Ưu điểm chính của gia công cắt Laser

Cắt laser

Ưu điểm chính của gia công cắt Laser

Tin tức & Sự kiện

Ưu điểm chính của gia công cắt LaserCắt laser có thể được sử dụng cho bất kỳ đồ kim loại, bao gồm cả các ứng dụng công nghiệp. Nó chính xác hơn và ít tiêu tốn năng lượng hơn so với cắt plasma, nhưng hạn chế hơn khi cắt các vật liệu dày.

Cắt laser là một quá trình cắt nhiệt trong đó việc cắt được thực hiện bằng cách sử dụng chùm ánh sáng khuếch đại – laser. Một laser công suất cao được đặc biệt định hướng để cắt kim loại cho kết quả chính xác.

Cắt laser
 

Ưu điểm của công nghệ cắt laser

Như đã thảo luận, công nghệ laser có lợi thế hơn các phương pháp cắt khác khi nói đến những phẩm chất nhất định. Hãy xem những ưu điểm chính của cắt Laser:

– Tính linh hoạt cao: Có thể có 100 vết cắt khác nhau mà không phải thay đổi công cụ. Ngoài ra, có thể cắt tất cả các loại hình dạng phức tạp.

– Độ chính xác: Độ chính xác đến +/- 0,1 mm cho khả năng thực sự phục vụ cho nhu cầu khắt khe nhất của bạn. Cắt Laser chính xác đảm bảo chất lượng cao.

– Độ lặp lại: +/- 0,05 mm đảm bảo gần với các chi tiết giống hệt nhau.

– Tốc độ: Máy cắt laser được biết đến với tốc độ nhanh gọn khi cắt, đặc biệt là khi cắt các tấm mỏng.

– Tiết kiệm chi phí: Các máy móc đang ngày càng tiết kiệm năng lượng. Chi phí sản xuất nhỏ hơn dẫn đến chi tiết giá thấp hơn cho người mua.

– Tiết kiệm thời gian: Cắt laser là tự động, do đó, nó là máy móc đọc bản vẽ. Các bản vẽ chỉ cần bao gồm các đường cắt . Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian trong phòng vẽ.
 

Hướng dẫn vận hành máy cắt laser

 

Hướng dẫn vận hành máy cắt laser an toàn và hiệu quả

Tùy mỗi loại máy gia công cắt Laser mà chúng ta cần phải vận hành máy đúng cách mới tạo hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng cắt và an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn không biết cách sử dụng máy cắt Laser sẽ dẫn tới nhiều sai xót, không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây hại cho chính bản thân. Hãy tham khảo cách dưới đây để vận hành máy cắt Laser đúng nhất.

– Trước hết, bạn cần lựa chọn loại máy cắt Laser chất lượng và phù hợp với sản phẩm cần cắt. Dựa vào mục đích sử dụng mà lựa chọn máy có công suất thích hợp để đem lại hiệu quả cắt cao nhất. Hãy chọn sản phẩm máy cắt Laser uy tín, đảm bảo có nguồn gốc, sản phẩm đạt chất lượng cao sẽ giúp quá trình cắt Laser ít xảy ra sai xót hơn

– Sau đó bạn cần tạo họa tiết, chi tiết theo yêu cầu cắt. Chiếc máy Laser có thể cắt được tất cả các họa tiết khác nhau mà bạn mong muốn. Tuy nhiên cần thiết kế họa tiết trước trên máy tính trước, chỉnh sửa cho phù hợp sản phẩm cần khắc rồi chuyển sang máy có kết nối với máy laser.

– Việc tiến hành kiểm tra thấu kính máy Laser xem có hoạt động tốt không, có phù hợp với họa tiết  hoa văn bạn cần cắt không. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cắt Laser. Nếu như có sự chênh lệch, bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.

– Thực hiện khởi động máy cắt Laser, mở file họa tiết muốn cắt ra và chọn lệnh cắt phù hợp. Nếu bạn muốn cắt mẫu ra khỏi sản phẩm thì nhấn vào lệnh Vector. Sau đó thiết lập các đường cắt với độ rộng và tốc độ phù hợp để đem lại hiệu quả cắt như ý.

– Bước cuối cùng, bạn đặt sản phẩm lên máy cắt laser và thực hiện cắt laser. Dựa vào vị trí cắt và kích thước cắt mà chọn vị trí đặt phù hợp giúp đảm bảo độ chính xác. Rồi ấn nút in là sau vài giây sẽ có kết quả.
 

Lời kết

Cắt laser có thể được sử dụng cho bất kỳ đồ kim loại, bao gồm cả các ứng dụng công nghiệp. Nó chính xác hơn và ít tiêu tốn năng lượng hơn so với cắt plasma, nhưng hạn chế hơn khi cắt các vật liệu dày.

Dịch vụ cắt Laser của cơ khí Intech:

  • Cắt laser kim loại
  • Cắt laser inox
  • Cắt laser nhôm
  • Cắt lasr đồng
  • Cắt laser thép
  • Cắt laser chi tiết máy

>>> Giải pháp điện mặt trời giúp tiết kiệm điện cho nhà máy sản xuất.

Tags
cắt laser

Tin tức khác

  • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

  • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

  • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

  • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *