Quy trình gia công chi tiết máy tại Cơ khí Intech

Chi tiết máy

Quy trình gia công chi tiết máy tại Cơ khí Intech

Tin tức & Sự kiện

Quy trình gia công chi tiết máy tại Cơ khí IntechNgày nay, việc gia công chi tiết máy được thực hiện bằng phương pháp gia công cơ khí chính xác: phay, tiện, chấn, gấp CNC,…Điều này đòi hỏi một quá trình sản xuất chặt chẽ, nghiêm ngặt. Vậy quá trình gia công chi tiết máy tại cơ khí Intech bao gồm những

Chi tiết máy là các bộ phận nhỏ, cấu thành nên một chiếc máy móc hoàn chỉnh, phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngày nay, việc gia công chi tiết máy được thực hiện bằng phương pháp gia công cơ khí chính xác: phay, tiện, chấn, gấp CNC,…

Quá trình này thực hiện việc cắt gọt các chi tiết phôi thô thành sản phẩm hoàn thiện với kích thước, tiêu chuẩn chính xác về độ cứng, cấu trúc bề mặt, sai số,….Điều này đòi hỏi một quá trình sản xuất chặt chẽ, nghiêm ngặt. Vậy quá trình gia công chi tiết máy tại cơ khí Intech bao gồm những bước nào? Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

 

Gia công chi tiết máy bao gồm những loại nào?

 

Chi tiết máy thường có nhiều kiểu dáng và chức năng khác nhau, dựa trên chi tiết máy, việc gia công cũng được phân thành:

 

 • Gia công chi tiết máy có công dụng chung:  là gia công những sản phẩm chi tiết máy được sử dụng phổ biến cho nhiều loại máy khác nhau với cùng một chức năng như: bu lông, ốc vít, ổ trục, lò xo,…

 • Gia công chi tiết máy có công dụng riêng: là gia công những chi tiết chỉ dùng cho một số loại máy nhất định, ví dụ như: khung xe, van, bánh tua bin,…
   

Chi tiết máy

Gia công chi tiết máy ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường cơ khí Việt Nam.
 

Quy trình gia công chi tiết tại Cơ khí Intech

 

Đối với các công ty cơ khí chính xác, chế tạo các sản phẩm từ cơ khí, người kỹ sư cần thực hiện một quá trình hết sức phức tạp dưới sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị để tạo ra sản phẩm theo đúng yêu cầu cả về hình thức và chất lượng. Sau đây là quy trình gia công chi tiết máy tại Intech:

 

Bước 1: Tiến hành tính toán và thiết kế bản vẽ

 

Đây là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất cần được thực hiện hết sức tỉ mỉ, kỹ lưỡng để tránh dẫn đến sai sót đáng tiếc trong quá trình gia công chi tiết. Trong bước này, các kỹ sư cần nghiên cứu, tìm hiểu về chức năng từng chi tiết để có thể phân loại chúng trong bản vẽ giúp thực hiện đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật, công nghệ.
 

Bước 2: Xác định phương thức sản xuất

 

Hiện nay, gia công chi tiết máy được áp dụng 3 dạng sau:

 

 • Gia công đơn chiếc đối với từng chi tiết máy, thường được thực hiện tỉ mỉ để cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng khắt khe. Tuy nhiên thời gian sản xuất sẽ lâu hơn với giá thành cao hơn.

 • Gia công hàng loạt giúp quy trình nhanh chóng, nhưng ngược lại cũng sẽ có thể gặp phải một số vấn đề về chất lượng sản phẩm.

 • Dạng sản xuất hàng khối: mang lại hiệu quả kinh tế cũng như thời gian sản xuất so với cả hai dạng bên trên.
   

Các chi tiết máy được gia công đơn chiếc, hàng loạt hoặc dạng hàng khối.
 

Bước 3: Chọn phôi và phương pháp tiến hành gia công chế tạo phôi

 

Các kỹ sư thiết kế cần xác định được kích thước phôi phù hợp với chi tiết máy để tối ưu chi phí, tránh lãng phí. Bên cạnh đó việc chọn phương pháp tiến hành chế tạo phôi phù hợp cũng hết sức quan trọng.
 

Bước 4: Tiến hành gia công chế tạo chi tiết máy

 

Sư dụng sự hỗ trợ của máy CNC thực hiện các bước cắt, gọt, mài, hàn,…để tạo ra chi tiết máy theo yêu cầu của khách hàng.
 

Bước 5: Kiểm tra chất lượng sản phẩm và bàn giao đến tay khách hàng.

 

Thực hiện đo đạc, kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua các thông số kỹ thuật bằng máy móc, thiết bị đi kèm; đảm bảo độ chính xác về hình thức và chất lượng sản phẩm.
 

Đo đạc sản phẩm là bước cuối cùng trong quy trình gia công chi tiết máy.
 

Các tiêu chuẩn đo lường chất lượng của chi tiết máy được gia công

 

– Tiêu chuẩn về khả năng hoạt động

 

Chi tiết máy được gia công phải đảm bảo khả năng làm việc tốt như chức năng yêu cầu và giữ được độ bền, không bị biến dạng, giữ được sự ổn định, không han gỉ theo thời gian. Điều này đòi hỏi ngay từ khâu lựa chọn vật liệu gia công phải thật kỹ lưỡng.
 

– Độ tin cậy cao

 

Độ tin cậy cao ở đây được thể hiện qua các yếu tố về: năng suất hoạt động, mức tiêu thụ điện năng, độ chính xác. Để đảm bảo độ tin cậy cần lựa chọn máy CNC có độ chính xác phù hợp với dung sai thấp.

Một số sản phẩm chi tiết máy thực tế do Intech gia công. 
 

– An toàn trong quá trình hoạt động

 

Chi tiết máy được gia công cần đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm trong quá trình vận hành. Đồng thời, khi tích hợp hoặc ghép nối với các chi tiết khác vẫn sẽ vận hành trơn tru, không gây hư hại.
 

– Tính thẩm mỹ và kinh tế

 

Sản phẩm chi tiết máy đầu ra cần có khối lượng và kích thước tối ưu, tốn ít nguyên vật liệu, công sức, thời gian và chi phí. Để đảm bảo điều này cần sử dụng các máy CNC hiện đại, chất lượng cao để đảm bảo ít sai sót và thời gian hoàn thiện nhanh chóng.
 

Cơ khí Intech với năng lực nhân sự và máy móc thiết bị hàng đầu Việt Nam.
 

Đơn vị gia công chi tiết máy uy tín, chất lượng tại Hà Nội

 

Cơ khí Intech nhận gia công chi tiết máy đáp ứng đa dạng và linh hoạt theo nhu cầu khách hàng, từ đơn giản đến phức tạp; giúp đưa ra những sản phẩm phù hợp với mức giá thành cạnh tranh nhất.

Tại cơ khí Intech, bạn có thể chọn lựa các loại vật liệu khác nhau như nhôm, inox, sắt, thép,… để tạo ra sản phẩm mong muốn. Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, ít sai sót cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên môn cam kết mang đến cho khách hàng “sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh”

Cơ khí Intech tự hào là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline: 0966 966 231 hoặc 0966 966 205 để được tư vấn cụ thể.
 

Xem thêm:

 • Gia công chi tiết phụ tùng xe gắn máy

 • Gia công chi tiết bằng nhựa kỹ thuật

Tags
tin tức tin tuc Quy trình gia công chi tiết máy tại Cơ khí Intech quy trinh gia cong chi tiet may tai co khi intech

Tin tức khác

 • Hướng dẫn cơ bản về mâm cặp CNC

 • Các dụng cụ cắt để tiện CNC hiệu quả: Loại, hình học và tính năng

 • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *