Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp điện tử

Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp điện tử

Tin tức & Sự kiện

Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp điện tửGia công cơ khí CNC là phương pháp tạo mẫu nhanh phổ biến nhất được sử dụng để tạo nguyên mẫu linh kiện điện tử và sản phẩm cuối cùng. 

Các thiết bị điện tử có mặt khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng quen thuộc với một số quy trình liên quan đến việc tạo ra các thành phần điện tử khác nhau mà họ đang sử dụng. Về cơ bản, gia công cơ khí CNC là phương pháp tạo mẫu nhanh phổ biến nhất được sử dụng để tạo nguyên mẫu linh kiện điện tử và sản phẩm cuối cùng. 
 

Tại sao gia công cơ khí CNC lại phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử

Dưới đây là một số lý do gia công CNC phổ biến trong ngành điện tử:
 

– Hỗ trợ nhiều loại vật liệu

Gia công CNC như một quá trình phù hợp với nhiều loại vật liệu. Các thành phần điện tử CNC có nhiều loại vật liệu khác nhau, đó là lý do cho việc sử dụng quy trình tạo mẫu nhanh.
 

– Mức độ chính xác cao

Gia công CNC có độ chính xác cực cao. Do đó, nó thích hợp để gia công các bộ phận nhỏ và phức tạp có thể tạo thành một phần của cụm điện tử lớn hoặc các thành phần lớn hơn như vỏ nhôm của máy tính xách tay. Hơn nữa, dung sai chặt chẽ mà các trung tâm gia công cung cấp phù hợp với ngành công nghiệp điện tử.
 

– Độ tin cậy cao

Độ tin cậy cao của gia công CNC có nghĩa là các nhà sản xuất điện tử sử dụng công nghệ này cho các hoạt động sản xuất lớn và nhỏ của các bộ phận điện tử. Điều này bổ sung cho việc tạo mẫu của các thành phần khác nhau.
 

–  Giảm thời gian sản xuất

Gia công linh kiện điện tử cũng có thời gian sản xuất ngắn. Không yêu cầu dụng cụ phức tạp. Tuy nhiên, mặc dù có thời gian sản xuất ngắn, nó tạo ra các bộ phận điện tử CNC chất lượng cao hơn so với các công nghệ quay vòng ngắn khác như in 3D .

Vì tất cả những lý do này, gia công CNC rất phù hợp với việc tạo mẫu và sản xuất các thành phần cho các thiết bị điện tử, từ các thiết bị cầm tay đơn giản đến các thiết bị công nghiệp đắt tiền.
 

Các thành phần điện tử CNC phổ biến  

Gia công CNC là một quá trình sản xuất được sử dụng rộng rãi cho các bộ phận kim loại và nhựa. Nó được biết đến với độ chính xác, độ lặp lại và khả năng sản xuất các bộ phận bền và chắc chắn từ các khối vật liệu đùn. Do đó, các thành phần lớn và nhỏ, đơn giản và phức tạp, đều có thể được gia công bằng máy CNC. 

Dưới đây là các bộ phận và linh kiện điện tử CNC được gia công bằng máy CNC:
 

– Bảng mạch (PCB)

PCB là một tính năng thiết yếu của hầu hết các sản phẩm điện tử. Được sử dụng để kết nối các bộ phận khác nhau của thiết bị điện tử, PCB sử dụng các rãnh dẫn điện và các tính năng khác và thường được tạo ra bằng cách khắc. Các tính năng dẫn điện của PCB thường được làm từ đồng, trong khi bề mặt phẳng bên dưới được làm từ vật liệu không dẫn điện.

Khắc là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để sản xuất PCB. Tuy nhiên, không giống như gia công chi tiết CNC, nó không phải lúc nào cũng thực tế nhất. Điều này là do quá trình khắc đòi hỏi phải có hóa chất nguy hiểm. Vì vậy, nó không nên được sử dụng trong văn phòng và các không gian làm việc phi công nghiệp khác. Gia công các bộ phận điện tử CNC không yêu cầu hóa chất độc hại. Do đó, nó là một lựa chọn an toàn hơn cho một số môi trường làm việc nhất định.
 

Ưu điểm của PCB được gia công CNC:

 

 • Gia công chi tiết CNC không yêu cầu hóa chất
 • Bạn có thể sản xuất PCB trong nhà
 • Nó là lý tưởng để tạo mẫu
 • Quay vòng nhanh
 • Dễ dàng thiết kế và thi công với phần mềm CAD / CAM
 • Nó kết hợp nhiều hoạt động với nhau dưới một máy
 

 

– Vỏ thiết bị điện tử 

Gia công các bộ phận điện tử cũng thích hợp để sản xuất vỏ nhựa hoặc kim loại có chức năng như vỏ bên ngoài của thiết bị điện tử. Bạn cũng có thể tạo ra các vỏ và vỏ này bằng cách sử dụng đúc khuôn hoặc các quy trình dựa trên công cụ khác. Tuy nhiên, gia công các bộ phận điện tử có ưu điểm là độ chính xác cao, dung sai chặt chẽ, điều này rất quan trọng đối với vỏ bọc hàng tiêu dùng có khuyết tật bề mặt tối thiểu.

Các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy ảnh kỹ thuật số và máy tính xách tay đều yêu cầu vỏ thẩm mỹ và bền để chứa mạch và phần cứng của thiết bị. Nhiều nhà sản xuất sử dụng quy trình đúc để chế tạo các bộ phận này, nhưng ưu điểm của việc gia công bộ phận điện tử giúp nó có những thiết kế phức tạp và hoàn thiện chuyên nghiệp hơn.
 

Ưu điểm của vỏ máy gia công CNC:

  

 • Được phay CNC từ các vật liệu rắn như nhôm, tạo ra độ bền cao
 • Phạm vi hoàn thiện bề mặt bao gồm anod hóa
 • Quay vòng nhanh
 • Có thể kết hợp các tính năng khác
 

– Tản nhiệt

Nhiều thiết bị điện tử, bao gồm cả máy tính, yêu cầu tản nhiệt. Tản nhiệt là bộ trao đổi nhiệt thụ động lấy nhiệt do các bộ phận điện tử tạo ra và truyền vào không khí hoặc dung dịch làm mát, tản nhiệt ra khỏi thiết bị để đảm bảo thiết bị không ngừng hoạt động do quá nhiệt.

Gia công các bộ phận điện tử là lý tưởng để làm tản nhiệt, mặc dù các bộ phận điện tử đôi khi có thể có kích thước rất nhỏ. Máy CNC mang lại những lợi thế cụ thể trong cấu tạo tản nhiệt, chẳng hạn như chế tạo các mẫu vây khác thường.

Hầu hết các tản nhiệt được gia công từ hợp kim nhôm hoặc đồng. Tuy nhiên, các vật liệu có thể có khác bao gồm thép không gỉ và gia công tản nhiệt bằng CNC được ưu tiên cho sản xuất trong thời gian ngắn hoặc tạo mẫu nhanh các thiết bị điện tử.
 


 

Ưu điểm của tản nhiệt gia công CNC:

  

 • Tính linh hoạt với các mẫu và các tính năng khác
 • Các tùy chọn vật liệu khác nhau
 • Quay vòng nhanh
 • Dung sai đặc biệt chặt chẽ thích hợp cho các thiết bị điện tử thu nhỏ
 • Lý tưởng cho việc tạo mẫu và thử nghiệm
 

– Đầu nối và ổ cắm 

Thiết kế của nhiều thiết bị điện tử là hoạt động kết hợp với các thiết bị khác. Hãy nghĩ đến bàn phím và chuột USB cho máy tính, chẳng hạn như một nhạc cụ điện tử được thiết kế để cắm vào bộ khuếch đại hoặc bàn trộn. Các thiết bị có thể kết nối này yêu cầu đầu nối và ổ cắm bằng kim loại, để gắn thiết bị hoặc cáp dễ dàng.

Gia công chi tiết CNC đóng một vai trò lớn trong việc sản xuất các đầu nối và ổ cắm này. Điều này là do nó rất thành thạo trong việc cắt các thành phần kim loại nhỏ để có dung sai rất chặt chẽ. Dung sai được đảm bảo bởi công nghệ là rất quan trọng vì nếu các chân của đầu nối hoặc chu vi của ổ cắm không đáp ứng dung sai yêu cầu, kết nối giữa các thiết bị có thể bị lỗi.
 

Ưu điểm của đầu nối và ổ cắm được gia công CNC:

  

 • Dung sai chặt chẽ
 • Nó lý tưởng cho các thiết bị sử dụng một lần hoặc thời gian sản xuất ngắn
 • Quay vòng nhanh
 • Máy CNC có thể xử lý kim loại dẫn điện cao
 

– Chất bán dẫn

Chất bán dẫn chịu trách nhiệm cho sự kỳ diệu công nghệ ngày nay hiển nhiên trong ngành công nghiệp điện tử. Chúng có thể thực hiện chức năng của các ống chân không lớn hơn chúng cả trăm lần. Tuy nhiên, thị trường bán dẫn ngày càng cạnh tranh đòi hỏi những thiết kế bao bì nhỏ hơn, chính xác hơn. Gia công chi tiết CNC là một quá trình quan trọng trong việc chế tạo các linh kiện bán dẫn. Điều này là do độ chính xác cao và hỗ trợ vật liệu rộng rãi.

Chất bán dẫn chủ yếu là một nguyên tố, silicon hoặc germani, hoặc được pha tạp với các nguyên tố khác. Tuy nhiên, gia công bán dẫn với sự có mặt của một thợ gia công CNC có kinh nghiệm có thể xử lý bất kỳ vật liệu nào trong số này. Tuy nhiên, mặc dù gia công bán dẫn là một quy trình phổ biến, trong ngành công nghiệp điện tử, chỉ có một số công ty có thợ gia công có kinh nghiệm và máy phù hợp để tạo ra chúng.
 


 

Lời kết

Gia công chi tiết CNC là một kỹ thuật quan trọng vì nó cho phép sản xuất các linh kiện điện tử mà không gặp vấn đề gì. Nó cung cấp các lợi thế như độ chính xác cao, khả năng đọc cao và giảm thời gian quay vòng.

Bài viết này đã thảo luận về những ưu điểm của gia công chi tiết CNC và các thành phần điện tử CNC phổ biến. Gia công CNC không chỉ lý tưởng cho gia công linh kiện điện tử. Do đó, khi bạn nghĩ đến chất lượng gia công, hãy nghĩ đến Cơ khí Intech, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn khai thác tốt nhất thiết kế của mình, giảm chi phí và cung cấp các bộ phận và sản phẩm chất lượng.

Bài viết liên quan:

 • Cách lựa chọn dịch vụ gia công cơ khí CNC phù hợp
 • So sánh Gia công CNC và Gia công Thủ công: Kỹ thuật nào Tốt nhất
 • Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp ô tô
 

Tags
tin tức tin tuc Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp điện tử gia cong co khi cnc trong nganh cong nghiep dien tu

Tin tức khác

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

 • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *