Các phương pháp đánh bóng gỗ phổ biến

may cha nham choi 4 mat 8 truc

Đánh bóng gỗ cũng cần có phương pháp để cho sản phẩm đạt độ bóng sáng cao. Sau đây sẽ là những phương pháp đánh bóng gỗ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để giúp kéo dài tuổi thọ và bảo vệ các sản phẩm được làm từ gỗ.

Các phương pháp đánh bóng gỗ

Đánh bóng gỗ theo phương pháp truyền thống

Trước đây, khi công nghệ về máy móc chưa phát triển các thợ mộc, thợ gỗ hay các công ty, xí nghiệp sản xuất đồ dùng bằng gỗ thường dùng giấy nhám để mài nhẵn bề mặt gỗ. Bên cạnh đó cũng dùng các loại máy mài sử dụng bánh mài để xử lý bề mặt. Phương pháp này mất khá nhiều thời gian. Nếu là cơ sở nhỏ thì có thể áp dụng được với khối lượng sản phẩm ít và mức độ sản phẩm đơn giản. Nhưng đa phần là sẽ phải sử dụng nhiều nhân lực để đứng máy hay dùng giấy nhám để đánh lên bề mặt gỗ.

Hơn nữa, đánh bóng gỗ, sản xuất đồ dùng hay đồ chơi bằng gỗ thường không có sự tiếp xúc với nước mà chỉ có có ở môi trường khô. Vì thế người thợ sẽ bị ảnh hưởng bởi bụi ở mùn gỗ và phải thường xuyên đeo khẩu trang để bào vệ sức khỏe của mình. Đây là một trong những mặt hạn chế của đánh bóng theo phương thức truyền thống. Ngoài ra, sản xuất, đánh bóng gỗ theo hình thức này sẽ cho năng suất không cao vì bị giới hạn bởi tay nghề của người thợ.

Xem thêm:  Các phương pháp tẩy mối hàn

Đánh bóng gỗ bằng phương pháp hiện đại

Ngày nay, với công nghệ hiện đại việc đánh bóng gỗ cũng trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ sự ra đời của các loại máy móc thiết bị hiện đại. Các loại máy đánh bóng gỗ đã khắc phục những mặt hạn chế mà phương pháp thủ công mang lại. Trong các loại máy ấy phải kể đến loại máy chà nhám chổi 4 mặt 8 trục. Máy chà nhám không chỉ xử lý bề mặt kim loại hiệu quả nhanh chóng mà còn có khả năng xử lý tốt các vật liệu như gỗ. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất gỗ hay các nhà sản xuất đồ chơi bằng gỗ sẽ có những bước tiến với tạo nên năng suất cao hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn.

Sử dụng máy chà nhám chổi 4 mặt 8 trục để đánh bóng gỗ

Máy móc hiện đại được tạo ra đáp ứng nhu cầu của con người giúp con người giải phóng được đôi tay thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển. 

máy chà nhám chổi 4 mặt 8 trục

Ưu điểm máy chà nhám chổi 4 mặt 8 trục:

 

  • Chà nhám được 1 mặt, 2 mặt, 3 mặt hoặc 4 mặt gỗ cùng một lúc.
  • Thích hợp chà nhám những chi tiết dạng thanh và tiết diện đều, bề mặt gổ không bị cong vênh. 
  • Thích hợp cho xả sơn và chà tinh bề mặt gỗ.
  • Tùy chỉnh tốc độ bánh nhám, tốc độ băng tải bằng biến tần thông qua màn hình cảm ứng HDMI. 
  • Tùy chỉnh độ cao của các trục nhám, trục đè bằng tay quay visme có đồng hồ hiển thị số cơ chính xác.
  • Chỉnh máy nhanh chóng khi thay đổi qui cách sản phẩm.
Xem thêm:  Kỹ thuật hàn nổ

Từ những ưu điểm này, chi phí sản xuất cũng được giảm đi đáng kể, tiết kiệm được thời gian, chất lượng sản phẩm đạt chất lượng sáng, bóng đồng đều cao. Đặc biệt đối với các sản phẩm cần độ tinh xảo cao thì máy đánh bóng rung chính là phương pháp hữu hiệu nhất để rút ngắn công đoạn sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *