Lựa chọn máy hàn cho thợ quảng cáo

img 0017

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hàn điện tử từ thương hiệu đến chức năng, công suất khiến người dùng rất khó lựa chọn nếu không có sự am hiểu nhất định. 
Nếu bạn là thợ quảng cáo và đang rất phân vân trong việc chọn lựa máy hàn điện tử nào tốt để phục vụ cho công việc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chọn máy hàn điện tử phù hợp cho thợ quảng cáo:

  • Chọn máy hàn điện tử dựa vào nhu cầu sử dụng:

máy hàn điện tử HK 200Z

– Nếu bạn là thợ hàn chuyên nghiệp, thường xuyên làm việc cho các công trình thì đòi hỏi bạn phải có một máy hàn công suất mạnh, thời gian hàn liên tục với hiệu suất làm việc cao. 
– Nếu là cá nhân muốn mua một máy hàn chỉ phục vụ cho việc sử dụng gia đình thì nên chọn các dòng máy hàn có công suất nhỏ.

  • Chọn máy hàn điện tử dựa vào trọng lượng và chất lượng máy hàn

Những người thường xuyên di chuyển nên chọn những dòng máy hàn có trọng lượng vừa phải và có thiết kế quai xách hoặc dây đeo vai thì dòng máy hàn mini cũng là một lựa chọn phù hợp.

  • Nguồn điện

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc xưởng nhỏ thì nguồn điện thường sử dụng có thể là nguồn một pha. Nếu bạn làm việc ở các công trình hoặc khu công nghiệp thì nguồn điện ba pha sẽ phù hợp hơn.

Xem thêm:  Kỹ thuật hàn đồng và hợp kim của đồng

Hiện nay có một số loại máy hàn sử dụng được cả nguồn điện 1 phase và 3 phase mà không cần phải có thiết bị hỗ trợ can thiệp đổi nguồn.

  • Chu kỳ tải – hiệu xuất làm việc của máy hàn

– Nếu sử dụng trong ngành công nghiệp nhẹ thì thường yêu cầu hiệu suất làm việc của máy đạt khoảng 20% với dòng hàn khoảng 200A.

– Nếu hàn công nghiệp thì yêu cầu công suất máy khoảng 40 – 60% với dòng hàn khoảng 300A.

– Trong ngành công nghiệp nặng thường yêu cầu hiệu suất 80 – 100% với dòng hàn lớn hơn 300A.

  • Độ dày vật liệu

Công thức đơn giản để tính dòng hàn đó là tương ứng với 0.025mm độ dày vật liệu là thép thông thường sẽ cần 1A đầu ra

– Nếu vật hàn dày khoảng 3mm thì theo công thức ta cần dòng hàn khoảng 120A. Đối với thép không gỉ yêu cầu dòng hàn thấp hơn 10% và cao hơn 25% đối với nhôm.

– Khi hàn vật mỏng cần có thiết bị có thể làm việc ổn định với dòng hàn nhỏ, vật hàn có tiết diện dày thì cần máy hàn công suất mạnh và hiệu suất làm việc cao hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cần chọn máy hàn chính hãng và từ các thương hiệu lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *