵn. Bằng cách xoay bàn hoặc trục chính khi dụng cụ cắt phôi, có thể duy trì góc cắt ổn định ngay cả dọc theo cạnh cong.
 

Lời kết

Ngành công nghiệp gia công cơ khí không ngừng phát triển; nó lên xuống theo nhu cầu của thị trường. Những gì còn lại trên xu hướng ổn định là nhu cầu về tốc độ, công suất, độ chính xác, lao động lành nghề và giảm thiểu sai sót của con người, bất kể quy mô ngành hay cửa hàng. Khi công nghệ tiến bộ, nhu cầu về các bộ phận phức tạp với tốc độ nhanh cao hơn bao giờ hết.

Các công nghệ máy mới ra đời đáp ứng các nhu cầu trên, đặc biệt là các công nghệ 5 trục. Cho dù bạn là người mới sử dụng 5 trục hay có thể là gia công nói chung, chúng tôi ở đây để giảm bớt sự phức tạp có xu hướng xoay quanh các hoạt động của 5 trục và tiết lộ cách 5 trục có thể giúp cửa hàng của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào có thể với ROI đáng kinh ngạc.
 

Bài viết liên quan:

  • Sự khác nhau giữa Gia công CNC 3 trục, 4 trục và 5 trục
  • Gia công phay CNC 5 trục là gì?
  • Báo giá gia công Inox hiện nay
  • In 3D là gì? Hướng dẫn cơ bản về Công nghệ, Ứng dụng và Vật liệu

Tags
tin tức tin tuc 11 Ưu điểm hàng đầu của gia công CNC 5 trục 11 uu diem hang dau cua gia cong cnc 5 truc

Tin tức khác

  • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

  • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

  • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

  • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *