Các câu hỏi thường gặp về gia công cơ khí chính xác CNC mà bạn nên biết

Gia công cơ khí

Các câu hỏi thường gặp về gia công cơ khí chính xác CNC mà bạn nên biết

Tin tức & Sự kiện

Các câu hỏi thường gặp về gia công cơ khí chính xác CNC mà bạn nên biếtGia công CNC là lý tưởng để chế tạo các bộ phận chất lượng cao đồng thời đáp ứng các yêu cầu về dung sai chặt chẽ.

Khi nói đến việc biến ý tưởng của bạn thành sản phẩm, độ chính xác là chìa khóa thành công của bạn. Và một cách bạn có thể đạt được độ chính xác là chế tạo các bộ phận của mình bằng các quy trình sản xuất hiện đại như gia công cơ khí chính xác CNC.

Tuy nhiên, hầu hết những người không tham gia vào ngành công nghiệp gia công đều nghe thấy từ gia công chính xác CNC và nghĩ, “đó là gì?”

Bài viết này trả lời 4 câu hỏi thường gặp về gia công cơ khí chính xác CNC. Bạn sẽ có đủ thông tin để biến ý tưởng sản phẩm của mình thành hiện thực bằng công nghệ sản xuất CNC.
 

Câu hỏi 1: Gia công chính xác CNC là gì?

Gia công cơ khí chính xác CNC là một quy trình sản xuất trừ đi có nghĩa là nó liên quan đến việc loại bỏ các phần vật liệu khỏi phôi cho đến khi sản phẩm mong muốn được tạo thành.

Quá trình này khá giống với các nguyên công phay và tiện thông thường. Tuy nhiên, với gia công cơ khí chính xác CNC, công nghệ điều khiển số máy tính (CNC) điều khiển trình tự chuyển động của phôi và dụng cụ cắt để chế tạo các chi tiết một cách chính xác.

Trước khi tạo ra bất kỳ sản phẩm nào bằng phương pháp gia công chính xác CNC, trước tiên bạn cần tạo thiết kế 3D có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) của bộ phận bạn muốn bằng cách sử dụng các chương trình CAD hoặc CAM. Tiếp theo, chuyển đổi tệp CAD này thành mã G là một chương trình máy tính mà máy CNC sử dụng để tự động hóa quy trình sản xuất.
 

Gia công cơ khí

 

Câu hỏi 2: Dung sai kỹ thuật có thể đạt được của gia công chính xác CNC là gì?

Máy CNC mang lại độ chính xác cao hơn so với các công nghệ sản xuất khác. Tuy nhiên, máy CNC không thể tái tạo kích thước của bộ phận của bạn giống như trong bản thiết kế CAD. Điều đó có nghĩa là, sẽ luôn có một số sai lệch về kích thước của bộ phận được gia công của bạn.
Các nhà thiết kế sản phẩm và thợ gia công sử dụng dung sai kỹ thuật để chỉ định lượng sai lệch có thể chấp nhận được về kích thước của một bộ phận.

Ví dụ, giả sử bạn đang muốn sản xuất một trục có đường kính danh nghĩa là 20 mm. Nếu chức năng của trục của bạn không bị ảnh hưởng bởi độ lệch lên đến 0,01 mm, thì bạn có thể chỉ định dung sai kỹ thuật của mình là ± 0,01 mm. Vì vậy, nếu việc sản xuất một trục có đường kính 20,01 mm hoặc 19,99 mm, bạn vẫn mong đợi bộ phận của mình hoạt động được.

Máy chính xác CNC có thể đáp ứng dung sai nhỏ đến ± 0,004 mm, lý tưởng cho các dự án có yêu cầu dung sai nghiêm ngặt.
 

Câu hỏi 3: Các loại thiết bị gia công chính xác CNC phổ biến nhất là gì?

Trong quá trình phát triển sản phẩm, các thợ gia công thường sử dụng một số loại thiết bị gia công CNC để chế tạo sản phẩm của bạn. Việc lựa chọn thiết bị gia công CNC chủ yếu phụ thuộc vào tính năng và độ phức tạp trong thiết kế sản phẩm của bạn. Dưới đây là danh sách các loại máy móc gia công CNC phổ biến nhất và ứng dụng của chúng:
 

– Máy phay CNC

Máy phay CNC có công cụ cắt nhiều cánh quay trên phôi tĩnh. Thiết bị gia công CNC này lý tưởng để tạo ra các lỗ khoét, các đường cắt góc cạnh và các lỗ lệch tâm.

Tìm hiều thêm: Các sản phẩm gia công phay CNC
 

– Máy tiện CNC

Trong máy tiện CNC , phôi được gắn vào mâm cặp và được tạo để quay so với dụng cụ cắt tĩnh. Máy tiện CNC rất lý tưởng để chế tạo các hình trụ phức tạp. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cho các hoạt động doa, cắt chỉ, hướng điểm và đan.

Tìm hiểu thêm: Các sản phẩm gia công tiện CNC
 

– Máy phóng điện CNC (EDM)

Máy phóng điện CNC ( EDM ) khá giống với máy tiện và máy phay CNC, chúng sử dụng công nghệ CNC để tự động hóa quá trình sản xuất. Tuy nhiên, không giống như máy tiện và máy phay CNC sử dụng các công cụ gia công để tạo ra các vết cắt, máy phóng điện sử dụng tia lửa điện để cắt phôi. Những chiếc máy này lý tưởng để tạo các khe siêu nhỏ, các đặc điểm góc cạnh và các lỗ trên kim loại khó gia công.
 

Gia công cơ khí

 

Câu hỏi 4: Các ứng dụng hàng đầu của Gia công chính xác CNC là gì?

Độ chính xác cao của thiết bị gia công CNC làm cho chúng trở nên lý tưởng trong một số ngành công nghiệp, bao gồm các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và y tế.
 

– Công nghiệp ô tô

Gia công chính xác CNC đang cho phép các nhà sản xuất phụ tùng ô tô đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của ngành công nghiệp ô tô ngày nay. Ví dụ, các hộp số và khối động cơ hiện đại khá nhỏ và yêu cầu dung sai chặt chẽ để hoạt động. Máy CNC đang được sử dụng để sản xuất các bộ phận thiết yếu này một cách chính xác.

Ngoài ra, máy CNC đang giúp gia công các hợp kim nhẹ được sử dụng trong các tấm nội thất và mái xe.
 

– Ngành công nghiệp hàng không 

Không có gì quan trọng bằng độ chính xác trong sản xuất các bộ phận hàng không. Và như bạn có thể đoán, máy CNC cho phép các nhà sản xuất chế tạo các bộ phận máy bay phức tạp một cách chính xác. Ví dụ, các nhà sản xuất máy bay dựa vào máy CNC để chế tạo phần thân máy bay và bánh răng hạ cánh.
 

– Ngành y tế

Máy CNC đi đầu trong các công nghệ được sử dụng trong ngành y tế. Ví dụ, các ứng dụng của máy CNC trong ngành y tế bao gồm chế tạo thiết bị cấy ghép y tế và dụng cụ phẫu thuật (như lưỡi và kéo).
 

Gia công chính xác CNC tại Cơ khí Intech

Gia công CNC là lý tưởng để chế tạo các bộ phận chất lượng cao đồng thời đáp ứng các yêu cầu về dung sai chặt chẽ. Tuy nhiên, sự thành công của dự án sản xuất của bạn còn phụ thuộc vào xưởng gia công CNC mà bạn làm việc.

Cơ khí Intech là nhà cung cấp dịch vụ gia công CNC hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các dịch vụ gia công chất lượng cao cho khách hàng trong nhiều ngành khác nhau.

Sử dụng công nghệ CNC hiện đại, đội ngũ thợ máy, kỹ sư và chuyên gia kiểm soát chất lượng của chúng tôi làm việc cùng nhau để đảm bảo sản phẩm của bạn được hoàn thiện và vận chuyển đúng thời gian.
 

Một số bộ phận được gia công CNC chính xác của Cơ khí Intech:

– Đồ gá
– Đồ gá hàn
– Đồ gá lắp ráp
– Khuôn mẫu
– Chi tiết máy
– Chấn gấp Inox

Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ gia công CNC uy tín và nhanh chóng? Bạn đã đến đúng nơi!

Cơ khí Intech – Chuyên gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu 

Địa chỉ: Lô 5+6 Khu công nghiệp Lai Xá – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline/Zalo : 0966.966.205 – 0966.966.231 – 0966.966.132

Tags
gia cong co khi

Tin tức khác

  • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

  • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

  • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

  • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *