TẤT TẦN TẦN TẬT VỀ MÁY HÀN MIG MINI KHÔNG DÙNG KHÍ PHÙ HỢP HÀN TRONG GIA ĐÌNH._BÀI 139

tat tan tan tat ve may han mig mini khong khi truoc khi ban mua chung

Máy hàn mig mini không dùng khí hiện là sản phẩm hiện nay đang được rất nhiều anh em đam mê cơ khí lựa chọn, vì sự tiện lợi của nó hơn hẳn máy hàn que Thông thường.

Có lẽ anh em nào đã từng sử dụng máy hàn  que phải rất khổ sở với việc:
 
Có anh em nào ở đây chưa biết hàn hay không???
 
Hoặc Khi hàn que  rất hay bị rít que hàn? 
 
Hàn mỏng sẽ rất khó hay bị thủng mối hàn?
 
Xảy ra tình trang sản phẩm ra chậm, không kịp tiến độ công trình.
 
Khói hàn rất độc hại bay nghi ngút, ảnh hưởng tới sức khỏe anh em?
 
Mình có anh khách hàng  than trời với mình rằng,  anh đang ngán  ngẩm với việc  hàn que,  phần sản phẩm ra rất chậm, phần thì khi hàn que  hay bị rít que hàn dính que hàn, đặc biệt là  khi hàn sắt hộp mỏng, hoặc thuê thợ mới vô học  hàn, để họ biết hàn. Cũng phải  trải qua thời gian khá lâu tầm 3 đến 4 tháng họ mới hàn chuẩn được. Cũng đúng thôi, nếu hàn sắt mỏng mà anh em nào mới biết hàn thì sẽ biết cái cảm giác nó khó chịu cỡ nào.
 
Nhưng Giờ đây anh em ta yên tâm rồi nhé! vì đã có máy hàn mig mini,  dòng máy mà đòi hỏi kỷ năng hàn cực kỳ thấp, anh em nào mà không biết hàn thì sẽ biết hàn ngay sau vài tiếng ” bò lê la lết với dòng máy hàn mig mini tiện lợi này” sau đây anh em ta cùng tìm hiểu tí tẹo về dòng máy hàn mig mini không dùng khí này nhé!
 

MÁY HÀN MIG MINI KHÔNG DÙNG KHÍ NÀY THÍCH HỢP CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO. HÀN ĐƯỢC SẮT BAO NHIÊU LY.

M%C3%A1y h%C3%A0n mig mini PEJO.png2%281%29

Dòng máy hàn mig mini  được sử dụng rất nhiều trên các nước phát triển,  máy hàn mig mini   phù hợp với các dự án nhỏ trong gia đình, hoặc những anh em đam mê cơ khí, mà hồi giờ chưa biết hàn, thích chế cháo DIY hàn lặt vặt, hay muốn có một con máy hàn để khi nào trong gia đình có cần hàn  cái gì thì xách ra hàn, khỏi phải mượn đúng không anh em.
 
Máy hàn mig mini ra đời, nó giải quyết rất nhiều vấn đề về hàn sắt hộp mỏng, và cho những anh em nào hồi giờ rất đam mê chế cháo hàn lặt vặt trong gia đình, nhưng ngại học hàn que vì độ khó của nó. Thì nay đã có dòng máy hàn mig mini  xóa tan nỗi khổ cho anh em nào mới biết hàn.
 
Trong số các anh em ở đây ai đã từng hàn que và hay xảy ra trường hợp hay bị dính que, rít que hàn rồi? chắc có rất nhiều rồi đúng không?
 
Nếu anh em nào đang khổ sở trong việc hàn que thì bây giờ các anh em đã yên tâm rồi nhé! Bởi vì đã có dòng máy hàn mig mini  rồi, dòng này rất phù hợp cho anh em học hàn, tập hàn, chỉ cần anh em chịu khó tập hàn trong khỏang thời gian và tiếng là đã biết hàn rồi? Bởi vì nó không còn xảy ra tình trạng dính hay rít que hàn. anh em chỉ bóp cò súng và khi hàn đều tay là sẽ cho ra mối hàn vô cùng đẹp.
 
 
Máy hàn mig mini  phù hợp cho anh em nào hàn sắt hộp mỏng.
 
 
Dòng máy hàn mig mini này hàn sắt hộp có độ dày tầm  5 ly đổ lại  nha anh em.
 
Trường hợp anh em nào hàn nhiều, hay hàn sắt dày có độ dày trên 5 ly thì nên lựa chọn dòng máy hàn mig 250A xác lớn, ( Máy sẽ có cấu hình lớn hơn ) hoặc máy hàn mig 350A, 500A.
 
Thật sự dòng máy hàn mig mini này khi  hàn sắt hộp mỏng là số dách luôn.
 
Vì hạn chế bị thủng mối hàn, nhiều anh em đã hàn rành về hàn mig thì khi hàn xong,  khỏi phải mài sỉ luôn đấy. Hoặc nếu có mài  mối hàn thì chỉ mài sơ qua thôi, chứ hàn que nhiều khi  hàn xong, mối hàn chỗ lồi, chỗ lõm, chỗ thủng… nhìn xấu lắm.
 
Hàn mig nó rất dễ hàn so với hàn que.  chỉ cần anh em bóp cò súng là mối hàn  đã dính rồi (Trường hợp anh em phải hàn cuộn dây trần dùng khí nhé! ) Anh em nên đọc tiếp sẽ hiểu rõ hơn nhé! 
 

MÁY HÀN MIG MINI KHÔNG DÙNG KHÍ VẬY NẾU HÀN KHÍ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Thực chất mà nói máy hàn mig mini không dùng khí trong trường hợp,  anh em phải sử dụng cuộn dây lõi thuốc.
 
 
dlv1194922780
 
 
Nói đến đây mình xin tư vấn anh em tí: 
 
Có 2 loại dây hàn là dây hàn mig lõi thuốc và dây hàn không lõi thuốc còn gọi là dây hàn trần.
 
day han mig 2 1
 
 
Dây hàn mig mini loại 0.8 mm và loại 1.0mm, dây hàn mig có cân nặng 5kg và rulo quấn dây có đường kính 10cm.
 
Nếu trường hợp anh em khi hàn sắt hộp mỏng không cần dùng khí thì anh em phải sử dụng cuộn dây lõi thuốc.
 
VẬY NẾU SỬ DỤNG KHÍ TRONG MÁY HÀN MIG THÌ DÙNG KHÍ GÌ?
 
Nhiều anh em mới mua máy hàn mig có hỏi mình là thế nếu sử dụng máy hàn mig mini muốn dùng khí thì có thể dùng khí gió đá được không?
 
Vấn đề máy hàn mig mà dùng khí gió đá khi hàn là không được nha anh em, khi dùng gió đã để bảo vệ mối hàn thì mối hàn sẽ vẫn  bị rỗ mối hàn, mối hàn không ngấu nha anh em.
 
Thật ra khí  hàn  như khí co2, Argon có nhiệm vụ là bảo vệ mối hàn, không cho mối hàn bị rỗ mọt và đen,  nếu anh em hàn dây trần mà không dùng khí thì khi hàn xong mối hàn sẽ bị rỗ, và mối hàn sẽ không ngấu đồng thời rất khó điều chỉnh cường độ dòng hàn.
 
Vậy máy hàn mig mini phải sử dụng khí gì khi hàn?
 
 
khi han co228129
 
Cái này thì tùy nhu cầu anh em, nếu anh em hàn inox thì sử dụng khí Thuần Argon, hoặc khí Trộn là khí bao gồm ( 80% co2 và 20% khí Argon lại với nhau)  vậy nếu dùng khí co2 để hàn inox được không? vẫn hàn được nha anh em, nhưng khi hàn xong mối hàn sẽ bị đen rất nhiều đấy.
 
Còn nếu anh em hàn sắt hộp, thì phải sử dụng khí co2 nha anh em thì khi hàn xong mối hàn sẽ đẹp rất nhiều.
 
Lưu ý : Trường hợp hàn dây trần thì bắt buộc phải sử dụng khí co2 hoặc khí argon hoặc  khí  trộn, tuỳ vào anh em hàn cho vật liệu kim loại gì thì ta sử dụng loại khí đó.
 

VẬY KHI HÀN KHÔNG DÙNG KHÍ THÌ MỐI HÀN CÓ ĐẸP GIỐNG DÙNG KHÍ KHÔNG?

Khi hàn mig mini không dùng khí thì sử dụng cuộn dây lõi thuốc, thì mối hàn sẽ có lớp thuốc văng sỉ hàn ra nhiều hơn so với dây trần dùng khí co2, có lớp thuốc văng ra là vì cuộn dây hàn mig lõi thuốc có thuốc hàn bên trong. Nhưng lớp thuốc văng ra không như hàn que là bám dính vào phôi sắt, sỉ thuốc khi hàn mig bị văng tóe ra, anh em chỉ cần lấy máy mài chà nhẹ là mối hàn sẽ sẽ đẹp.
 
Video: Khách hàng sử dụng máy hàn mig mini PEJO không cần dùng khí 
 
 
Lưu ý: Khi hàn cuộn dây lõi thuốc sẽ khó hàn hơn 1 tí so với khi hàn cuộn dây dùng khí.
 
Khó hơn như thế nào?
 
Nghĩa là trường hợp anh em hàn mà sử dụng dây trần dùng khí co2 để hàn sắt hộp mỏng, anh em chỉ cần bóp cò súng thì mối hàn đã tạo hồ quang đã dính vào nhau.
 
Còn trường hợp sử dụng cuộn dây lõi thuốc để hàn sắt hộp, nếu như  anh em bóp cò súng và buôn nhanh kiểu như hàn chấm bon, thì mối hàn sẽ dính rất ít, Vũng hồ quang hàn tạo ra rất nhỏ, thế nên anh em hàn phải đi chậm 1 tí, và phải thấy điểm giữa mối hàn hửng đỏ  dính phôi sắt vào nhau rồi anh em đi chuyển súng hàn từ từ.
 
Mình khuyên khi hàn mig anh em nên mua thêm một cái kính hàn điện tử hoặc mặt nạ hàn điện tử để anh em có thể thấy rõ điểm cần hàn, đồng thời bảo vệ khuôn mặt cho anh em.
 
Nếu sử dụng dây hàn mig không dùng khí mình khuyên anh em nên hàn sắt có độ dày từ 1,5 ly đến 5ly là ok vì sẽ hạn chế bị thủng mối hàn. Bởi vì hàn dây có lõi thuốc lõi hàn sẽ rất mạnh.
 
Mình khuyên anh em  nếu lần đầu tiên anh em sử dụng hàn mig, thì anh em nên hàn cuộn dây trần có khí trước nhé. Vì nó  sẽ dễ học hàn hơn, vì anh em chỉ cần bóp cò súng là mối hàn đã dính vào nhau, nếu hàn sắt hộp mỏng mà chấm bon là tuyệt vời.
 
( Hàn chấm bon nghĩa là anh em khi  hàn  bóp nhả cò súng  buông cò súng liên tục đấy ) 
 
 
Video: Kỹ thuật hàn mig mini cơ bản
 
 
 
MÁY HÀN MIG MINI KHÔNG DÙNG KHÍ CÓ HÀN ĐƯỢC INOX KHÔNG? 
 
Nhiều anh em nói là máy hàn mig mini không dùng khí có hàn được inox hay không? Mình nói là hàn  được nha anh em,  Nhưng nếu hàn inox thì inox phải có độ dày trên 1 ly nha anh em, vì  nếu mỏng quá khi hàn sẽ bị thủng ngay tức khắc. 
 
Vậy trong trường hợp nếu anh em sử dụng cuộn dây sắt dùng khí co2  để hàn inox thì  có hàn  được không? thì vẫn  hàn được nha anh em, nhưng mối hàn lâu dài sẽ bị sét vì mối hàn là dây săt, và khi sử dụng thời gian mối hàn sẽ bị bung ra, không có dính chặt khi ta sử dụng dây inox để hàn inox.
 
Dây hàn inox 5kg
Hình trên là cuộn dây hàn 15Kg dùng cho máy mig xác lớn. )
Dây hàn inox có màu trắng đường kính dây 0.8 mm-1.0 mm
 
 
Nhưng anh em cần lưu ý mình tí :
 
Hiện nay cuộn dây hàn inox dùng cho máy hàn mig mini,  trên thị trường hiện nay chưa có cung cấp nha anh em, nếu thị trường có thì anh em khi hàn inox thì inox phải có độ dày từ 1 ly trở lên nha, chứ inox mỏng dưới 1 ly sẽ rất khó hàn, hàn dễ bị thủng mối hàn. Nhất là nhiều anh em muốn mua máy hàn mig về hàn bàn ghế inox mà có độ dày 3 dzem đến 5 dzem thì hãy suy nghĩ lại là không nên mua nhé! Vì hàn không được đâu? Bởi vì chỉ cần anh em bóp cò súng hàn  chấm bon hàn là đã bị thủng  ũng inox ngay tức khắc.
 
Anh em lưu ý vấn đề trên giúp mình nhé.
 

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI MÁY HÀN MIG MINI

RẤT DỄ HỌC HÀN CHO NHỮNG ANH EM NÀO MỚI BIẾT HÀN.

Video : Test máy hàn mig mini PEJO

Chỉ cần vài thao tác lắp ráp dây hàn vào máy xong xuôi, và anh em chỉ việc bóp vì súng là đã hàn được rồi, không xảy ra tình trạng rít que hàn như hàn que đâu nên anh em yên tâm, vấn đề anh em chỉ cần dịch chuyển đầu súng hàn mig và điều chỉnh lửa hàn đều 1 tí là ok.
 

HÀN ĐƯỢC SẮT HỘP MỎNG HẠN CHẾ THỦNG MỐI HÀN.

 

Xem thêm:  HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÀN QUE ĐIỆN TỬ ĐƠN GIẢN NHẤT_BÀI 13

Máy hàn mig mini hàn sắt hộp mỏng

Cho mối hàn đẹp khi sử dụng máy hàn mig mini

Hàn que thì thôi rồi, ngày trước mình mới bắt đầu tập hàn que, khi hàn trên sắt hộp mỏng, thì mình ghét nhất là mồi hồ quang, vì mỗi lần chấm que hàn thì hay bị rít que hàn, công đoạn mồi que hàn xong là đến việc chỉnh lửa hàn sao cho phù hợp, hồi đó mình hàn que khí thế lắm, nhưng khi học gõ sĩ  hàn ra thì mối hàn chỗ dính, chỗ không dính,  nhìn oải lắm, nhưng khi lần đầu tiên cầm trên tay súng hàn mig mình học hàn rất là nhanh, tầm độ hơn  1 tiếng là mình có thể thao tác tương đối ok rồi.
 
 
VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN CHO MÌNH MỘT CON MÁY HÀN MIG MINI CHẤT LƯỢNG.
 
Anh em cũng biết, hiện nay lên google gõ từ khóa ” Máy hàn mig mini ” thì kết quả sẽ đầy rẫy những dòng máy hàn mig mini giá cực rẻ bèo luôn, nhưng. Ở đây mình nói với anh em rằng : không có chuyện hàng giá rẻ mà lại chất lượng đâu nha anh em, thật sự mình là dân kỹ thuật sửa máy hàn nên mình rất hiểu cấu hình bên trong máy, nhiều loại hàn mig giá rẻ là do máy sử dụng linh kiện không đạt chuẩn, sử dụng công suất nhái, giả.
 
ngày xưa mình  sửa   máy hàn  lúc đó có mua 1 bịch công suất loại 23N50 ở ngoài chợ Nhật tảo về thay khi thay vào thì sử dụng được vài hôm thì lại nổ, lúc đó mình điên đầu để  tìm nguyên nhân luôn đấy! Sau đó mình đặt mua mấy con công suất bên ông anh quen biết, ảnh ngày xưa là kỹ thuật sữa máy cho máy hàn Jasic, khi thay vô máy chạy êm ru, chẳng bị hư hòng gì hết, khi ấy mới phát hiện ra thị trường có loại công suất loại giả nữa. 
 
ne1bb95 cc3b4ng sue1baa5t mc3a1y hc3a0n kc3a9m che1baa5t lc6b0e1bba3ng28429
 
 
Hoặc máy hàn mig mini sử dụng có được 1 bo mạch, cuộn biến thế xung thì nhỏ, miếng nhôm tản nhiệt thì nhỏ, thế nên khi hàn sẽ rất nóng,  và bo mạch cắt giảm linh kiện, các bo mạch bảo vệ chống quá tải không nhạy, hoặc không có vì thế nên nếu anh em hàn quá tải thì nó rất dễ dẫn ra tình trạng nổ công suất nếu quá nhiệt.
 
Nếu những loại máy chất lượng thì máy hàn mig phải có nhiều lớp bo mạch, bo khiển riêng, bo nguồn riêng, và miếng nhôm tản nhiệt phải lớn. Mới đủ tản nhiệt làm mát ic và công suất được 
 
Hoặc nhiều nơi bán bán giá khá rẻ, báo cái giá kiểu như  chỉ  báo mỗi máy hàn mig mini không thôi, không có phụ kiện, lúc đầu anh em thấy giá rẻ nhào vô xem nhưng khi hỏi cặn kẻ,  thì nào là giá súng hàn, kẹp mát, đồng hồ khí co2…
 
XEM THÊM BÀI: NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA MÁY HÀN MIG MINI
 

VẬY MÁY HÀN MIG MINI XUẤT XỨ ĐA SỐ Ở ĐÂU?

Đa số các dòng máy hàn mig mini hiện nay đều sản xuất tại Trung Quốc, không những máy hàn mà cả các dòng điện thoại như của Apple cũng sản xuất lắp ráp tại Trung Quốc, bởi vì trung quốc là nơi gia công điện tử giá rẻ của thế giới, nhưng không phải hàng sản xuất từ trung Quốc là đều dởm hết đâu? Bạn thử xem iPhone sản xuất ở đâu? 
 
Từ Trung Quốc mà ra cả thôi. Nhưng anh em ơi! Quan trọng là nơi đặt hàng bên Trung Quốc Họ đặt hàng theo chuẩn loại nào, nếu Họ làm ăn vì chữ tín, đặt hàng chất lượng hoặc những nơi đặt hàng theo thương hiệu của Họ thì Họ sẽ đặt hàng tốt, chứ họ không dại gì đặt hàng kém chất lượng để đánh mất thương hiệu họ đâu?  Nhưng cái này cũng tùy, Nói chung anh em nên hỏi những người chuyên về máy hàn thì họ sẽ tư vấn cho anh em lựa chọn con máy hàn mig mini tốt nhất.
 
Có những nơi họ đăng sản phẩm máy hàn mig mini giá rẻ trên thị trường là do họ đặt hàng không theo chuẩn, linh kiện không tốt, hoặc ăn bớt linh kiện. nên giá mới down rẻ nhằm để cạnh tranh giá với đối thủ? Mà nói thật cạnh tranh giá mà đưa chất lượng sản phẩm, dịch vụ tệ thì trước sau gì cũng tan tành mây khói. chằng thà làm hàng chất lượng khách dùng tốt, thì khách giới thiệu đúng không anh em?
 
Nói chung nếu anh em muốn mua máy hàn mig mini không dùng khí chất lượng, thì anh em nên mua dòng máy hàn mig  ở những nơi chuyên cung cấp máy hàn,những nơi làm ăn uy tín, tránh mua hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nha anh em.
 
 
Hoặc anh em có thể tham khảo qua dòng sản phẩm máy hàn mig mini PEJO hiện tại đang được rất nhiều anh em cơ khí tin dùng :
 
>>>Click vào đây<<<
 
 

Công ty Cổ Phần HITIEKO

Xem thêm:  TẠI SAO PHẢI TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT PLASMA OXY_ BÀI 53

Nguyễn Đình Phong – Chuyên Gia hàn cắt kim loại.

——————————————————————————————-

Trang web: 

https://hitieko.com/

——————————————————————————————-

Hotline0937 821 609 – 0989 834 650.

Email: Cokhi.hitieko@gmail.com

Chân thành cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé.!

 

——————————————————————————————————————————-

 

Công ty Cổ Phần HITIEKO

Nguyễn Đình Phong – Chuyên Gia hàn cắt kim loại.

——————————————————————————————-

Trang web: 

https://hitieko.com/

——————————————————————————————-

Hotline0937 821 609 – 0989 834 650.

Email: Cokhi.hitieko@gmail.com

Chân thành cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé.!

 

——————————————————————————————————————————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *