Ưu điểm của máy phay gia công là gì?

Máy phay

Ưu điểm của máy phay gia công là gì?

Tin tức & Sự kiện

Ưu điểm của máy phay gia công là gì?Máy phay có khả năng thoát phoi tốt hơn do bản chất cấu hình của chúng vì lực hấp dẫn giữ phoi không rơi xuống. Điều này giúp cải thiện độ hoàn thiện bề mặt và kéo dài tuổi thọ của dụng cụ.

Các chức năng cơ bản của máy phay:

Máy phay là một máy công cụ phay phôi bằng dao phay. Ngoài phay mặt phẳng, rãnh, răng bánh răng, ren và trục spline, máy phay có thể gia công các biên dạng phức tạp hơn, với hiệu suất cao hơn máy bào và được sử dụng trong các bộ phận sản xuất và sửa chữa máy móc.
 

Trạng thái xử lý:

Máy tiện gia công các thanh hình trụ hoặc thanh tròn, còn máy phay gia công các mặt phẳng, lỗ, rãnh và bề mặt cong. Về nguyên tắc, hầu hết các loại có thể gia công bằng máy tiện đều có thể gia công bằng máy phay. Nhưng một phần năng lực gia công của máy phay không thể đạt được bằng máy tiện. Mặc dù máy phay có thể đạt được khả năng xử lý của máy tiện, nhưng máy phay không nhanh bằng máy tiện về hiệu quả xử lý và cả hai bổ sung cho nhau.

Máy phay

 

Nguyên lý gia công máy phay CNC:

Giống như máy tiện CNC, máy phay CNC điều khiển máy phay thông qua các tín hiệu kỹ thuật số để xử lý. Máy phay di chuyển phôi trong mặt phẳng XY và trục Z quay dưới dạng trục chính của dụng cụ và công việc phay được thực hiện từ trên xuống dưới.

Một máy công cụ quay dao phay với nhiều lưỡi dao và di chuyển phôi để cắt là một phương pháp kinh tế cho sản xuất nhỏ hoặc hàng loạt. Máy phay có thể cố định phôi và công cụ quay thường có thể tạo phôi 3D hoặc 2D, có thể phay chính xác phôi ở nhiều hình dạng khác nhau như phay mặt phẳng, phay bề mặt cong, phay rãnh và phay bánh răng.
 

Sự khác biệt giữa máy phay thông thường và máy phay CNC

Máy phay CNC: Là thiết bị gia công tự động được phát triển dựa trên máy phay. Công nghệ xử lý của cả hai đều giống nhau và cấu trúc có phần giống nhau. Máy phay CNC được chia thành không có ổ chứa dao và có ổ chứa dao. Trong số đó, máy phay CNC với tạp chí công cụ là trung tâm gia công.
Máy phay thông thường: Là máy công cụ sử dụng dao phay để gia công các bề mặt khác nhau của phôi.
 

Các tính năng ứng dụng là khác nhau:

– Máy phay CNC: Với sự phát triển nhanh chóng của nền sản xuất xã hội và khoa học công nghệ, các sản phẩm cơ khí ngày càng tinh vi và thường xuyên được cải tiến, đặc biệt là đối với các bộ phận cơ khí cần thiết trong ngành hàng không vũ trụ, đóng tàu, quân sự và các lĩnh vực khác đòi hỏi độ chính xác cao và phức tạp. hình dạng, lô nhỏ.

Việc xử lý các sản phẩm như vậy đòi hỏi phải sửa đổi hoặc điều chỉnh thiết bị thường xuyên và các máy công cụ thông thường hoặc máy công cụ tự động chuyên dụng cao không còn có thể đáp ứng các yêu cầu này. Để giải quyết các vấn đề trên, một loại máy công cụ CNC mới đã ra đời. Loại máy công cụ mới này có ưu điểm là khả năng thích ứng mạnh mẽ, độ chính xác xử lý cao, chất lượng xử lý ổn định và hiệu quả sản xuất cao.

Máy phay thông thường: Nó có khả năng thích ứng mạnh mẽ và tính linh hoạt tốt trong quá trình xử lý các bộ phận, có thể xử lý các bộ phận có hình dạng đường viền đặc biệt phức tạp hoặc kích thước khó kiểm soát, chẳng hạn như các bộ phận khuôn, các bộ phận vỏ, v.v. đã xử lý hoặc khó xử lý Các bộ phận, chẳng hạn như các bộ phận có đường cong phức tạp và các bộ phận bề mặt không gian ba chiều được mô tả bằng các mô hình toán học.
 

Máy phay

 

Ưu điểm phay của máy phay CNC là gì?

Ưu điểm của phay là dao phay tròn, tỷ lệ loại bỏ kim loại cao và là phương pháp kinh tế hơn. Nó có thể được cắt trong một thời gian ngắn. Do hình dạng khác nhau và phương pháp ứng dụng cơ học của dao phay, máy phay có thể thực hiện các nguyên công phay khác nhau. Bao gồm phay mặt phẳng, phay mặt cong, phay rãnh, phay bánh răng, phay cam, v.v., và dao phay định hình có thể được sử dụng để hoàn thành việc phay các đường viền phức tạp cùng một lúc và phối hợp với đầu chia để phay rãnh xoắn ốc.

Máy phay CNC sử dụng trục Z làm trục xoay của dao và phôi di chuyển trong mặt phẳng XY, phay từ trên xuống dưới. Bất kể kiểm tra mẫu hoặc sản xuất hàng loạt, máy phay có thể đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô trong một phương pháp xử lý kinh tế hơn và giá cả phải chăng.
 

Các loại máy phay gia công là gì?

 

– Gia công máy phay đứng:

Trục dao cắt được đặt ở vị trí thẳng đứng. Chuyển động của bàn giống như chuyển động của máy phay thông thường và dao phay không có chuyển động nào khác ngoại trừ chuyển động quay. Đầu công cụ trục quay có thể được xoay và trục quay có thể được đặt trên mặt phẳng thẳng đứng ở bất kỳ góc nào từ dọc sang ngang.

Trục quay của loại máy này có thể di chuyển lên xuống trong một khoảng cách ngắn trên trục khối lượng, điều này có lợi cho phay phân lớp. Một số máy nghiền đứng có phụ kiện quay hoặc bàn quay. Phay rãnh hoặc phay liên tục các chi tiết sản xuất khối lượng nhỏ. Dụng cụ cắt được sử dụng trên máy phay đứng là dao phay ngón.
 

– Gia công máy phay vạn năng:

Máy phay vạn năng là loại đa năng nhất. Bệ giường không chỉ có thể di chuyển theo chiều dọc, chiều ngang và chiều dọc mà còn có thể xoay trái phải 45 độ theo hướng nằm ngang. Dao phay được lắp trên trục gá. Trục gá có hơn mười loại tốc độ quay, phù hợp với nguồn cấp dữ liệu theo ba hướng của giường. Do đó, có thể sử dụng nhiều loại dao phay và các điều kiện khác nhau để đáp ứng nhu cầu của công việc. Và giường có thể xoay, vì vậy nó có thể phay các bề mặt xoắn ốc và góc cạnh, vì vậy nó là một máy phay vạn năng.
 

– Máy phay ngang:

Máy này được thiết kế chủ yếu để phay các phôi gia công lớn, nơi cần phay một lượng lớn vật liệu và để sao chép chính xác các bề mặt và đường viền. Nguyên tắc làm việc của nó là cung cấp cho dao phay quay với tốc độ vừa phải trên một bàn dài chỉ với chuyển động dọc.
 

Ưu điểm của máy phay ngang

 

 • Máy công cụ có độ cứng tốt và có thể thực hiện cắt tải nặng.
 • Động cơ trục chính của máy phay ngang có công suất cao và phạm vi thay đổi tốc độ rộng, có thể phát huy hết hiệu suất của dụng cụ và cắt ở tốc độ cao.
 • Các vật đúc chịu mài mòn được làm bằng gang chịu mài mòn vanadi-titan, và các bộ phận quan trọng được làm bằng thép hợp kim chất lượng cao, ổn định và bền.
 • Máy công cụ có một hệ thống bôi trơn hoàn chỉnh.
 • Máy phay ngang có thể được cấu hình với thiết bị hiển thị kỹ thuật số theo nhu cầu của người dùng. Sản phẩm này dễ vận hành và đáng tin cậy về hiệu suất. Các loại dao phay trụ, dao phay đĩa, dao phay góc, dao phay biên dạng và dao phay mặt có thể được sử dụng để gia công các mặt phẳng, bề mặt nghiêng, rãnh, v.v. khác nhau.

 

Lời kết

Máy phay xử lý các bộ phận có khả năng thích ứng và linh hoạt mạnh mẽ và có thể xử lý các bộ phận có đường viền đặc biệt phức tạp hoặc kích thước khó kiểm soát, chẳng hạn như các bộ phận khuôn và các bộ phận vỏ. Nó có thể xử lý các bộ phận mà máy công cụ thông thường không thể xử lý hoặc khó xử lý, chẳng hạn như các bộ phận đường cong phức tạp được mô tả bằng mô hình toán học và các bộ phận bề mặt không gian ba chiều. Nó có thể xử lý các bộ phận cần được xử lý bằng nhiều quy trình sau một lần kẹp và định vị. Ngoài ra, gia công điều khiển số tránh các lỗi của người vận hành.
 

Bài viết liên quan:

 • Máy phay ngang và máy phay đứng – Bạn cần loại nào?​​​​​​​
 • Các vật liệu gia công phay CNC
 • Chi phí phay CNC là bao nhiêu? Mẹo để giảm giá gia công hiệu quả
 • Gia công CNC hàng không vũ trụ: Các bộ phận titan nhẹ và hơn thế nữa
 • Gia công nhựa PEEK: Mẹo, ưu điểm và ứng dụng

 

Tags
may phay may phay gia cong uu diem may phay

Tin tức khác

 • 11 Loại tùy chọn hoàn thiện cho tấm kim loại

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *