Chi phí ép phun là bao nhiêu và làm thế nào để ước tính nó?

Khuôn ép phun

Chi phí ép phun là bao nhiêu và làm thế nào để ước tính nó?

Tin tức & Sự kiện

Chi phí ép phun là bao nhiêu và làm thế nào để ước tính nó?Chi phí cơ bản của khuôn phun không phải là một con số cố định sẽ giống nhau cho mọi ứng dụng. Đó là một giá trị khác nhau có thể rơi vào khoảng từ vài trăm đến hàng tỷ đồng. Giá trị chính xác dao động dựa trên một số thành phần tham gia vào quá trình ép

Chi phí ép phun là gì? Đây là một câu hỏi thường gặp của những người thắc mắc về việc áp dụng công nghệ này. Ép phun là một quy trình sản xuất phổ biến để tạo ra nhiều bộ phận và linh kiện. Do đó, việc tìm hiểu về chi phí sản xuất một bộ phận đúc phun là rất quan trọng trước khi xem xét quy trình này cho hoạt động sản xuất của bạn.

Bài viết này xem xét các chi phí ép phun. Hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến các chi phí này sẽ giúp bạn ước tính chi phí dự án ép phun của mình.

Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn có thể đánh giá chi phí sản xuất chính xác mà ép phun sẽ yêu cầu đối với các yêu cầu cụ thể của bạn. Hãy để chúng tôi đi vào trọng tâm của vấn đề ngay lập tức và trả lời câu hỏi:  Ép phun có giá bao nhiêu?
 

Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí ép phun là gì?

Chi phí cơ bản của khuôn phun không phải là một con số cố định sẽ giống nhau cho mọi ứng dụng. Đó là một giá trị khác nhau có thể rơi vào khoảng từ vài trăm đến hàng tỷ đồng. Đây là một khung giá rất rộng. Giá trị chính xác dao động dựa trên một số thành phần tham gia vào quá trình ép phun. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí là:
 

– Thiết bị

Chi phí trả trước của thiết bị ép phun có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào loại và ứng dụng của nó. Có thiết bị ép phun quy mô nhỏ mà các doanh nghiệp giữ trong nhà. Sau đó, có những máy ép phun lớn thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ và những người trong ngành sản xuất quy mô lớn với khối lượng sản xuất lớn.

Đây chắc chắn là một chi phí lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó, hầu hết các nhà sản xuất thuê ngoài quy trình ép phun cho các chuyên gia như 3ERP với máy móc ép phun cao cấp. Gia công phần mềm làm cho ép phun trở thành một lựa chọn hiệu quả về chi phí, trong đó khách hàng có thể tìm nguồn chi phí thấp nhất cho bộ phận được yêu cầu và giảm thiểu chi phí sản xuất biến đổi.

Khuôn ép phun
 

– Chi phí khuôn mẫu (dụng cụ)

Mặc dù thiết bị đúc là khoản đầu tư một lần, nhưng việc tạo khuôn và đế khuôn cho bộ phận sẽ tốn tiền. Đó là một chi phí cho mỗi bộ phận khác nhau được sản xuất. Do đó, chi phí dụng cụ là một trong những yếu tố thúc đẩy quan trọng nhất đối với ép phun.

Chi phí này có thể thay đổi dựa trên quy trình được sử dụng để tạo khuôn. Thông thường, ba quy trình được sử dụng cho mục đích này:
 

– Cơ khí CNC

Gia công CNC thường được sử dụng cho khuôn kim loại. Điển hình là khuôn thép không gỉ hoặc khuôn nhôm. Ví dụ, gia công khuôn nhôm sử dụng các công cụ cắt để loại bỏ vật liệu khỏi khối nhôm. Phương pháp gia công này tạo ra khuôn nhôm với độ chính xác vô song.

Gia công CNC có một chút hạn chế về chu trình máy để tạo khuôn. Những máy này yêu cầu thời gian thiết lập dụng cụ và thay đổi dụng cụ cho các hình dạng cắt khác nhau.
 

– Gia công phóng điện

Gia công phóng điện còn được gọi là EDM. Công nghệ này được sử dụng để tạo khuôn có hình dạng phức tạp. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng phóng điện để làm nóng chảy và uốn cong phôi kim loại và tạo cho nó hình dạng mong muốn.

Cũng giống như gia công CNC, EDM cũng có độ chính xác cao. Tuy nhiên, trong khi gia công chính xác CNC có thể được sử dụng cho các vật liệu không phải là kim loại, thì EDM chỉ phù hợp với khuôn kim loại.
 

– In 3d

In 3D là một trong những cách rẻ nhất và nhanh nhất để tạo khuôn cho ép phun. Quá trình này không yêu cầu gì ngoài máy in 3D, vì vậy chi phí sẽ ít hơn đáng kể. Ngoài ra, không cần người vận hành lành nghề, tiết kiệm chi phí lao động.
 

– Vật liệu gia công

Ép phun nhựa cung cấp một mức độ linh hoạt nhất định liên quan đến nhựa mà bạn có thể sử dụng làm vật liệu phun. Một số ví dụ bao gồm ABS, PU, ​​PE, PP và PC.
 

– Độ phức tạp của thiết kế

Các thiết kế rất phức tạp với nhiều lỗ sâu hơn và độ bóng khuôn cao dẫn đến tăng thêm chi phí. Những thiết kế như vậy đòi hỏi nghiên cứu, phát triển và chuyên môn kỹ thuật. Với mục đích này, bạn có thể thuê một chuyên gia hoặc thuê ngoài quy trình thiết kế. Cả hai lựa chọn đều phát sinh chi phí.
 

– Chi phí nhân công

Hầu hết các bước liên quan đến ép phun đều được tự động hóa và điều hành bởi hệ thống phần mềm. Chẳng hạn, máy CNC được chạy bằng phần mềm Điều khiển số bằng máy tính, máy in 3D chạy trên phần mềm riêng và ép phun cũng có quá trình xử lý tự động.

Tuy nhiên, có một số chi phí lao động điển hình, như được liệt kê dưới đây:
 

 • Chi phí thiết lập:  Có các yêu cầu thiết lập cụ thể cho từng bước ép phun. Ví dụ, khi tạo khuôn, cần phải thiết lập một số công cụ. Và việc thiết lập khuôn và cấu hình thiết bị trong quá trình ép phun đều tốn thời gian của người vận hành.
 • Chi phí sửa chữa:  Ép phun là một quy trình cơ học đòi hỏi nhiều loại thiết bị. Do đó, chắc chắn sẽ có những quá trình sửa chữa, bảo trì phát sinh chi phí.
 • Chi phí vận hành:  Bất kể sử dụng máy móc tự điều chỉnh nào, người vận hành phải giám sát quy trình. Chi phí của nhà điều hành là một yếu tố để tính vào chi phí lao động.

 

– Loại khuôn ép

Có ba loại khuôn phun khác nhau, dựa trên số lượng lòng khuôn. Đó là:

 • Khuôn khoang đơn: Khuôn khoang đơn có một khoang bên trong. Vì vậy, họ thực hiện một phần mỗi thời gian chu kỳ. Trong khi chi phí của khuôn ít hơn, tốc độ sản xuất của các bộ phận chậm hơn. Điều này dẫn đến chi phí bộ phận cao hơn.
 • Khuôn nhiều khoang: Khuôn nhiều khoang có nhiều khoang bên trong, vì vậy chúng có thể tạo ra nhiều phần cùng một lúc. Mặc dù loại khuôn này có chi phí ban đầu cao hơn nhưng nó dẫn đến chi phí bộ phận thấp hơn đáng kể. Đó là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho số lượng lớn.

 

– Loại quy trình đúc

Có ba quy trình ép phun khác nhau. Đó là:

 • Ep phun cơ bản: Đây là loại quy trình ép phun đơn giản nhất. Nhựa được bơm trực tiếp vào các khoang khuôn để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Trong số ba quy trình đúc khác nhau, quy trình này có chi phí thấp nhất.
 • Chèn khuôn: Đây là một quá trình phức tạp hơn một chút so với ép phun cơ bản. Nó liên quan đến việc định vị các miếng chèn kim loại trong khuôn. Sau khi các miếng chèn kim loại được đặt đúng vị trí, quá trình ép phun nhựa sẽ diễn ra. Quá trình này tạo ra các bộ phận bằng nhựa có chèn kim loại được hợp nhất trực tiếp vào chúng. Một ví dụ về điều này là các chốt kim loại mà bạn thấy được lắp vào các bộ phận bằng nhựa.
Chi phí ép phun

 

Làm thế nào để giảm chi phí ép phun?

Ép phun là quá trình sản xuất ưa thích do hiệu quả chi phí và độ tin cậy cao. Mặc dù quy trình này rẻ so với các lựa chọn thay thế, nhưng bạn có thể giảm thêm chi phí. Với mục đích đó, đây là một số gợi ý mà bạn cần tính đến:
 

– Tối ưu hóa thiết kế CAD

Một phần duy nhất có thể được tiếp cận thông qua các thiết kế CAD khác nhau. Tuy nhiên, không phải ý tưởng thiết kế nào cũng lý tưởng. Một số thiết kế cho cùng một bộ phận có thể dẫn đến lãng phí thời gian và tài nguyên. Do đó, đơn giản hóa độ phức tạp của bộ phận thông qua thiết kế CAD hiệu quả đảm bảo sử dụng tài nguyên tốt nhất.
 

– Đơn giản hóa tính năng

Các tính năng phức tạp có thể yêu cầu các khuôn phức tạp và các bước bổ sung trong quy trình ép phun. Do đó, loại bỏ các tính năng không cần thiết dẫn đến chi phí khuôn ép thấp hơn.

Về vấn đề này, bạn có thể loại bỏ bất kỳ tính năng nào chỉ nhằm mục đích hoàn thiện mỹ phẩm. Điều này sẽ kết thúc tiết kiệm tiền.
 

– Giảm kích thước bộ phận

Các bộ phận lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Khi kích thước của các bộ phận tăng lên, thì chi phí khuôn phun cho các bộ phận cũng tăng theo. Nếu quá trình tương tự có thể được thực hiện bằng cách giảm kích thước bộ phận, bạn nên chọn nó.
 

– Tái sử dụng khuôn mẫu

Tận dụng tối đa các khuôn bằng cách tái sử dụng chúng cho các ứng dụng khác nhau. Bạn không chỉ có thể sử dụng cùng một khuôn cho cùng một bộ phận mà còn cho các bộ phận tương tự. Điều này có thể được thực hiện bằng cách điều chỉnh hoặc sửa đổi khuôn bất cứ khi nào có thể.
 

– Tận dụng khuôn chèn

Sử dụng các công nghệ như ép phun chèn và ép xung giúp tiết kiệm chi phí về lâu dài. Ví dụ, khuôn chèn loại bỏ nhu cầu tạo ren trên nhựa để gắn nó vào các bộ phận kim loại.
 

– Sử dụng Phân tích DFM

DFM là viết tắt của Thiết kế cho sản xuất. DFM trong ép phun đề cập đến việc sản xuất một bộ phận phục vụ mục đích của khách hàng và nằm trong ngân sách quy định của họ.

Đối với DFM, các  nhà phân tích xem xét một số yếu tố dựa trên nghệ thuật, khoa học và công nghệ để tìm ra thiết kế hiệu quả nhất, giúp giảm chi phí khuôn phun.
 

Nhận báo giá ép phun với giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Bây giờ bạn đã biết các chi phí khác nhau liên quan đến ép phun, một câu hỏi quan trọng vẫn chưa được trả lời. Chi phí ép phun cho dự án của tôi là bao nhiêu? Nói chung, để nhận được báo giá chi phí khuôn phun, bạn cần chọn nhà sản xuất có thể cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất với mức giá rẻ nhất. 

Cơ khí Intech  cung cấp mọi dịch vụ ép phun mà bạn có thể yêu cầu, từ ép phun chi phí thấp đến các bộ phận sản xuất hàng loạt. Thậm chí còn có các tùy chọn vật liệu, chẳng hạn như nhựa nhiệt dẻo, silicone nhiệt rắn và ép phun kim loại.

Điều tuyệt vời nhất là bạn nhận được các bộ phận của mình do đội ngũ kỹ sư đẳng cấp thế giới chế tạo bằng cách sử dụng thiết bị tiên tiến nhất mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào cho việc đó.

Chi phí khuôn phun của Cơ khí Intech sẽ được báo giá chính xác phù hợp với yêu cầu chính xác của bạn. Do đó, bạn sẽ không phải trả thêm tiền cho những thứ mà bạn không yêu cầu.

Hãy liên hệ với Cơ khí Intech ngay hôm nay để  nhận báo giá ép phun  cho dự án của bạn. Cho dù đó là một dự án ép phun đơn giản hay dự án liên quan đến chèn hoặc ép khuôn, chúng tôi đều xử lý tất cả, Hotline:  0966 966 205
 

Tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ gia công tại Cơ khí Intech:

 • Gia công khuôn nhựa
 • Gia công khuôn mẫu Hà Nội
 • Khuôn dập kim loại
 • Đúc khuôn kim loại

Tags
Chi phí ép phun là bao nhiêu và làm thế nào để ước tính nó?

Tin tức khác

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

 • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *