Giá cắt Laser là bao nhiêu? 6 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chi phí cắt Laser

Cắt laser

Giá cắt Laser là bao nhiêu? 6 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chi phí cắt Laser

Tin tức & Sự kiện

Giá cắt Laser là bao nhiêu? 6 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chi phí cắt LaserGiá cắt Laser phụ thuộc vào nhiều yếu tố bắt đầu từ loại laser đến vật liệu và yêu cầu về độ chính xác tổng thể của bạn.

Cắt laser là một quá trình có độ chính xác cao, tránh được nhiều nhược điểm của các phương pháp sản xuất truyền thống. Nó liên quan đến các chùm tia laser năng lượng cao tập trung vào các bề mặt cực kỳ nhỏ. Mật độ năng lượng làm cho vật liệu nóng chảy và bay hơi, để lại một vết cắt rất chính xác.

Đó là một phương pháp hiệu quả về thời gian và chi phí mang lại khả năng kiểm soát, tất cả đều giảm thiểu căng thẳng cho vật liệu. Giá cắt Laser phụ thuộc vào nhiều yếu tố bắt đầu từ loại laser đến vật liệu và yêu cầu về độ chính xác tổng thể của bạn.
 

Bảng giá cắt laser kim loại hiện nay

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ cắt laser hiện nay. Đây là giá tham khảo cho khách hàng tìm hiểu dịch vụ cắt laser. Để biết chi tiết về giá cắt laser cho từng vật liệu cụ thể như cắt laser thép, cắt laser Inox, cắt laser đồng, cắt laser nhôm… Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ cắt laser để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

 

Vật liệu Đơn giá (vnđ/m) Phụ cấp lỗ (vnđ/lỗ)
Dưới 1 mm         4.000 250
Dày 1-2mm         6.000 350
Dày 2-3 mm       8.000 500
Dày 3-4 mm        9.000  700
Dày 4-5 mm         10.000 1.000
Dày 5-6 mm      11.000  1.000
Dày 6-7 mm         12.000 1.500
Dày 7-8 mm         14.000 1.500
Dày 8-9 mm         16.000 1.500
Dày 9-10 mm         17.000 1.700
Dày 10-12 mm         18.000 2.000
Dày 12-13 mm       19.000 2.000
Dày 13-16 mm         25.000 3.000
Dày 16-18 mm         32.000 4.000
Dày 18-20 mm         40.000 5.000
Dày 20-22 mm         46.000 5.000
Dày 22-25 mm         54.000 5.000

 

Các yếu tố ảnh hướng đến giá Cắt Laser kim loại

Nói chung, chi phí cắt laser sẽ phụ thuộc vào lao động liên quan, độ phức tạp của thiết kế, loại vật liệu, số lượng cắt và tổng thời gian hoàn thành công việc. Như với bất kỳ loại quy trình chế tạo nào, chi phí cắt laser có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố:
 

1 – Loại vật liệu

Vật liệu gia công bạn sử dụng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cắt laser tổng thể của dự án của bạn. Tùy thuộc vào vật liệu cắt laser, chi phí cắt laser sẽ khác nhau vì mỗi vật liệu, bất kể tính chất cơ học, có giá thành khác nhau do tính sẵn có và nhiều yếu tố khác.

Một số vật liệu khó gia công hơn những vật liệu khác, do trọng lượng và khả năng tạo hình. Ví dụ, chi phí cắt Laser Thép sẽ thấp hơn so với cắt laser Nhôm cao cấp ngay cả khi tất cả các yếu tố khác như thiết kế và thời gian yêu cầu là như nhau. Đó là bởi vì Nhôm cao cấp đắt hơn. Do đó, chi phí dịch vụ cắt laser của bạn đương nhiên sẽ cao.  

Cắt laser

 

2 –  Chi phí máy cắt Laser

Chi phí máy cắt laser là một khoản đầu tư vốn chính ảnh hưởng đến khả năng tồn tại chung và mức giá bạn phải trả. Thiết bị bạn cần để bắt đầu cắt laser đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể và bạn sẽ phải tiếp tục chịu chi phí bảo trì nó.

Đó là lý do tại sao tiếp cận dịch vụ cắt laser thay vì đầu tư vào thiết lập là cách tiếp cận tốt hơn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các kiến ​​thức chuyên môn mà bạn có thể cần và sẽ không phải chi tiêu nhiều hơn những gì cần thiết.

Một yếu tố quan trọng để xác định chi phí thiết bị cắt laser của bạn là loại laser. Ngành công nghiệp sử dụng laser CO 2  hoặc laser sợi quang. Laser CO 2  rẻ hơn một chút nhưng chúng bị hạn chế trong hoạt động và chi phí hoạt động cao. Mặt khác, laser sợi quang có thể cắt nhanh hơn, tốt hơn và nhanh hơn. 
 

3 – Độ dày của vật liệu

Vật liệu càng dày thì càng mất nhiều thời gian để tia laser xuyên qua. Đó là lý do tại sao độ dày tổng thể của vật liệu có ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ cắt laser. Nguyên tắc chung cho rằng máy của bạn hoạt động càng lâu thì chi phí sẽ càng cao.

Hơn nữa, các bộ phận mỏng hơn sử dụng kim loại tấm cũng có thể được xử lý đồng thời. Điều này có nghĩa là bạn có thể chồng nhiều phần lên nhau và cắt chúng cùng một lúc. Làm như vậy cho phép bạn tăng sản lượng của mình. Từ đó giảm các chi phí phát sinh.

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận về số lượng lớp. Quá nhiều sẽ làm cho độ dày vượt quá khả năng cắt tổng thể của laser và có thể làm tăng chi phí của bạn.
 

4 – Số lượng đặt hàng

Thời gian để tia laser nóng lên cũng được tính vào chi phí cuối cùng. Đó là nơi phát triển nền kinh tế quy mô. Đối với các đơn đặt hàng số lượng lớn, tia laser không cần thiết lập lại và có thể tiếp tục hoạt động trực tiếp. Kết quả là làm giảm chi phí tổng thể.
 

5 – Tổng thời gian thực hiện

Một thông số quan trọng khác ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ cắt laser tổng thể là tổng thời gian thực hiện và tốc độ tổng thể trên phút. Dịch vụ bạn chọn sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào độ phức tạp tổng thể, loại laser và lao động liên quan. Sau khi giá được đặt, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ chỉ cần nhân nó với tổng thời gian để có được giá cuối cùng.

Trong giai đoạn thiết kế của một dự án, bạn có thể biết được chi phí của một dự án hoặc bộ phận cụ thể là bao nhiêu. Bạn có thể sử dụng máy tính thời gian cắt bằng laser để ước tính tổng chi phí mà bạn sẽ phải trả.
 

6 – Vận chuyển và phân phối

Cuối cùng, hậu cần cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc xác định tổng chi phí dịch vụ cắt laser mà bạn phải chi trả. Giá vận chuyển phụ thuộc vào số lượng, trọng lượng tổng thể, vị trí địa lý của nhà cung cấp của bạn và các quy định chung. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau sẽ làm tăng chi phí của bạn.  

Cắt laser kim loại

 

So sánh chi phí giữa cắt laser và cắt tia nước

Cả cắt laser và cắt bằng tia nước đều là những phương pháp có độ chính xác và kỹ thuật cao. Các máy sử dụng cùng một hướng dẫn CNC và các chi tiết cơ bản khác cho quá trình này. Tuy nhiên, cách nó được thực hiện hoàn toàn khác.

Quá trình cắt bằng laser dựa vào sức xuyên nhiệt của tia laser năng lượng cao để cắt xuyên qua vật liệu. Trong khi đó, máy cắt tia nước sử dụng dòng nước tốc độ cao cho hiệu quả tương tự. Về chi phí, giá máy cắt laser CNC sẽ cao hơn so với máy cắt tia nước. Tuy nhiên, chi phí hoạt động thì ngược lại. Bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để bảo trì và vận hành máy cắt tia nước hơn máy cắt laser.  
 

Tại sao nên lựa chọn phương pháp Cắt Laser cho các bộ phận?

Cắt laser là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại kết quả chính xác và nhanh chóng đồng thời tạo ra sự lãng phí tối thiểu. Mặc dù chi phí cao do một số yếu tố được giới thiệu ở trên, nhưng nó là một lựa chọn khả thi, đặc biệt là đối với các ứng dụng nhạy cảm và các trường hợp bạn đang xử lý vật liệu đắt tiền hạn chế.

Trong những trường hợp như vậy, lựa chọn cắt laser để gia công chi tiết là một quyết định tốt hơn nhiều. Dưới đây là một vài lý do chính tại sao bạn nên chọn cắt laser  thay vì các lựa chọn thay thế của nó.
 

– Độ chính xác

Máy cắt laser về cơ bản là vô đối về độ chính xác. CNC lập trình máy cắt để thực hiện các đường cắt phức tạp thành các hình dạng phức tạp và tia laser tạo ra những vết cắt này với độ chính xác vô song. Máy cắt laser giúp làm sạch các cạnh và hoàn thiện mịn.

Hơn nữa, có tối thiểu hoặc không có lãng phí trong quá trình này. Độ chính xác này cũng tạo nên những bộ phận tuyệt vời. Vì máy cắt laser có thể mang lại độ chính xác cao nên chúng rất lý tưởng cho các bộ phận hàng không vũ trụ và các thiết bị y tế, nơi các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt không phải là tùy chọn.
 

– Thời gian cắt nhanh chóng

Cắt laser được biết đến với khả năng cắt kim loại chính xác với tốc độ nhanh. Trong khi cắt kim loại dày, máy cắt laser sẽ cắt nhanh chóng. Vượt quá điều đó, thời gian cần thiết sẽ tăng lên, nhưng quá trình này vẫn diễn ra rất nhanh chóng.

Máy cắt laser thích hợp cho cả sản xuất khối lượng thấp và khối lượng lớn và có thể giảm đáng kể thời gian xử lý. Bất cứ khi nào các nhà sản xuất sử dụng đúng loại máy cắt laser cho công việc, họ có thể cung cấp các dịch vụ nhanh nhất.

Cắt laser kim loại

 

– Khả năng xử lý các công việc phức tạp với tính nhất quán cao hơn

Quá trình cắt laser có thể xử lý các hình học phức tạp và bất thường hơn. Laser dựa trên công nghệ CNC và các yếu tố thiết kế có ít hạn chế hơn các kỹ thuật khác. Hơn nữa, một máy laser CNC cũng có thể tạo ra nhiều bộ phận đồng thời trong khi xử lý kim loại tấm .

Vì máy tính điều khiển laser CNC, bạn cũng có thể chắc chắn rằng mọi bộ phận bạn tạo ra sẽ có cùng phẩm chất và khả năng. Điều đó lý tưởng cho sản xuất số lượng lớn, nơi duy trì sự nhất quán giữa các lô là một phần rất lớn của công việc.
 

– Chất thải thấp

Độ chính xác của việc cắt laser có nghĩa là bạn không phải xử lý nhiều vật liệu phế thải. Vật liệu bạn bỏ lại có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến chi phí lớn, đặc biệt là khi bạn xử lý kim loại quý và đắt tiền. Trong mọi trường hợp, chi phí cắt laser bao gồm cả chi phí vật liệu. Ít lãng phí có nghĩa là bạn có thể hoàn thành công việc với ít nguồn lực hơn, mang lại hiệu quả cao hơn mà không làm giảm hiệu quả.
 

– Thiệt hại hoặc sai sót tối thiểu

Vì máy cắt laser tạo ra những đường cắt đặc biệt chính xác nên chúng có yêu cầu xử lý sau thấp hơn. Các cạnh do máy cắt laser cung cấp rất mịn và không có gờ. Các tia laser cũng không tản nhiệt khắp mảnh, giúp giảm thiểu các sai sót do ứng suất nhiệt.

Hơn nữa, máy cắt laser cung cấp những đường cắt chính xác và có kích thước hàng đầu. Do đó, việc duy trì kiểm tra chất lượng trở nên dễ dàng. Máy cắt laser đảm bảo rằng tất cả các yếu tố thiết kế và yêu cầu đều có trong phần cuối cùng để đảm bảo hiệu suất.
 

– Tính linh hoạt

Quy trình cắt laser có khả năng xử lý các hình dạng phức tạp nhất một cách tương đối dễ dàng và giảm thiểu lãng phí. Nó hoạt động với hầu hết các loại vật linệu. Kim loại, nhựa, gỗ hoặc bất cứ thứ gì khác. Máy cắt laser có thể dễ dàng xử lý bất kỳ vật liệu nào và cung cấp cho bạn sự đồng nhất, chính xác và hiệu quả như nhau.
 

Dịch vụ cắt laser hàng đầu tại Cơ khí Intech

Cắt laser là một quá trình linh hoạt tạo ra các bộ phận đặc biệt chính xác nhưng nó có chi phí cao hơn. Quá trình này mang lại kết quả nhanh nhất và cũng tạo ra chất thải tối thiểu, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng. Tiếp cận với một dịch vụ cắt laser có kinh nghiệm có thể giúp bạn tối ưu hóa thiết kế và tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng kết quả của bạn.

Nếu  bạn đang cần dịch vụ cắt laser theo yêu cầu với giá cả cạnh tranh thì có thể tìm đến Cơ khí Intech. Chúng tôi không chỉ có một đội ngũ giàu kinh nghiệm, hiểu rõ về quy trình cắt laser mà còn có rất nhiều tính năng tự động để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình của chúng tôi.

Cơ khí Intech cung cấp một nền tảng báo giá cắt laser toàn diện giúp xác định rõ các chi phí khi gia công bộ phận cần thiết. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và báo giá gia công tốt nhất, Hotline: 0966 966 205

Bài viết liên quan:

  • Ưu điểm phương pháp cắt Laser cho các dự án chế tạo kim loại tấm
  • Ưu điểm chính của gia công cắt Laser
  • Yếu tố chính để cắt Laser chất lượng tốt
  • Gia công cắt laser kim loại tấm chất lượng cao

Tags
giá cắt laser chi phí cắt laser báo giá cắt laser

Tin tức khác

  • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

  • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

  • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

  • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *