NHỮNG KINH NGHIỆM KHI MUA MÁY HÀN ROBOT CŨ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM_BÀI 85

nhung kinh nghiem khi mua may han robot cu ban co the tham khao them

Chào bạn!
Máy hàn robot cũ khi nhập khẩu về việt Nam mình giá thành vẫn còn tương đối cao (do các doanh nghiệp có nhu cầu mua các loại máy này chủ yếu là DN vừa và nhỏ) bởi vì để tiết kiệm chi phí tiền bạc. Còn nếu bạn mua các robot hàn mới thì không quan tâm nhiều lắm bởi vì đã có chế độ bảo hành và linh phụ kiện thay thế.
Nhưng máy bãi thì khác không để ý là có thể chơi phải cục sắt luôn không chạy được gây tiền mất tật mang đấy nhé! Bài viết sau tôi sẽ cho bạn cái nhìn tổng quán hơn về cách lựa chọn máy hàn robot đã qua sử dụng.

 
 
Trong thế giới chế tạo và sản xuất, chất lượng và năng suất là tất cả. Để duy trì tính cạnh tranh, các công ty cần phải liên tục tìm cách để tăng năng suát sản phẩm và giảm thiểu các khuyết tật mối hàn gây ra.  đồng thời giữ chi phí thấp cho các bộ phận và lao động. Trong nhiều trường hợp, chuyển sang hàn robot là một phương tiện để đạt được những mục tiêu đó – cho cả các phân xưởng  sản xuất vừa , nhỏ  hoặc các cơ sở sản xuất lớn hơn.
 
Tuy nhiên, quyết định thực hiện một máy hàn rô bốt, cần cân nhắc và lập kế hoạch tốt,  nếu công việc sản xuất của bạn yêu cầu đạt được số lượng sản phẩm nhiều, thì việc lựa chọn cho phân xưởng máy hàn robot là 1 ưu điểm. Tuy nhiên nếu đầu tư 1 sản phẩm máy hàn robot bạn thì nó đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể. Vì vậy máy hàn robot cũ là xu thế lựa chọn hàng đầu cho các cơ sở vừa và nhỏ.
 
welding robot with turn table positioner28129
 
Máy hàn robot cũ nâng cao năng suất hàn .
 
1/ TẠI SAO MÁY HÀN ROBOT CŨ VẪN ĐƯỢC NHIỀU NHÀ SẢN XUẤT LỰA CHỌN.
 
Ưu điểm lợi ích của máy hàn robot cũ đã qua sử dụng:
 
Bạn nghỉ xem 1 con máy hàn robot mới giá gấp đôi lần 1 dòng máy hàn robot cũ, tuy máy hàn robot cũ nhưng nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn và chọn nơi cung cấp uy tín thì chất lượng không thua gì robot hàn mới đâu.
 
Ưu điểm lớn nhất để mua robot đã qua sử dụng là tiết kiệm tiền bạc.  Nếu bạn mua một rô bốt được sử dụng, bạn sẽ trả ít tiền hơn và nhận được một hệ thống robot hàn chất lượng. Đặc biệt hơn nếu bạn chọn đúng nhà cung cấp robot hàn uy tín và chuyên nghiệp thì  máy hàn robot cũ sẽ đạt được những hoạt động ổn định với khả năng sử dụng kéo như một  rô-bốt mới.
 
Thay thế Robot hàn  hiện nhà sản xuất  đang sử dụng.
 
Cùng với những lợi thế về tài chính, có rất nhiều lý do khác để mua máy hàn robot đã qua sử dụng. Bạn biết không nhiều công ty chọn máy hàn robot cũ đã qua  sử dụng bởi vì họ cần thay thế tương tự như các con robot cũ mà họ đang sử dụng . 
Nếu như họ mua robot mới:
Thứ 1: Tốn ít chi phí,
Thứ 2: Chưa chắc gì loại rô-bốt họ đang sử dụng còn phiên bản mới.
Thứ 3 :Nếu giả sử có máy hàn rô-bốt mới thì họ phải tốn thêm thời gian để đào tạo thợ điều khieeiern robot ban đầu.
Thứ 4:  Không tích hợp vào các dây chuyền lắp ráp hiện có.
 
Nhưng Trong tình huống này, nếu bạn mua máy hàn rô-bốt cũ bạn không cần phải có công nghệ mới . Mua robot đã qua sử dụng cho phép cài đặt và đào tạo nhanh hơn.
 
Sự tin cậy của hệ thống máy hàn robot cũ đã qua  sử dụng của bạn bắt nguồn từ chất lượng của quá trình nâng cấp. Và sự uy tín của nhà cung cấp, bởi vì những nhà cung cấp robot chuyên nghiệp họ xử lý robot hàn cũ rất chuyên nghiệp, từ  nước sơn , đến những thiết bị Ngoại vi bên ngoài họ đều chăm chút từng li từng tí, để đem lại 1 sản phẩm máy hàn robot đáp ứng được nhu cầu cho việc sản xuất của bạn.
 
Công ty HITIEKO là nơi  chuyên sửa chữa mua bán các loại Robot hàn hàng đầu tại Việt Nam.  Mỗi hệ thống robot được nhập vào là cả một quá trình cải tạo và kiểm tra toàn diện và phải đi qua kiểm tra độ lặp lại chính xác. Các bộ phận ngoại vi hay và chất bôi trơn nếu cũ sẽ được thay thế  mới hoàn toàn. Vì vậy  robot hàn  được HITIEKO tân trang lại có tuổi thọ rất tuyệt vời chẳng khác gì robot mới đâu.
 
 
2/ Khi lựa chọn máy hàn robot cũ bạn cần chú ý những điều sau :
 
Bạn phải xác định được nhu cầu của bạn là gì, bạn mua robot hàn về bạn hàn những sản phẩm nào sắt dày bao nhiêu mm, bạn hàn nhôm hay inox. 
 
Tiếp đến bạn đến nơi nhà cung cấp máy robot cũ bạn tìm hiểu thêm các tư vấn của họ, Bạn nên xem tổng quan bên ngoài máy hàn robot cũ được họ tân trang có mới không, nước sơn có đều không? bởi sao tôi nói vậy. nếu 1  nơi làm việc có tâm thì họ sẽ chăm chút từng dòng sản phẩm của họ sẽ đươc tinh tế và thẩm mỹ và chất lượng
 
Khi lưa chọn máy hàn robot cũ bạn nên xem  ngoại vi phiếu bên ngoài máy, từ súng hàn mig robot đến kết cấu bên ngoài của máy có chắc chắn không? Bạn biết không  các vật tư tiêu hao có thể ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận trong một ứng dụng hàn robot. Vì vậy Các công ty cần phải chắc chắn phải kiểm tra thật kỹ  một  dây súng hàn với cường độ dòng điện và chu kỳ làm việc  phù hợp. 
 
3/  Súng và vật tư tiêu hao của MIG trên robot có thể ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận.

 
Súng hàn  MIG robot cũng được xem là thiết bị vật tư tiêu hao trên robot.  cùng nhau chịu trách nhiệm chỉ đạo dòng điện tạo ra vòng  cung để hoàn thành mối hàn, khiến chúng trở thành các thành phần không thể thiếu trong toàn bộ hệ thống máy hàn robot . Để đạt được chất lượng tốt nhất và để tránh thời gian hay  tốn kém để bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế, các công ty cần phải chọn một khẩu súng MIG robot  phù hợp với cường độ dòng điện, chu trình làm việc và công suất làm mát cần thiết trong ứng dụng.
 
Sử dụng súng súng MIG có khả năng làm mát không tốt hoặc cường độ dòng điện không đủ có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất,  các yếu tố trên sẽ  làm tăng chi phí  . 
 
Các công ty cũng cần phải chọn chụp khí , đầu nối béc hàn, bep hàn  và sứ hàn của những hãng chuyên về phụ kiện hàn cắt , chúng đúng cách để đạt được năng suất tối ưu và chi phí thấp hơn.
 Vì vậy các công ty cũng nên xem xét  khi mua máy hàn robot cũ bạn nên hỏi nhà cung cấp các phụ kiện loại tốt, của các hãng lincol, ABB, Miller….để chịu được nhiệt khi hàn tạo ra mối hàn trong thời gian dài hơn.
 s%C3%BAng%20h%C3%A0n%20robot
 
Chọn thiết bị ngoại vi súng hàn mig của máy hàn robot cũ rất quan trọng
 
4. Thiết bị ngoại vi có thể giúp cải thiện những lợi ích  đầu tư trong hoạt động máy hàn robot cũ.
 
Bạn không nên xem nhẹ các thiết bị ngoại vi bên ngoài khi mua máy hàn robot cũ.  Cũng như bạn mua chiếc điện thoại, bạn mua chiếc điện thoại cũ nhưng những thiết bị như cục sạc không đủ ampe dòng điện để sạc…thì khi bạn sử dụng hết pin bạn sạc hoài không vô, thì chiếc điện thoại ấy xem như vứt đi rồi đúng không?
 
 
Thật không may, một số công ty làm giảm giá trị của thiết bị ngoại vi, xem chúng như một chi phí không cần thiết, và không nhận ra rằng chúng có thể đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc giảm thời gian hoạt động của robot hàn .
 
Bạn nên thường xuyên sau khi hàn xong bạn nên làm sạch đầu súng hàn hoặc nhúng vào sáp hàn để tránh gây hư hỏng chụp khí, hạn chế dính các ba dớ, mảnh vụn bắn tung tóe dính vào đầu súng hàn.  Tránh gây hư hỏng chụp khí. Hành động làm sạch đầu súng hàn này giúp ngăn ngừa mất khí bảo hiểm che chắn  có thể dẫn đến khuyết tật mối hàn, làm cho bạn phải hàn  lại  gây tốn kém và năng suất bị mất đi.
 
Về lâu dài, đầu tư trước vào các thiết bị ngoại vi như vậy có thể dẫn đến tiết kiệm có thể đo lường và mang lại lợi ích đầu tư tốt hơn bằng cách trợ giúp máy hàn robot hoạt động được tốt nhất: hoàn thành các mối hàn chất lượng cao, nhất quán trong thời gian dài còn hơn là hoạt động hàn bán tự động lúc hoạt động lúc ngừng hoạt động.
 
 
hihi
 
 
Máy hàn robot cũ giảm chi phí đầu tư, cho n suất làm việc nhanh.
 
5. Lựa chọn nhà cung cấp có kỹ năng với đào tạo thích hợp để giám sát quá trình hàn robot là rất quan trọng. 
 
Khi hàn robot yêu cầu phải giám sát và bảo trì liên tục, và công việc đó cần phải được hoàn thành bởi một nhà cung cấp có tay nghề cao, hoặc người đã trải qua quá trình đào tạo. Vì robot hàn là một thiết bị thuộc công nghệ cao nên các nhà sản xuất nên tìm  các nhà cung cấp máy hàn robot  hàn có tay nghề hoặc tuyển nhân viên vào làm  có kinh nghiệm hàn robot trước  đó .
 
Đó những ứng cử viên tốt nhất để giám sát  khi đứng điều khiển robot hàn. Hay sau khi mua máy hàn robot cũ các nhà cung cấp sẽ đào tạo  cung cấp các kỹ năng vận hành và xử lý sự cố cần thiết để  cho các nhân viên đứng điều hành máy hàn robot cũ để  đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của máy hàn robot cũ.
 
Bảo trì máy hàn robot một phần của quá trình đào tạo , nó là hoàn toàn cần thiết cho các nhà  sản xuất  các nhà sản xu lên lịch và thực hiện bảo trì định kỳ thường xuyên hệ thống máy hàn robot.  Việc bảo trì máy hàn robot có thể phòng ngừa giúp giảm thiểu thời gian hư hỏng  không đáng có  và giữ cho hệ thống hàn robot chạy trơn tru hơn. Nếu như vấn đề của máy hàn robot cũ có thể được giải quyết trước khi chúng phát sinh thì thiết bị hàn robot sẽ kéo dài hơn, và đảm bảo năng suất và lợi nhuận mà thiết bị này tìm kiếm ngay từ đầu.
 
Vì vậy công ty sản xuất nên xem chọn lựa cho mình một nhà cung cấp dịch vụ  máy hàn robot có thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm về xử lý các loại máy hàn robot, để giảm chi phí liên quan đến việc đào tạo nhân sự. Thông thường đào tạo kéo dài từ một đến ba tuần, tùy thuộc vào cấp độ chứng nhận mong muốn và các hướng dẫn tiếp tục thường có sẵn. 
 
Bộ phận và dịch vụ của HITIEKO.
 
Nếu bạn có ý định mua một con máy hàn robot đã qua sử dụng thì bạn nên Cân nhắc lựa chọn những nhà cung cấp uy tín dịch vụ chăm sóc và bảo hành tốt đặc biệt là bạn nên lựa chọn  một con robot hàn cũ mà phụ tùng phải dễ thay thế. HITIEKO rất hãnh diện vì chúng tôi được có được dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc, sẵn sàng xử lý các vấn đề nếu robot hàn  của bị bị sự cố phát sinh không mong muốn. 
Tân trang và đại tu cải tạo máy hàn robot cũ  của chúng tôi là  những kỹ lưỡng và đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên có trình độ.  chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn lựa chọn một sản phẩm robot đã qua sử dụng chất lượng nhất có thể.
 
Cảm ơn quý cac bạn đã đón đọc bài viết này, chúc các bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm máy hàn robot cũ chất lượng nhất.
 
 
 

Công ty Cổ Phần HITIEKO

Xem thêm:  CÁC HỆ CNC CHO MÁY CẮT

Nguyễn Đình Phong – Chuyên Gia hàn cắt kim loại.

——————————————————————————————-

Trang web: 

https://hitieko.com/

——————————————————————————————-

Hotline0937 821 609 – 0989 834 650.

Email: Cokhi.hitieko@gmail.com

Chân thành cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé.!

 

——————————————————————————————————————————-

 

Công ty Cổ Phần HITIEKO

Nguyễn Đình Phong – Chuyên Gia hàn cắt kim loại.

——————————————————————————————-

Trang web: 

https://hitieko.com/

——————————————————————————————-

Hotline0937 821 609 – 0989 834 650.

Email: Cokhi.hitieko@gmail.com

Chân thành cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé.!

 

——————————————————————————————————————————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *