Lập trình PLC ứng dụng trong gia công cơ khí

Lập trình PLC ứng dụng trong gia công cơ khí

Tin công ty

Lập trình PLC ứng dụng trong gia công cơ khíTrong các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất nói chung, gia công cơ khí nói riêng chắc chắn không thể vắng mặt một bộ phận cực kỳ quan trọng và hữu ích, chính là thiết bị điều khiển lập trình PLC.

Trong các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất nói chung, gia công cơ khí nói riêng chắc chắn không thể vắng mặt một bộ phận cực kỳ quan trọng và hữu ích, chính là thiết bị điều khiển lập trình PLC. Vậy PLC là gì? PLC có ưu điểm nổi trội gì? Các công ty tự động hóa ứng dụng bộ lập trình PLC như thế nào trong quá trình gia công cơ khí?
 

1. Lập trình PLC ứng dụng trong gia công cơ khí như thế nào?

 

PLC – Programmable Logic Controller, được hiểu là một thiết bị cho phép điều khiển lập trình thông qua việc thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển thông qua ngôn ngữ lập trình. Đây chính là một chương trình theo vòng quay với chu kỳ khép kín. Người sử dụng có thể linh hoạt lập trình các chương trình từ đơn giản tới phức tạp.
 

Tín hiệu đầu vào của bộ lập trình PLC (digital hoặc analog) sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của thuật toán và mục đích sử dụng. PLC vận hành bằng cách quét các trạng thái đầu vào và đầu ra. Tín hiệu đầu vào sẽ là yếu tố làm thay đổi quyết định kết quả đầu ra tùy theo chương trình của người lập trình. Hiện nay, ngôn ngữ của bộ lập trình PLC thường được các công ty tự động hóa ưu tiên sử dụng là Ladder hoặc State Logic.
 

2. Khái quát về gia công cơ khí

 

Gia công cơ khí là một hoạt động gia công có sử dụng các hệ thống trang thiết bị hiện đại với độ chính xác cao, kết hợp cùng robot tốc độ cao, công suất cao và bộ lập trình PLC điều khiển kỹ thuật chính xác để làm việc.

Việc sử dụng các loại máy móc thiết bị hiện đại cùng với bộ lập trình PLC sẽ tạo ra những sản phẩm với tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối. Từ đó, giúp cải thiện nâng cao doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.
 

3. Ưu điểm của bộ lập trình PLC trong gia công cơ khí

 

PCL là thiết bị được nghiên cứu và phát triển thông qua các hệ ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ đọc giúp người dùng có thể dễ dàng lập trình. Trong các công ty tự động hóa hiện nay, người ta ưu tiên chế tạo và cải tiến PLC một cách gọn nhẹ, dễ bảo quản và sửa chữa. Các bộ lập trình PLC đời mới có dung lượng lớn, chứa được nhiều chương trình phức tạp với khối lượng thông tin đồ sộ từ nhà sản xuất, doanh nghiệp.

PLC đã và đang được cải tiến mỗi ngày để có thể hoàn toàn đáng tin cậy trong môi trường công nghiệp. Nó có thể dễ dàng giao tiếp được với nhiều thiết bị thông minh khác như máy tính, module mở, hoàn toàn phù hợp sử dụng để “chạy đua” trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, PLC cũng tồn tại những vòng lặp liên tục. Bởi về bản chất, các bộ lập trình PLC không được lập trình trí thông minh nhân tạo để có thể tự nhận biết được khối lượng nguyên liệu còn lại và tự động cung cấp nguyên liệu mới. Chính vì thế, mặc dù nguyên luyện gia công cơ khí đã hết, thì chương trình vẫn sẽ tiếp tục thực hiện.

Thế nhưng, vấn đề này sẽ không tồn tại quá lâu thêm nữa. Một công nghệ mới có khả năng bù đắp vào những lỗ hổng đó- lập trình AI, có thể sẽ được đưa vào ứng dụng cùng với PLC trong sản xuất ở tương lai gần.

Cơ khí Intech chuyên nhận gia công cơ khí một cách chính xác theo yêu cầu, luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các bộ sản phẩm gia công uy tín và chất lượng. Bao gồm: gia công chi tiết máy, gia công đồ gá, gia công tiện CNC, gia công khuôn mẫu, gia công phay CNC, gia công cắt laser, gia công chấn gấp, gia công chi tiết máy tự động…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm trên hay đơn giản chỉ là cần thêm thông tin chi tiết về chúng, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu chuyên môn và kinh nghiệm từ Intech Group hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. 
 

Tags
tin công ty tin cong ty Lập trình PLC ứng dụng trong gia công cơ khí lap trinh plc ung dung trong gia cong co khi

Tin tức khác

  • Workshop tháng 6 “Tổ chức kỳ vọng điều gì ở bạn?”

  • Qũy Điều Ước Intech – Chắp cánh tương lai

  • 3 lời khuyên vàng cho các bạn khởi nghiệp từ doanh nhân Hoàng Hữu Thắng

  • Đào tạo nhân lực tại Intech Group


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *