Dịch vụ Gia công Nhôm CNC theo yêu cầu uy tín Hà Nội

Gia công nhôm

Dịch vụ Gia công Nhôm CNC theo yêu cầu uy tín Hà Nội

Tin tức & Sự kiện

Dịch vụ Gia công Nhôm CNC theo yêu cầu uy tín Hà NộiDịch vụ gia công nhôm CNC tại Cơ khí Intech giúp giảm thời gian và chi phí sản xuất, đồng thời đảm bảo tính chính xác và độ tinh xảo của sản phẩm. 

Nhôm rất phổ biến trong lĩnh vực sản xuất vì các đặc tính mang lại cho nó khả năng gia công tuyệt vời. Bài viết náy chúng ta sẽ xem xét toàn bộ quy trình và lợi ích của việc gia công nhôm CNC.

Việc sử dụng nhôm trong quy trình gia công thiết bị cơ khí đã phát triển vượt bậc, việc sản xuất các bộ phận ô tô CNC và các bộ phận CNC nhẹ khác đã diễn ra mạnh mẽ. Sau đây chỉ là một vài trong số những điều bạn có thể chưa biết, bao gồm cả cách chúng tôi sản xuất các bộ phận nhôm gia công chất lượng cao nhất.
 

Thuộc tính vật liệu Nhôm trong gia công CNC 

Nhôm là một kim loại mềm, nhẹ, dễ uốn và bền. Tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng của nó phù hợp với các bộ phận hoàn thiện cho ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ. Ở trạng thái trước khi hoàn thiện, kim loại có màu bạc hoặc xám xỉn, tùy thuộc vào độ nhám của bề mặt.
 

Thuộc tính nổi bật của Nhôm:

 

 • Nhẹ
 • Mạnh
 • Độ dẫn điện cao
 • Dẫn nhiệt
 • Không độc hại
 • Phản quang
 • Hoàn thiện bề mặt dễ dàng
 • Dẻo
 • Tương đối rẻ để sản xuất
 • Có thể tái chế
 • Chống ăn mòn
Gia công nhôm

 

Gia công Nhôm CNC là gì?

Gia công nhôm CNC (Computer Numerical Control) là quá trình sử dụng máy CNC để gia công nhôm để tạo ra các sản phẩm nhôm với độ chính xác và độ tinh xảo cao. Máy CNC sử dụng các chương trình máy tính để điều khiển các động cơ, động cơ servo và các trục chuyển động khác để thực hiện các hoạt động cắt, mài, khoan, phay, tiện hoặc uốn nhôm để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Quá trình gia công nhôm CNC bắt đầu bằng việc thiết kế kỹ thuật số của sản phẩm sử dụng các phần mềm thiết kế CAD (Computer-Aided Design). Sau đó, tệp thiết kế được chuyển đến phần mềm CAM (Computer-Aided Manufacturing) để chuyển đổi các thông tin thiết kế thành chương trình CNC để điều khiển máy CNC. Máy CNC sau đó sẽ thực hiện các hoạt động cắt, phay hoặc khoan trên một tấm nhôm để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Việc sử dụng gia công nhôm CNC giúp giảm thời gian và chi phí sản xuất, đồng thời tăng tính chính xác và độ tinh xảo của sản phẩm. Các sản phẩm nhôm gia công bằng CNC thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, ô tô, hàng không vũ trụ, điện tử, đồ gia dụng và công nghiệp đồ uống.
 

Các loại Nhôm sử dụng trong gia công CNC

Mặc dù có nhiều loại được sử dụng trong Gia công CNC nhôm, nhưng điều quan trọng cần nhớ là tất cả chúng đều có khả năng gia công cao.
 

– Nhôm 2011

Nhôm 2011 là dễ gia công nhất trong tất cả các loại nhôm. Hạn chế của loại này là khả năng chống ăn mòn thấp, đó là lý do tại sao tốt nhất nên áp dụng lớp hoàn thiện anot hóa cho nó.
 

– Nhôm 2024

Hợp kim này chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và hàng không vũ trụ. Điều này là do các tính chất cơ học của nó, như khả năng chống mài mòn cao và độ bền cao. Nhược điểm của loại này là nó có đặc tính hàn kém và khả năng chống ăn mòn thấp.
 

– Nhôm 5052

Thường được sử dụng trong các ứng dụng tạo hình vì tính mềm mại của nó. Đôi khi được tìm thấy trong các ứng dụng hàng hải, vì nó có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.
 

– Nhôm 6061

Một loại có tính chất cơ học rất tốt bao gồm khả năng hàn tuyệt vời. Lý tưởng để sử dụng trong quá trình ép đùn do độ dẻo dai tốt, độ bền trung bình đến cao. Loại này thường được sử dụng cho gia công CNC 5 trục.
 

– Nhôm 6063

Chức năng tương tự như 6061, nhưng điều này phổ biến hơn trong các sản phẩm ép đùn. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn cứng. Điều này làm cho 6063 khó gia công hơn một chút; nó mềm hơn và dẻo hơn.
 

– Nhôm 7075

Loại này được biết đến với độ bền mỏi đặc biệt của nó. Không thích hợp cho hàn. Thường được sử dụng trong các bộ phận đòi hỏi độ cứng như thân máy bay, phụ tùng xe đạp, bộ dụng cụ leo núi và cánh máy bay. Hợp kim này cũng tốt hơn trong khả năng chống ăn mòn.
 

Gia công nhôm

 

Quy trình gia công nhôm CNC

Chúng ta có thể gia công nhôm bằng cách sử dụng một số quy trình gia công CNC hiện có. Một số quá trình này như sau.
 

– Tiện CNC

Trong các nguyên công tiện CNC, phôi quay, trong khi dụng cụ cắt một điểm đứng yên dọc theo trục của nó. Tùy thuộc vào máy, phôi gia công hoặc dụng cụ cắt thực hiện chuyển động nạp ngoài so với đối tượng khác để loại bỏ vật liệu.
 

– Phay CNC

Hoạt động phay có lẽ được sử dụng phổ biến nhất trong gia công chính xác CNC các bộ phận bằng nhôm. Các hoạt động này liên quan đến việc quay một đường cắt đa điểm dọc theo trục của nó, trong khi phôi gia công đứng yên dọc theo trục của chính nó.

Hành động cắt và sau đó, việc loại bỏ vật liệu đạt được bằng chuyển động nạp của phôi gia công, dụng cụ cắt hoặc kết hợp cả hai. Chuyển động này có thể được thực hiện dọc theo nhiều trục.
 

– Khoan

Khoan là quá trình tạo lỗ trên phôi. Trong thao tác này, dụng cụ cắt xoay đa điểm có kích thước cụ thể di chuyển theo đường thẳng vuông góc với bề mặt cần khoan, nhờ đó tạo ra lỗ một cách hiệu quả.
 

Các ngành công nghiệp sử dụng các bộ phận gia công CNC Nhôm

 

 • Hàng không vũ trụ: do tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, một số phụ kiện máy bay được làm từ nhôm gia công
 • Ô tô: tương tự như ngành hàng không vũ trụ, một số bộ phận như trục và các bộ phận khác trong ngành ô tô được làm từ nhôm
 • Điện: có độ dẫn điện cao, các bộ phận bằng nhôm gia công CNC thường được sử dụng làm linh kiện điện tử trong các thiết bị điện;
 • Thực phẩm, Dược phẩm : do không phản ứng với hầu hết các chất hữu cơ nên các bộ phận bằng nhôm đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm;
 • Thể thao: nhôm thường được dùng để chế tạo dụng cụ thể thao như gậy bóng chày, còi thể thao;
Gia công nhôm

 

Công ty Gia công Nhôm CNC uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội

Gia công nhôm CNC là một dịch vụ cung cấp gia công nhôm bằng công nghệ máy CNC, nhằm tạo ra các sản phẩm nhôm với độ chính xác cao và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công ty Cơ khí Intech cung cấp dịch vụ gia công nhôm CNC uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và chuyên gia có kinh nghiệm trong thiết kế, lập trình và vận hành các máy CNC. Chúng tôi sử dụng các phần mềm thiết kế CAD/CAM để tạo ra các tệp thiết kế kỹ thuật số và chuyển đổi chúng thành các chương trình điều khiển máy CNC. Sau đó, các sản phẩm nhôm được gia công bằng máy CNC để tạo ra các sản phẩm với độ chính xác cao và hoàn thiện bề mặt tốt.

Các sản phẩm được gia công bằng nhôm CNC bao gồm các sản phẩm tấm nhôm, ống nhôm, khung nhôm, linh kiện nhôm và các sản phẩm có hình dạng phức tạp khác. Dịch vụ gia công nhôm CNC tại Cơ khí Intech giúp giảm thời gian và chi phí sản xuất, đồng thời đảm bảo tính chính xác và độ tinh xảo của sản phẩm. 

Nhôm là một vật liệu linh hoạt với khả năng gia công cao. Chúng tôi có hiểu biết đầy đủ về khả năng và yêu cầu gia công nhôm. Hãy liên hệ với Cơ khí Intech nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.
 

Liên hệ Cơ khí Intech nhận gia công Nhôm theo yêu cầu:

 

 • Hotline: 0966 966 205
 • Địa chỉ:Lô 5+6 Khu Công Nghiệp, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội
 • Website: https://cokhiintech.com/

 

Một số dịch vụ gia công nhôm tại Cơ khí Intech:

 

 • Công nghệ gia công JIG từ vật liệu nhôm mỏng
 • Jig gá nhôm xử lý anode
 • Cắt Nhôm theo yêu cầu

 

Tags
gia cong nhom cong ty gia cong nhom gia cong nhom theo yeu cau gia cong nhom tam Gia công Nhôm CNC theo yêu cầu uy tín Hà Nội gia cong nhom cnc theo yeu cau uy tin ha noi

Tin tức khác

 • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *