7 mẹo và kỹ thuật gia công CNC tăng năng suất

Gia công CNC

7 mẹo và kỹ thuật gia công CNC tăng năng suất

Tin tức & Sự kiện

7 mẹo và kỹ thuật gia công CNC tăng năng suấtGia công CNC là một quy trình sản xuất phổ biến được biết đến với độ chính xác và khả năng thiết kế sản phẩm phức tạp. Máy cắt CNC là một trong những thiết bị quan trọng nhất và tốn kém nhất và do đó phải duy trì hiệu suất của chúng trong nhiều năm.

Gia công CNC là gì?

Gia công cơ khí CNC là một quy trình sản xuất trừ đi bao gồm việc loại bỏ một phần của phôi bằng cách sử dụng hướng dẫn từ mô hình CAD để tạo ra sản phẩm. Máy CNC loại bỏ các bộ phận của phôi bằng các hoạt động gia công như tiện, khoan hoặc phay, theo mã (mã G và mã M) thu được từ mô hình CAD và chứa các hướng dẫn về tham số gia công.

Quy trình gia công CNC tương thích với nhiều kim loại, nhựa, gỗ và vật liệu composite. Bên cạnh các quy trình sản xuất bồi đắp và định hình, như in 3D và ép phun, nó tạo thành một quy trình chủ lực cho sản xuất bộ phận. Tuy nhiên, gia công CNC có một số ưu điểm so với các phương pháp này, chẳng hạn như dung sai cao.

Gia công CNC

 

Hướng dẫn kỹ thuật gia công CNC tăng năng suất

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa năng suất với máy cắt CNC của bạn.
 

1. Sử dụng dụng cụ cắt bằng máy CNC chất lượng cao

Sử dụng các công cụ cắt phù hợp cho vật liệu của bạn là rất quan trọng để tận dụng tối đa máy cắt CNC của bạn. Hãy tiết kiệm cho mình một khoản tiền và một khoản tiền bằng cách tránh những chiếc máy cắt rẻ tiền nhanh chóng bị hao mòn và dễ gãy. Máy công cụ chất lượng cao được chế tạo để chịu được lực gia công tốc độ cao, mang lại chất lượng tốt hơn và nhất quán trong quá trình sản xuất của bạn.
 

2. Sử dụng tốc độ cắt phù hợp

Tốc độ bạn cắt sẽ phụ thuộc vào vật liệu bạn đang cắt. Ví dụ, cắt kim loại ở tốc độ cao có thể gây ra sự tích tụ nhiệt, có thể dẫn đến cong vênh hoặc nóng chảy. Mặt khác, cắt gỗ ở tốc độ chậm có thể dẫn đến các cạnh gồ ghề hoặc cháy. Thử nghiệm với các tốc độ khác nhau để tìm cài đặt tối ưu cho quy trình cụ thể và công cụ máy cắt của bạn.
 

3. Chọn và Bảo trì Phần mềm Máy đúng cách

Có nhiều tùy chọn phần mềm có sẵn, nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo giống hệt nhau. Gói phần mềm CAD/CAM gia công CNC tốt có thể giúp bạn đảm bảo rằng các bộ phận của bạn được sản xuất theo kích thước phù hợp và có thể dễ dàng được sản xuất theo cách chính xác và có thể lặp lại. Ngoài ra, việc luôn cập nhật phần mềm máy theo thời gian là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động trơn tru, sửa lỗi và tận dụng tối đa máy của bạn.
 

4. Hiệu chỉnh máy đúng cách và thường xuyên

Thường xuyên hiệu chỉnh máy là điều cần thiết để đảm bảo rằng các đường cắt chính xác. Máy được hiệu chuẩn tốt sẽ tạo ra các đường cắt chính xác, giảm nhu cầu làm lại và giảm thiểu lãng phí.
 

5. Sử dụng chất lỏng cắt phù hợp

Chất lỏng cắt gọt thường được sử dụng để làm mát và bôi trơn dụng cụ cắt, đồng thời để loại bỏ phoi và mảnh vụn. Loại chất lỏng cắt bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào vật liệu bạn đang cắt. Ví dụ, chất lỏng cắt gọt gốc nước thường được sử dụng để cắt kim loại, trong khi chất lỏng cắt gọt gốc dầu được sử dụng để cắt gỗ.

Gia công CNC

 

6. Kiểm tra hao mòn hệ thống 

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận chuyển động của máy, chẳng hạn như đầu cắt, xem có hao mòn hay không là điều cần thiết để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Thay thế các bộ phận bị mòn ngay khi chúng được phát hiện sẽ giúp tránh thời gian ngừng hoạt động tốn kém trong tương lai.

Linde có thể giúp thổi luồng sinh khí mới vào các máy cắt CNC cũ của bạn bằng việc đại tu toàn bộ được thực hiện tại cơ sở của bạn. Chúng tôi có thể trang bị thêm và thay thế các bộ điều khiển, bộ truyền động, hộp số, động cơ và hệ thống nhiên liệu plasma hoặc oxy để chiếc máy được chế tạo lại của bạn có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất.
 

7. Giữ cho máy của bạn sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh máy cắt CNC của bạn là điều cần thiết để duy trì độ chính xác và kéo dài tuổi thọ của máy. Đảm bảo loại bỏ các mảnh vụn và phoi từ khu vực cắt sau mỗi công việc và làm sạch các bộ phận bên trong của máy nếu cần.
 

Lời kết

Gia công CNC là một tập hợp các quy trình được chấp nhận rộng rãi trong sản xuất bộ phận và sản phẩm do độ chính xác, độ chính xác và dung sai của nó. Do đó, giúp các nhà thiết kế và sản xuất sản phẩm dễ dàng tạo ra các sản phẩm có độ phức tạp khác nhau.

Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể đảm bảo rằng máy cắt CNC của mình đang hoạt động tốt nhất, dẫn đến các đường cắt chính xác hơn, tuổi thọ dụng cụ dài hơn và năng suất tăng lên. Hãy nhớ rằng chìa khóa để đạt được hiệu suất tối ưu là bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo thiết lập lịch kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên. 
 

Bài viết liên quan:

  • 7 tình huống mà EDM tốt hơn gia công thông thường
  • 11 Ưu điểm hàng đầu của gia công CNC 5 trục

Tags
tin tức tin tuc 7 mẹo và kỹ thuật gia công CNC tăng năng suất 7 meo va ky thuat gia cong cnc tang nang suat

Tin tức khác

  • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

  • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

  • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

  • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *