Gia công phay CNC và 101 điều cần biết

Gia công phay CNC

Gia công phay CNC và 101 điều cần biết

Tin tức & Sự kiện

Gia công phay CNC và 101 điều cần biếtGia công phay CNC là hình thức gia công tự động trên máy CNC công nghệ cao, sản phẩm tạo ra được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và sản xuất khác nhau. Sản phẩm gia công phay CNC cần đạt được những yêu cầu khắt khe về thông số kỹ thuật, độ chính xác

Gia công phay CNC là hình thức gia công tự động trên máy CNC công nghệ cao, sản phẩm tạo ra được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và sản xuất khác nhau. Sản phẩm gia công phay CNC cần đạt được những yêu cầu khắt khe về thông số kỹ thuật, độ chính xác cũng như tính thẩm mỹ. Sau đây cùng Cơ khí Intech tìm hiểu chi tiết về phương pháp gia công phay CNC và những điều cần biết.
 

Gia công phay CNC là gì?

 

Gia công phay CNC là hoạt động cơ khí, sử dụng máy phay CNC để thực hiện các công đoạn cắt gọt vật liệu, tạo ra sản phẩm theo yêu cầu khách hàng đã được lập trình sẵn trên máy tính. Gia công phay CNC có thể đáp ứng nhiều yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp. Gia công phay CNC giúp tiết kiệm chi phí vận hành cũng như đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất.
 

Vật liệu sử dụng trong gia công phay CNC 

 

Gia công CNC có thể gia công theo yêu cầu đa dạng các loại vật liệu khác nhau như inox, sắt, thép, nhôm,….

 
 • Inox: Inox là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong gia công phay CNC bởi tính ứng dụng linh hoạt, không mài mòn và có giá thành hợp lý

 • Sắt: được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chiếm 95% số lượng kim loại được sản xuất trên thế giới. Sắt có ưu điểm chịu lực tốt, sở hữu độ cứng và độ dẻo với giá thành thấp, phù hợp ứng dụng cho ngành sản xuất, ô tô, xây dựng,…

 • Thép: gồm thép hợp kim và thép cacbon, sử dụng đa dạng trong gia công phay CNC

 • Gang: Gang có độ chảy loãng cao, khả năng đúc tốt và ít co dãn, chịu lực nén và tải nặng, khả năng mài mòn tốt. 
   

  Gia công phay CNC
  Sản phẩm của gia công phay CNC tại cơ khí Intech
   

Phương pháp gia công phay CNC gồm mấy loại?

 

Gia công phay CNC chủ yếu có 2 dạng là phay thuận và phay nghịch

 

 • Phương pháp gia công CNC thuận: Là phương pháp mà chiều quay của dao cùng hướng với chiều chuyển động tịnh tiến của bàn máy, được ứng dụng trong phay tinh để cải thiện độ nhám của bề mặt sản phẩm. Với phương pháp gia công phay CNC thuận có thể kéo dài tuổi thọ của dao phay lên tới 50% và ít chịu ảnh hưởng bởi nhiệt cắt.

 • Phương pháp gia công CNC nghịch: Là phương pháp mà chiều quay của dao cắt ngược với hướng chuyển động tịnh tiến của bàn máy, áp dụng cho phay thô để phá bỏ lớp bề mặt dễ dàng. Gia công phay CNC nghịch có ưu điểm là hạn chế mẻ dao cho chi tiết được cắt từ mỏng đến dày, năng suất cao với độ ồn thấp do ít va đập.
   

  Gia công phay CNC
  Sản phẩm của gia công phay CNC tại cơ khí Intech

 

Đặc điểm của phương pháp gia công phay CNC

 
 • Tính ứng dụng linh hoạt: Gia công phay CNC có tính ứng dụng, có khả năng gia công linh hoạt trên nhiều dạng bề mặt khác nhau với các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Kỹ sư cơ khí có thể ứng dụng gia công phay mặt trụ, phay mặt phẳng, phay rãnh, phay ren, phay định hình,…

 • Độ chính xác và hiệu quả: trong gia công phay CNC, chất lượng bề mặt và hiệu quả hoạt động phụ thuộc vào: vật liệu, dao cắt, máy phay CNC avf tay nghề của thợ cơ khí.

 • Tính linh hoạt: Gia công phay CNC có thể áp dụng với đa dạng các loại vật liệu khác nhau

Quy trình gia công phay CNC

 

Quy trình phay CNC cũng tương tự quy trình gia công CNC thông thường, sử dụng máy tính điều khiển giúp vận hành và thao tác. Về cơ bản bao gồm 4 bước:

 
 • Thiết kế trên mô hình CAD 2D hoặc 3D

 • Lập trình viên chuyển đổi mô hình CAD thành chương trình CNC qua phần mềm CAM

 • Cài đặt trên máy phay CNC (gắn phôi, lựa chọn dao cắt,…)

 • Triển khai phay CNC
   

  Gia công phay CNC
  Sản phẩm của gia công phay CNC tại cơ khí Intech
   

Địa chỉ gia công phay CNC tại Hà Nội theo yêu cầu

 

Cơ khí Intech được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu trong gia công cơ khí phay CNC tại thị trường miền Bắc, đặc biệt là khu vực Hà Nội. Tính cho đến thời điểm hiện tại, cơ khí Intech chính là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn không chỉ bởi dịch vụ chuyên nghiệp mà còn bởi sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp. Intech không ngừng ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại vào đổi mới quá trình sản xuất. Intech sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng 24/7 bằng sự nhiệt tình, tận tâm.
 

Hiện nay cơ khí Intech cung cấp một số dịch vụ như sau:
 

– Tư vấn, thiết kế chế tạo cơ khí:

 

Đội ngũ kỹ sư của Intech có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí, với kiến thức chuyên môn dày dặn cùng kỹ năng thực tế, chúng tôi đủ tự tin mang lại cho khách hàng sự hài lòng từ khâu thiết kế đến chế tạo
 

– Gia công cơ khí chính xác:

 

Đây là thế mạnh của Intech từ khi thành lập cho đến nay, chúng tôi cung cấp hàng loạt các dịch vụ gia công như: Gia công cơ khí chi tiết, gia công Jig, gia công khuôn mẫu…theo yêu cầu.
 

– Tư vấn, thiết kế chế tạo cơ khí:

 

Đội ngũ kỹ sư của Intech có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, với kiến thức chuyên môn dày dặn cùng kỹ năng thực tế, chúng tôi đủ tự tin mang lại cho khách hàng sự hài lòng từ khâu thiết kế đến chế tạo.

 

Gia công phay CNC ngày càng phát triển và được áp dụng phổ biến trong gia công cơ khí, tạo ra các sản phẩm chính xác phục vụ đời sống và sản xuất. Quá trình gia công phay CNC có đảm bảo độ chính xác hay không có quan hệ mật thiết với uy tín và chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ gia công phay CNC. Chính vì thế, hãy lựa chọn thương hiệu Intech để luôn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ cơ khí Intech để được tư vấn và báo giá cụ thể, Hotline: 0966 966 205/0966 966 231
 

Xem thêm:

 • Báo giá gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu
 • Các hoạt động phay CNC phổ biến hiện nay
 • Xưởng gia công tiện CNC chi tiết nhỏ uy tín, giá rẻ nhất hiện nay
 • Gia công cơ khí chính xác là gì? 
 • Gia công phay thép sau nhiệt luyện

Tags
tin tức tin tuc Gia công phay CNC và 101 điều cần biết gia cong phay cnc va 101 dieu can biet

Tin tức khác

 • Hướng dẫn cơ bản về mâm cặp CNC

 • Các dụng cụ cắt để tiện CNC hiệu quả: Loại, hình học và tính năng

 • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *