Các ứng dụng và lợi ích công nghiệp của việc cắt Laser

Laser

Các ứng dụng và lợi ích công nghiệp của việc cắt Laser

Tin tức & Sự kiện

Các ứng dụng và lợi ích công nghiệp của việc cắt LaserCắt laser tìm thấy các ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau . Từ hàng không vũ trụ đến đồ trang sức, nó cung cấp các đường cắt và chạm khắc chính xác. Do đó, nhiều nhà sản xuất đang kết hợp nó vào quá trình sản xuất.

Trong các cơ sở sản xuất, công nghệ cắt laser là rất cần thiết. Nó đã trở thành một công cụ cơ bản trong các ngành công nghiệp khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để cắt các bộ phận nhỏ và bánh răng. Lý do mà cắt laser đã trở nên phổ biến là nó mang lại những vết cắt chính xác và độ chính xác cao. Điều này là không thể đối với các loại máy cắt khác.

Thêm vào đó, cắt laser ít lãng phí vật liệu hơn so với các phương pháp khác. Do đó, nó tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hơn nữa, nó có chi phí bảo trì thấp vì bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bộ phận thay thế. Người ta có thể sử dụng phương pháp này để cắt hầu hết mọi loại vật liệu có độ dày khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy rất nhiều thiết kế cắt laser trên thị trường.
 

Cắt Laser hoạt động như thế nào?

Cắt laser điều khiển đầu ra của tia laser công suất cao thông qua quang học để cắt và khắc vật liệu thành các thiết kế và kích thước có thể lập trình được. Cắt laser chính xác có thể được sử dụng để tạo ra các lỗ, khe và đường kính xuyên qua nhỏ hơn đáng kể (và ở dung sai chặt chẽ hơn) so với kết quả do các quy trình chuyển đổi khác tạo ra. Đó là một quá trình không ngừng, có nghĩa là không cần dụng cụ cứng, loại bỏ chi phí khuôn đắt tiền và tốn thời gian.

Khả năng và chức năng chính của hệ thống máy cắt laser: đục lỗ, cắt, khắc, điêu khắc, hàn, đánh dấu, khoan. Khi đi ngang qua vật liệu, tia laser làm bay hơi vật liệu trong đường đi của chùm tia, để lại một cạnh có bề mặt hoàn thiện chất lượng cao, loại bỏ nhu cầu sử dụng các phương pháp chiết phức tạp để loại bỏ phế liệu và các mảnh nhỏ hơn mà máy cắt khác thường để lại. Phương pháp sửa đổi vật liệu này cho phép bạn nhanh chóng thay đổi thiết kế đồng thời cải thiện chất lượng của các bộ phận đã hoàn thành.
 

Laser

 

Các loại quy trình cắt laser

Dưới đây là các quy trình cắt  laser bạn nên biết:
 

– Cắt bỏ vật liệu

Cắt bỏ vật liệu là một quá trình hầu như loại bỏ hoàn toàn vật liệu từ trên xuống dưới của bề mặt hoặc một phần từ trên cùng của vật liệu đến độ sâu được chỉ định trước.
 

– Cắt bế  bằng laze

Cắt bế bằng laze là quá trình loại bỏ và tách hoàn toàn vật liệu từ bề mặt trên xuống bề mặt dưới dọc theo một đường được chỉ định do CNC hoặc Mã G của mẫu được cắt tạo ra. Cắt bế bằng laser cũng có thể bao gồm các quy trình như cắt hôn, rạch, đục lỗ, cắt xuyên suốt và/hoặc loại bỏ sên.
 

– Khắc laser

Khắc laser là quá trình vật liệu được loại bỏ từ bề mặt trên xuống đến độ sâu xác định. Bằng cách liên tục thay đổi công suất laser, khắc laser có thể được sử dụng cho kết cấu, hình ảnh, mã vạch, văn bản và số.
 

– Đánh dấu bằng laze

Đánh dấu bằng laze, về cơ bản là khắc vật liệu, là một loại phương pháp rộng hơn để đánh dấu trên một vật thể nhằm tạo ra thông tin nhận dạng hoặc thông tin có thể đọc được, chẳng hạn như mã vạch, mã lô, số sê-ri hoặc số bộ phận. Kỹ thuật này không liên quan đến việc sử dụng mực, cũng như không liên quan đến dụng cụ tiếp xúc với bề mặt khắc và cuối cùng bị hao mòn, mang lại lợi thế đáng kể so với các công nghệ khắc hoặc đánh dấu thay thế mà mực hoặc dụng cụ phải thay thế thường xuyên.
 

– Quy trình kết hợp

Xử lý laser kỹ thuật số là một giải pháp khả thi đã được chứng minh để xử lý nhiều loại vật liệu. Nhiều quy trình được tham chiếu ở trên có thể được kết hợp để cắt hoàn toàn, cắt hôn và khắc hoặc đánh dấu các chất nền khác nhau ở dạng cuộn hoặc tấm trong cả hai mô hình liên tục, bắt đầu dừng và theo dõi.
 

Lợi thế của việc kinh doanh của bạn khi đầu tư vào máy cắt laser

 

 • Tiết kiệm 100% chi phí dụng cụ
 • Tăng 40% năng suất nguyên liệu
 • Giảm 40% khi thay đổi công việc
 • Tăng tính linh hoạt trong thiết kế
 • Tăng mức độ chính xác và chất lượng cạnh
 • Kiểm soát chiều sâu cắt tăng
 • Total Cut, Kisscut & Engrave trên cùng một bố cục
 • Tăng năng suất khi chạy ngắn và dài
 • Dễ sử dụng và tăng thông lượng

  

Hạn chế của việc gia công cắt Laser

Mặc dù có những lợi ích rõ ràng, nhưng có một vài nhược điểm của việc cắt laser. Hiệu quả của việc cắt laser phần lớn phụ thuộc vào loại vật liệu. Trong một số trường hợp, tia laser có thể đốt cháy vật liệu thay vì cắt nó.

Cắt laser cũng không phù hợp với một số vật liệu kim loại, bao gồm cả đồng và nhôm. Tương tự như vậy, cắt nhựa bằng laser đắt hơn các phương pháp khác. Khi tia laze làm nóng nhựa, nó sẽ tạo ra khí thải độc hại . Do đó, khi cắt nhựa bằng tia laser, bạn phải thông gió đúng cách cho căn phòng. Thêm vào đó, cắt laser rất nguy hiểm và đòi hỏi nhân viên có kinh nghiệm mới hoàn thành công việc.
 

Ứng dụng của việc cắt Laser

Cắt laser liên quan đến việc sử dụng tia laser để cắt vật liệu. Tia laser làm nóng vật liệu, làm nóng chảy vật liệu và tạo ra vết cắt. Ngoài ngành công nghiệp ô tô, cắt laser còn được sử dụng trong chế tạo đồ trang sức, cắt các bộ phận nhỏ cho các thiết bị điện tử, v.v. Dưới đây là một vài ứng dụng cắt laser chi tiết:
 

1. Công nghiệp ô tô

Tia laser có thể tăng tốc quá trình cắt. Đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Thông qua cắt laser, bản sao có thể được thực hiện nhanh chóng. Cắt laser cũng giúp làm khuôn.  

Cắt laser trong ngành công nghiệp ô tô
 

2. Ngành hàng không vũ trụ

 

Công nghệ cắt laser đã được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ trong nhiều thập kỷ. Vì cắt laser có độ chính xác cao nên nó là phương pháp được sử dụng để cắt vật liệu. Các thiết kế hàng không vũ trụ đòi hỏi độ chính xác cao để đảm bảo an toàn cho máy bay, phi công và hành khách. Một lý do khác tại sao cắt laser được ưa thích là nó làm giảm chất thải vật liệu. Nó cũng có hiệu quả cao và tăng tốc các quy trình. Ngoài việc sử dụng máy laser để cắt vật liệu, nó còn hỗ trợ trong việc khoan lỗ và mục đích hàn.
 

3. Cắt trang sức

Một trong những ứng dụng phổ biến của cắt laser là trong ngành trang sức. Nó được sử dụng để cắt nhẫn và vòng đeo tay hoặc bất kỳ thiết kế nào. Vì nó chính xác trong các phép đo nên nó có thể tạo ra các thiết kế phức tạp. Cắt laser cũng có thể tạo ra các bản khắc trên đồ trang sức.
 

4. Bảng hiệu gỗ

Cắt laser cũng có một ứng dụng trong việc cắt các bảng hiệu bằng gỗ và thậm chí cả giấy. Những bảng hiệu này được sử dụng cho mục đích trang trí trong nhà, văn phòng, nhà hàng, v.v.
 

Cắt laser
 

Lời kết

Cắt laser tìm thấy các ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau . Từ hàng không vũ trụ đến đồ trang sức, nó cung cấp các đường cắt và chạm khắc chính xác. Do đó, nhiều nhà sản xuất đang kết hợp nó vào quá trình sản xuất.
 

Bài viết liên quan:

 

 • Công ty gia công cơ khí chất lượng theo yêu cầu
 • Dịch vụ gia công cắt laser kim loại chất lượng cao
 • Gia công cắt laser Inox chính xác nhất
 • Lợi ích và ứng dụng hàng đầu của công nghệ Laser trong sản xuất
 • Cắt laser nhựa chất lượng cao: Hướng dẫn của chuyên gia
 • Cắt Plasma và Cắt Laser – Lựa chọn nào phù hợp nhất?

 

Tags
tin tức tin tuc Các ứng dụng và lợi ích công nghiệp của việc cắt Laser cac ung dung va loi ich cong nghiep cua viec cat laser

Tin tức khác

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

 • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *