Ưu điểm của máy hàn TIG Hồng Ký HK 250

tig 250

Ngoài kỹ thuật hàn que, hiện nay còn có hai phương pháp hàn được sử dụng khá phổ biến là hàn TIG và hàn MIG.

So với hàn MIG, hàn TIG ít được sử dụng hơn do đòi hỏi người thợ hàn phải có tay nghề cao và một số yêu cầu riêng trong cơ chế hoạt động của máy như sử dụng khí hiếm Argon. Tuy nhiên do những ưu điểm của phương pháp này mà máy hàn TIG ngày càng xuất hiện nhiều trong công việc cơ khí, nhất là các thợ hàn chuyên nghiệp.

Ưu điểm của máy hàn TIG Hồng Ký HK 250

may han tig Hong Ky

Máy có công suất đầu ra mạnh mẽ  9.3 KVA, dùng được que hàn từ 2.6 – 4.0mm và kim hàn tig 1.6 – 2.4 – 3.2mm. Nguồn nhiệt cao và tập trung, các thông số dễ dàng điều chỉnh từ vài Ampe đến vài trăm Ampe nên có thể hàn trên mọi chiều dày vật liệu.

Máy hàn TIG HK 250 có hai chức năng là hàn đũa và hàn khí Argon, hàn được trên hầu hết các kim loại. Là công cụ tuyệt vời thích hợp hàn trên các vật liệu đồng, inox, sắt, nhôm, hợp kim niken, crôm, các hợp kim khó hàn như titan và hợp kim của nhôm với chất lượng mối hàn đẹp, ngay cả trên các vật liệu mỏng.

Khi hàn, điện cực của máy hàn không nóng chảy do đó ít tạo xỉn hàn bám vào mối hàn nên tiết kiệm được thời gian làm sạch mối hàn. HK 250 cho mối hàn sạch đẹp, chất lượng cao, không bắn tóe. Độ ngấu và hình dạng vũng hàn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát.

Xem thêm:  Các loại khí dùng trong hàn, cắt, cách vận chuyển và bảo quản chai khí

Trong quá trình hàn, người cầm máy dễ dàng quan sát dòng hồ quang và vũng chảy hàn bên cạnh khả năng hiển thị dòng hàn và điện áp hàn bằng kỹ thuật số giúp người dùng dễ dàng sử dụng và theo dõi mức độ làm việc của máy.

Ưu điểm khác của HK TIG 250 để nhiều khách hàng ưa chuộng là máy có thể hoạt động được cả khi điện yếu (180V) và khả năng tiết kiệm điện đến 50% – 60%. Chế độ tự bảo vệ quá nhiệt, quá tải điều khiển bằng kỹ thuật số khi nguồn điện không ổn định giúp máy hoạt động bền bỉ. Chế độ chống giật (250TP, 315l, 400l) an toàn cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *