Báo giá Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công cơ khí Intech

Báo giá Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Tin tức & Sự kiện

Báo giá Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầuGiá của các dự án gia công cơ khí CNC của bạn phụ thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm và số lượng bộ phận bạn muốn chế tạo.

Gia công cơ khí CNC vẫn là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất để sản xuất theo yêu cầu. Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser… gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao.

Tuy nhiên, có thể thấy việc tính toán chi phí gia công cơ khí CNC khá khó khăn do liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ các yếu tố cần xem xét trước khi xác định chi phí. Nó cũng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách giảm những chi phí này cho phù hợp với ngân sách của bạn. Đọc đến cuối để tìm hiểu thêm về những lời khuyên hữu ích này.
 

Giá gia công cơ khí chính xác CNC có đắt không?

Giá gia công cơ khí CNC của bạn phụ thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm và số lượng bộ phận bạn muốn chế tạo. Ví dụ: nếu bạn đang chế tạo một bộ phận có chi phí gia công và vật liệu kết hợp là 100.000 vnđ và chi phí thiết lập là 1.000.000 vnđ, thì một bộ phận sẽ có giá 1.100.000 vnđ. Tuy nhiên, nếu bạn làm 200 bộ phận, mỗi bộ phận sẽ có giá 100.000 vnđ. 

Đây là một ví dụ cho bạn thấy rằng, giá gia công CNC phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để lên báo giá chính xác cho sản phẩm gia công của bạn, sẽ có rất nhiều điều bạn cần quan tâm trước khi có báo giá cụ thể.
 

Gia công cơ khí Intech

 

Điều gì quyết định chi phí gia công CNC?

Có nhiều yếu tố quyết định đến chi phí gia công CNC, dưới đây là một số yếu tố chủ yếu bạn cần quan tâm:
 

1- Chất liệu gia công cơ khí

Đây là một yếu tố rất quan trọng mà người thợ gia công cân nhắc khi thực hiện tính giá thành gia công CNC. Vì gia công CNC là một quá trình loại trừ, nó có xu hướng sử dụng nhiều vật liệu hơn những gì sẽ có trên sản phẩm cuối cùng.

Những người thợ gia công mua những vật liệu này theo khối và họ tính giá cho mỗi khối. Hai loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong gia công CNC là kim loại và nhựa. 

– Kim loại

Các loại kim loại phổ biến được sử dụng trong gia công CNC bao gồm Nhôm, Thép, Inox, Đồng… Các thợ gia công sử dụng Nhôm nhiều nhất do sự pha trộn giữa giá thành kinh tế và khả năng gia công tốt. Inox và Đồng cung cấp mức độ gia công cao hơn và do đó giá thành cao hơn. 

– Chất dẻo

Nhựa rẻ hơn để sử dụng cho gia công CNC do giá trung bình thấp hơn cho vật liệu rời và thời gian gia công ngắn hơn do độ cứng thấp hơn. Các loại nhựa như ABS, Nylon 6 và POM ( Delrin ) có chi phí số lượng lớn xấp xỉ bằng Nhôm 6061, mặc dù chúng có thể có giá mỗi khối cao hơn một chút. 
 

2 – Chi phí máy gia công cơ khí 

Giá gia công cơ khí phụ thuộc vào từng loại máy. Hai loại máy chính được sử dụng trong gia công CNC chủ yếu là: máy 3 trục và máy nhiều trục. Máy móc sử dụng công nghệ hiện đại, cho ra sản phẩm độ chính xác cao, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí chung cho giá gia công CNC.
 

3 – Lao động gia công cơ khí

Do có một lượng lớn tự động hóa tham gia vào quá trình gia công CNC, bạn không phải trả tiền cho một số lượng lớn nhân viên. Chi phí nhân công chính là thiết kế và kỹ thuật số hóa. Chi phí lao động cho các quy trình sản xuất CNC chủ yếu được chia thành ba yếu tố:

– Lập trình

Phần chi phí lao động này là đắt nhất vì nó liên quan đến chi phí thiết kế và số hóa. Bạn cần thuê ngoài sản phẩm của mình để một nhà thiết kế tạo thành tệp CAD. Bạn có thể bỏ qua điều này bằng cách tự mình thực hiện.

Tiếp theo, kỹ sư sản xuất sẽ kiểm tra thiết kế của bạn về khả năng tái tạo và đưa ra đề xuất về cách làm cho thiết kế trở nên tốt hơn. Người cuối cùng là người lập trình chuyển file CAD thành file CAM để giúp máy CNC hiểu được thiết kế. 

– Thiết lập

Phần này liên quan đến người vận hành máy, thiết lập máy cho một công việc CNC tùy chỉnh và đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện theo cách mang lại kết quả tốt nhất. Chi phí thiết lập phụ thuộc vào số lượng các bộ phận được sản xuất. Đối với sản xuất bộ phận số lượng lớn, chi phí cho mỗi bộ phận thấp hơn vì nó trải rộng trên số lượng bộ phận lớn hơn.

– Xử lý hậu kỳ

Sau khi sản xuất, quá trình sản xuất của bạn sẽ yêu cầu một số công đoạn lắp ráp và vận chuyển đến vị trí mong muốn của bạn. Các quy trình này sẽ liên quan đến một số lao động thủ công làm phát sinh thêm chi phí.
 


 

4 – Những yếu tố khác

Một số chi phí bổ sung khác liên quan đến gia công CNC bao gồm:

– Dụng cụ

Một số chế tạo CNC tùy chỉnh có thể yêu cầu dụng cụ đặc biệt để sản xuất.  Điều này là do công cụ có thể bị mòn trong quá trình sản xuất, đặc biệt nếu nguyên liệu thô có độ cứng cao.

– Bề mặt hoàn thiện

Lớp hoàn thiện bề mặt cải thiện hình thức và khả năng chống chịu của các bộ phận được gia công bằng CNC đối với môi trường khắc nghiệt. Mặc dù chúng có ưu điểm nhưng lại làm tăng chi phí gia công.
 

Làm thế nào để giảm chi phí gia công cơ khí CNC

Hầu hết các trường hợp, sau khi ước tính tính toán chi phí gia công CNC, có thể khiến khách hàng trả chi phí hơi cao, đặc biệt nếu họ không sản xuất số lượng lớn sản phẩm. Dưới đây là một số cách bạn có thể điều chỉnh chi phí gia công CNC để phù hợp với ngân sách của mình:
 

1 – Xem xét vật liệu gia công

Vật liệu bạn sẽ sử dụng cho sản phẩm của mình là một yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí gia công CNC. Bạn nên cân nhắc về giá cả của vật liệu trước khi lựa chọn cho quá trình sản xuất. Ngoài ra, khả năng gia công của vật liệu cũng rất quan trọng. Điều này quyết định thời gian gia công, do đó, ảnh hưởng đến tỷ lệ hàng giờ của xưởng máy CNC đối với quy trình sản xuất của bạn.
 

2 – Tối ưu hóa thiết kế

Thiết kế cho quá trình sản xuất cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc tính toán chi phí gia công CNC. Độ phức tạp của thiết kế quyết định độ dài của thời gian gia công, do đó, ảnh hưởng đến chi phí. Để giảm thiểu sự phức tạp cho thiết kế của bạn, bạn có thể xem xét trước khi gửi thiết kế để báo giá:
 

Cơ khí Intech: Giải pháp lý tưởng của bạn để gia công cơ khí CNC

Bạn lo lắng không biết làm thế nào để có được sản phẩm CNC tốt với giá cả phải chăng? Hoặc bạn không quen thuộc với quy trình CNC và bạn muốn một công ty gia công cơ khí có thể cung cấp các sản phẩm hàng đầu? Tại cơ khí Intech, chúng tôi cung cấp cho bạn các quy trình gia công CNC hàng đầu.

Với chúng tôi, việc tính toán chi phí gia công CNC của bạn là điều quan trọng. Bạn nhận được báo giá gia công cơ khí chính xác của mình gần như ngay lập tức nhờ vào nền tảng báo giá tức thì của chúng tôi. Trong vòng 12 giờ, chúng tôi phân tích thiết kế của bạn và gửi phản hồi.

Về mặt sản xuất, cơ khí Intech đã xây dựng một hệ thống phối hợp bao gồm phản hồi và giao tiếp tiến độ kịp thời. Với điều này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chúng tôi sẽ cung cấp sản phẩm của bạn đúng thời gian và chất lượng sản xuất cao.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết:

 • Điện thoại: 0966 966 205
 • Email: quangpt@intech-group.vn
 • Địa chỉ: Lô 5+6 Khu Công Nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam
 • Website:  https://cokhiintech.com/

Các sản phẩm gia công cơ khí chính xác của cơ khí Intech:

 • Đồ gá Jig
 • Gia công khuôn
 • Gia công chấn gấp
 • Cắt laser Inox
 • Gia công tiện
 • Gia công phay

Tags
tin công ty tin cong ty Báo giá Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu bao gia gia cong co khi chinh xac theo yeu cau

Tin tức khác

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

 • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *