Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp ô tô

Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp ô tô

Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp ô tô

Tin tức & Sự kiện

Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp ô tôGia công cơ khí CNC là một công nghệ đã làm biến đổi các quy trình sản xuất ô tô, giúp ngành công nghiệp ô tô đã liên tục đạt được những tiến bộ trong tự động hóa và cải tiến sản xuất và thiết kế ô tô.

Việc lắp ráp ô tô và phụ tùng ô tô ban đầu được thực hiện bằng tay. Tiếp theo là việc sử dụn dây chuyền lắp ráp chuyển động đầu tiên để sản xuất hàng loạt, giúp ngành công nghiệp ô tô đã liên tục đạt được những tiến bộ trong tự động hóa và cải tiến sản xuất và thiết kế ô tô.

Gia công cơ khí CNC là một công nghệ đã làm biến đổi các quy trình sản xuất ô tô. Bài viết này đề cập đến các ứng dụng, ưu điểm của nó và cách nó giúp thúc đẩy quá trình sản xuất ô tô trong tương lai.
 

Gia công CNC có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô

Dưới đây là các ứng dụng gia công CNC được sử dụng trong ngành chế tạo ô tô.
 

– Ứng dụng: Khối động cơ, ống hút và xi lanh

Khối động cơ, đường ống nạp và xi lanh là những thành phần thiết yếu của động cơ đốt trong của ô tô. Tuy nhiên, các nhà thiết kế sản phẩm đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một phương pháp gia công phù hợp để chế tạo các bộ phận này vì chúng yêu cầu các hợp kim nhôm đúc khác nhau.

Gia công CNC hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào việc gia công các bộ phận này do khả năng tương thích với nhiều loại vật liệu. Các nhà thiết kế sản phẩm cũng dựa vào máy móc CNC để tạo mẫu nhanh và sản xuất các bộ phận ô tô thiết yếu khác như động cơ khởi động.
 

– Ứng dụng: Hộp số

Hộp số là một bộ phận trong hệ thống truyền động của xe giúp thay đổi mô-men xoắn và tốc độ. Thiết kế của nó khá phức tạp – hộp số hiện đại nhỏ và yêu cầu dung sai chặt chẽ. Một sai sót nhỏ trong quá trình sản xuất có thể gây lệch trục, mòn bánh răng và hỏng hóc.

Nhiều công ty ô tô đang thay thế các quy trình sản xuất bánh răng truyền thống như chế tạo bánh răng bằng gia công CNC chính xác. Quá trình gia công chính xác này cho phép họ nhanh chóng tạo ra các bánh răng chất lượng cao trong khi loại bỏ sự cần thiết của các nguyên công đăng bổ sung.
 

– Ứng dụng: Tấm nội thất và mái nhà

Trọng lượng nhẹ đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của các phương tiện hiện đại. Nhiều nhà sản xuất ô tô hiện nay sử dụng polyme và nhựa thay cho thép để làm các tấm nội thất và mái nhà. Các tấm này có thể dày gấp đôi các tấm thép tương đương nhưng nhẹ hơn nhiều.

Gia công CNC thường được sử dụng để chế tạo các bộ phận này. Ví dụ, khung bảng điều khiển được chế tạo từ một khối Polypropylene (PP) với các đường cắt cho đèn báo, đồng hồ tốc độ và đồng hồ đo khí bằng máy phay CNC.
 

– Ứng dụng: Bộ phận tùy chỉnh

Những chiếc xe cổ điển và cổ điển vẫn đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, bắt tay vào làm mới chỉ là bước đầu tiên; bạn thường sẽ phải khôi phục một số bộ phận như hệ thống xả, các thành phần nội thất và động cơ. Và để làm phức tạp vấn đề, hầu hết các bộ phận này không còn được sản xuất bởi các nhà sản xuất.

Dựa vào kỹ thuật đảo ngược và gia công CNC để tạo ra các bộ phận tùy chỉnh này. Quá trình bắt đầu bằng việc tạo các mô hình CAD 3D của các bộ phận lỗi thời, sau đó được hệ thống gia công CNC giải thích và sử dụng để tạo các bộ phận tùy chỉnh. 

Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp ô tô

 

Ưu điểm đối với các bộ phận ô tô gia công chính xác

 

– Tốc độ

Gia công CNC đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, chủ yếu là do tốc độ của nó. Vì nó dựa vào hướng dẫn của máy tính, các hoạt động gia công có thể được thực hiện nhanh chóng mà không cần đến sự can thiệp của con người. Nó giúp loại bỏ những hạn chế của con người như sự mệt mỏi và hoàn hảo cho các công ty muốn sản xuất số lượng lớn phụ tùng ô tô.
 

– Độ chính xác và độ chính xác

Các thiết kế phụ tùng ô tô rất phức tạp và yêu cầu dung sai chặt chẽ. Ví dụ, các vòng piston trong động cơ đốt trong của ô tô có thể có dung sai nhỏ tới 4 μm. Máy CNC rất chính xác và có thể chế tạo các thiết kế phụ tùng ô tô phức tạp nhất. Chúng loại bỏ khả năng do lỗi của con người.
 

– Khả năng lặp lại

Vì máy CNC dựa trên các mô hình 3D CAD và hướng dẫn máy tính, các hoạt động có thể được lặp lại và các bộ phận có thể được chế tạo nhiều lần nếu cần mà không có bất kỳ sự khác biệt nào. ODM dựa vào máy CNC để sản xuất khối lượng lớn các bộ phận xe hơi giống hệt nhau.
 

Gia công CNC đang giúp đưa sản xuất ô tô vào tương lai

Ngay cả với nhiều lợi ích mà máy móc CNC mang lại trong ngành công nghiệp ô tô, những tiến bộ công nghệ vẫn tiếp tục phát triển. Máy móc CNC hiện đại ngày nay có phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép máy tự chẩn đoán lỗi và giảm thời gian chết. Sự đổi mới này cũng đã cải thiện chất lượng và tính nhất quán của các bộ phận xe hơi được gia công.

Gia công CNC với sự hỗ trợ của AI cũng đang đóng một vai trò thiết yếu trong việc sản xuất ô tô tự lái. Nó giúp các công ty sản xuất các công nghệ điện quan trọng, chẳng hạn như cảm biến radar, bộ điều hợp, dụng cụ quang học và công tắc màng.

Các xu hướng gần đây cho thấy máy CNC có sự hỗ trợ của AI có thể được sử dụng để thiết kế các thành phần có cơ chế phản hồi, hỗ trợ ô tô tự lái.
 

Gia công cơ khí chinh xác CNC tại Cơ khí Intech

Cơ khí Intech có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia công cơ khí. Chúng tôi sử dụng các loại máy CNC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệmcó thể tạo ra các bộ phận tùy chỉnh chất lượng cao cho các dự án của bạn.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với Cơ khí Intech ngay hôm nay. 
 

Cơ khí Intech – Chuyên gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu 

Địa chỉ: Lô 5+6 Khu công nghiệp Lai Xá – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline/Zalo : 0966.966.205 – 0966.966.231 – 0966.966.132

Bài viết liên quan:

  • Các câu hỏi thường gặp về gia công cơ khí chính xác CNC mà bạn nên biết
  • Tổng hợp các loại vật liệu gia công cơ khí CNC phổ biến hiện nay
  • Ưu điểm phương pháp cắt Laser cho các dự án chế tạo kim loại tấm

Tags
tin tức tin tuc Gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp ô tô gia cong co khi cnc trong nganh cong nghiep o to

Tin tức khác

  • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

  • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

  • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

  • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *