Quy trình chế tạo, lắp ráp motor – động cơ điện

han duoi lop thuoc

Hiện nay, động cơ điện (motor điện) được ứng dụng trong hầu hết lĩnh vực chế tạo máy, từ chiếc máy bơm – tưới; các đồ nghề như máy khoan, máy cắt, đến các thiết bị công nghiệp hay xây dựng… Thực tế, công suất, tuổi thọ của các loại máy móc phụ thuộc nhiều vào độ bền và sức mạnh động cơ mà nó sử dụng. 

Nhằm gia tăng tối đa độ bền và công suất làm việc của động cơ, Hồng Ký đưa vào nhiều cải tiến mới trong quá trình chế tạo, lắp ráp motor của công ty.

Trục máy rotor Hồng Ký được cân bằng động (giúp trục motor không bị nhảy khi quay) cho khả năng vận hành ổn định và êm ái. Motor được áp dụng công nghệ quấn dây và đai dây bằng máy, vỏ motor được gia công trên máy CNC (Computer Numerical Control – hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính) giúp mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng có độ chính xác.

Ngoài ra, motor điện còn sử dụng dây quấn bằng 100% đồng chất lượng tốt nhất, chịu được nhiệt độ cao, giúp đạt được hiệu suất tối đa và hoạt động lâu dài. Ngoài cải tiến độ bền sản phẩm, nhà sản xuất còn quan tâm đến lợi ích về sau của người tiêu dùng, một số dòng motor được lắp domino trong hộp điện để tiết kiệm điện năng.

Dựa trên nhu cầu dùng trong chế tạo các loại máy bơm tưới, xịt rửa; các loại máy xay xát và máy móc phục vụ công nghiệp – xây dựng, nhà sản xuất đang nghiên cứu, cải tiến để nâng cao độ bảo vệ (chống va đập, bụi, nước và sự xâm nhập mặn) cho motor. Ngoài ra, sản phẩm còn hạn chế hiện tượng sinh nhiệt ở mức thấp nhất. Điều này giúp máy móc làm việc bền bỉ với công suất tốt. Thay cho thép C30 dễ bị ảnh hưởng từ các tác nhân môi trường, các sản phẩm motor Hồng Ký hiện nay sử dụng chất liệu thép C45 để hạn chế biến dạng và chống gỉ.

Xem thêm:  Cách hàn cửa sắt, cổng sắt không bị cong vênh

Các dòng sản phẩm hiện nay của công ty cũng rất đa dạng về chủng loại:

– Động cơ điện của hãng có công suất lớn, từ 7.5 đến 20 HP ứng dụng lắp ráp máy công nghiệp.

– Động cơ điện chậm và nhanh tua với công suất trung bình từ 0.5 đến 5HP ứng dụng chế tạo thiết bị phục vụ xây dựng (trong các loại máy tời, trộn, kéo…), chế tạo máy móc phục vụ dân dụng, nông – ngư nghiệp (motor trong các loại máy phục vụ nuôi trồng thủy sản, máy bơm tưới, xịt rửa, xay xát…).

– Động cơ MDY với thiết kế gọn nhẹ, phục vụ lắp ráp máy công cụ, công – nông nghiệp, sử dụng được nơi có nguồn điện yếu, khu vực hồ nuôi, rẫy, trang trại phải đấu kéo dây xa nguồn điện chính.

– Động cơ JETVN dùng trong các loại máy bơm tưới, xịt rửa dân dụng…

Hồng Ký có đa dạng chủng loại motor như động cơ điện thân nhôm chân đế; điện thân gang chân đế; điện thân nhôm mặt bích; motor thân nhôm mặt bích không cánh quạt, motor thân sắt, động cơ điện MDY, thủy lực, sản xuất và phân phối motor-động cơ điện JETVN… thiết kế một pha hoặc ba pha, các mức công suất khác nhau.

Video quy trình chế tạo, lắp ráp động cơ điện cỡ lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *