Cơ hội “vàng” cho ngành cơ khí tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Cơ hội “vàng” cho ngành cơ khí tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Tin công ty

Cơ hội “vàng” cho ngành cơ khí tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầuĐại dịch Covid-19 tác động tiêu cực làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu; thêm vào đó, áp lực từ giá nguyên vật liệu tăng cao khiến các doanh nghiệp FDI gia tăng nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng trong nước. Đây được coi là cơ hội để ngành cơ khí Việt Nam có

Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu; thêm vào đó, áp lực từ giá nguyên vật liệu tăng cao khiến các doanh nghiệp FDI gia tăng nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng trong nước. Đây được coi là cơ hội để ngành cơ khí Việt Nam có khả năng tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
 

Thực trạng ngành Cơ khí hiện nay

 

Ngành cơ khí vẫn luôn được coi là một thành phần quan trọng, xương sống của nền kinh tế nói chung, đóng vai trò như đầu vào cho mọi hoạt động sản xuất trong các nhà máy.
 

Kết quả khảo sát 700 doanh nghiệp trên toàn cầu cho thấy, ¼ doanh nghiệp trong số này coi Việt nam là một trong ba thị trường cung ứng tiềm năng hàng đầu; 38% doanh nghiệp Mỹ, và 28% doanh nghiệp châu Âu cho biết có kế hoạch chọn Việt Nam làm nhà cung ứng (Theo tạp chí cơ khí Việt Nam).
 

Điều này cho thấy cơ hội “vàng” cho các doanh nghiệp cơ khí bứt phá, tăng tốc đầu tư và gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.
 

Thực tế, trong nhiều năm qua, với sự hỗ trợ từ cơ chế cho đến chính sách của Chính Phủ, ngành cơ khí Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định, từ đó gia tăng vai trò trong chuỗi giá trị toàn cầu.
 

Hiện nay, trong bối cảnh bình thường mới, các doanh nghiệp FDI tăng cường tìm kiếm nhà cung ứng nội địa để khôi phục sản xuất với mục tiêu tiết kiệm chi phí, tăng giá trị cạnh tranh đặc biệt là khi chi phí logistics tăng cao. Các doanh nghiệp FDI lớn như Samsung, Panasonic, Bosch,…cũng ráo riết tìm kiếm nhà cung ứng chi tiết, linh kiện số lượng lớn.
 

Tuy nhiên, để theo kịp xu hướng thị trường, các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam kỳ vọng nhà nước tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, thuế và kết nối công nghệ mới. Để phát triển công nghiệp hỗ trợ theo kịp với sự phát triển của thị trường, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam kỳ vọng Nhà nước ưu đãi hạ tầng đất đai – nhà xưởng, thuế, kết nối tiếp nhận công nghệ mới và chuỗi sản xuất toàn cầu.
 

Cơ khí Intech đã làm gì để tận dụng cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

 

Để hội nhập với xu thế của thế giới và tích cực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Intech không ngừng đổi mới sáng tạo, nắm bắt công nghệ để nâng cao vị thế, đáp ứng tốt nhất yêu cầu khách hàng. Cụ thể:

 
 • Intech mạnh tay đầu tư vào máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, đẩy mạnh cả về số lượng và đa dạng về chủng loại như máy phay CNC, tiện CNC, máy cắt Laser,…không chỉ đầu tư máy móc, thiết bị trong sản xuất; Intech còn đầu tư mua mới nhiều thiết bị đo lường, kiểm soát chất lượng sản phẩm để đảm bảo sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.


  Hệ thống máy móc tại Intech Group
   

 • Mở rộng quy mô nhà máy sản xuất với khả năng hoàn thiện sản phẩm trên tất cả các công đoạn. Nhà máy thực hiện mô hình 5S và phân chia thành nhiều khu vực chuyên biệt nhằm đạt hiệu suất tối ưu.

 • Đẩy mạnh đào tạo nhân sự chất lượng cao: Intech coi nhân sự là yếu tố cốt lõi làm nên thành công của doanh nghiệp. Chúng tôi không ngừng tuyển chọn những thợ cơ khí, kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm và tận tâm trong công việc.

 • Đầu tư cho nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới: Hiện nay, Intech có trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm riêng nhằm mục đích cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu thị trường.

 

Cơ khí Intech đã tạo cho mình lối đi riêng với 2 lĩnh vực cốt lõi và nhận được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng.

 
 • Lĩnh vực cơ khí chính xác: Chuyên nhận gia công và cung cấp các sản phẩm chi tiết máy, jig kiểm tra, jig lắp ráp, đồ gá, khuôn mẫu (khuôn dập, khuôn đúc, khuôn ép,…

 • Lĩnh vực kim loại tấm: Chuyên nhận gia công cắt laser, chấn gấp, đột dập CNC, gia công hàn hoàn thiện các sản phẩm cơ khí theo yêu cầu. 
   


Các sản phẩm nổi bật của cơ khí Intech
 

Với năng lực và kinh nghiệm của mình, Cơ khí Intech đáp ứng các tiêu chí cao về chất lượng và số lượng đơn hàng lớn, luôn tuân thủ các cam kết về tiến độ với khách hàng. Mỗi sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua quy trình kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt bởi bộ phận quản lý chất lượng hoạt động độc lập. Cơ khí Intech được định hướng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Gia công cơ khí chính xác và Gia công Kim loại tấm.

 

Với khát vọng vươn xa cùng tầm nhìn dài hạn của đội ngũ lãnh đạo Intech Group, chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng để nâng cấp doanh nghiệp ngày càng phát triển, hiện đại, vươn đến những chuẩn mực chất lượng cao hơn, mà còn ghi dấu ấn thương hiệu Việt trên bản đồ công nghiệp cơ khí thế giới.

 

Công ty Cổ Phần Cơ khí Intech Việt Nam

 
 • Lô 5+6 Cụm CN Lai Xá, Kim Chung Hoài Đức, Hà Nội

 • Website: cokhiintech.com

 • Hotline: 0966 966 025 – 0966 966 231

 • Email: sales@intech-group.vn

Tags
tin công ty tin cong ty Cơ hội “vàng” cho ngành cơ khí tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu co hoi ??vang ?? cho nganh co khi tham gia vao chuoi cung ung toan cau

Tin tức khác

 • Workshop tháng 6 “Tổ chức kỳ vọng điều gì ở bạn?”

 • Qũy Điều Ước Intech – Chắp cánh tương lai

 • 3 lời khuyên vàng cho các bạn khởi nghiệp từ doanh nhân Hoàng Hữu Thắng

 • Đào tạo nhân lực tại Intech Group


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *