Kỹ thuật hàn inox mỏng

hnin

Đối với kỹ thuật hàn inox mỏng, khó nhất là tránh cong vênh vật hàn, không bị quá nhiệt và vẫn phải đảm bảo cơ tính của mối hàn.

 

kỹ thuật hàn inox mỏng
 

Các phương pháp hàn inox thường được sử dụng nhất hiện nay là GMAW ngắn mạch, GMAW xung, GTAW và GTAW xung 

Điện cực GMAW và chống nhiễu Selection Gas

Tốt hơn là nên sử dụng dây hàn đường kính nhỏ. Vì dây nhỏ sẽ cho tác động nhiệt ít hơn và làm chảy kim loại chậm hơn. Khi hàn với dây nhỏ, bạn sẽ kiểm soát mối hàn tốt hơn và dễ dàng khắc phục nếu xảy ra sai sót hoặc mối hàn bị lỗi. Theo khuyến cáo của các nhóm chuyên nghiệp như I – CAR, các hội nghị liên ngành về AUTO – REPAIR, bạn nên sử dụng trong khoảng 0.023 cho hầu hết các các mối hàn sửa chữa và đối với vật liệu hàn inox 18 ga bạn có thể sử dụng một trong 0.030.

Đối với khí bảo vệ

Nên lựa chọn khí bảo vệ có thành phần Argon cao. Ví dụ 75% Ar và 25% CO2. Ưu điểm của khí Ar là sinh nhiệt ít hơn so với CO2 tinh khiết nên ít gây bắn tóe kim loại khi hàn. 
Trong hàn inox 304, dây tương thích là R308, R308L và ER308LSL. Đối với hàn inox 316L. Sử dụng hỗn hợp khí bảo vệ gồm 90% He, 8% Ar, 2% CO2.
chính xác ở khớp, giảm thiểu sự biến dạng.

Xem thêm:  Vì sao nên chọn máy hàn Inverter Hồng Ký?

>> Xem thêm: các loại khí dùng trong hàn, cắt

Chuẩn bị vật hàn:

Làm sạch bề mặt vật hàn, đặc biệt là inox mỏng. Làm sạch nhờn và bụi bẩn bằng các loại dung môi chuyên dụng. Trước khi hàn inox, loại bỏ lớp oxit bằng bàn chải dây thép. Không nên bỏ qua bước làm sạch vật hàn trước khi hàn để có được mối hàn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *