Ưu điểm của Nhôm trong gia công cơ khí

Gia công nhôm

Ưu điểm của Nhôm trong gia công cơ khí

Tin tức & Sự kiện

Ưu điểm của Nhôm trong gia công cơ khíGia công là một quá trình sản xuất trừ, nghĩa là nó loại bỏ vật liệu khỏi phôi để tạo ra bộ phận hoặc sản phẩm mong muốn. Nó rất linh hoạt, chứa được nhiều loại chất nền kim loại và phi kim loại. Một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong h

Do trọng lượng vật liệu nhẹ hơn, độ cứng vật liệu thấp hơn và khả năng định hình cao hơn, nhôm rất lý tưởng để sử dụng trong gia công và các hoạt động sản xuất khác. Dưới đây chúng tôi nêu bật một số ưu điểm khác của việc sử dụng nhôm cho các ứng dụng gia công cơ khí, thảo luận về cách sử dụng nhôm trong các quy trình gia công khác nhau và phác thảo một số bộ phận gia công điển hình được làm từ nhôm.

Gia công nhôm

 

Ưu điểm của việc sử dụng nhôm trong hoạt động gia công

Ngoài khả năng gia công tuyệt vời, nhôm còn thể hiện nhiều đặc tính khiến nó phù hợp để sử dụng trong các hoạt động gia công, chẳng hạn như: 
 

– Tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao:

Nhôm vừa bền vừa nhẹ, những phẩm chất rất quan trọng đối với các bộ phận gia công được sử dụng trong các ứng dụng hiệu suất cao, chẳng hạn như các bộ phận được tìm thấy trong ngành hàng không vũ trụ và ô tô.
 

– Khả năng chống ăn mòn:

Nhôm có nhiều loại, có mức độ chống ăn mòn khác nhau được chứng minh. Trong các hoạt động gia công, một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất là 6061, có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.
 

– Độ dẫn điện:

Nhôm có độ dẫn điện cao hơn (khoảng 37,7 triệu siemens/mét ở nhiệt độ phòng) so với các kim loại được gia công thông thường khác, chẳng hạn như thép cacbon (7 triệu siemens/mét) và thép không gỉ (1,5 triệu siemens/mét). Chất lượng này làm cho các bộ phận bằng nhôm gia công phù hợp để sử dụng làm linh kiện điện và điện tử.
 

– Khả năng hoàn thiện bề mặt và anod hóa:

Nhôm dễ dàng đáp ứng các quy trình xử lý và hoàn thiện bề mặt khác nhau, chẳng hạn như sơn, nhuộm màu và anod hóa. Chất lượng này cho phép các nhà sản xuất cải thiện các đặc tính chức năng và thẩm mỹ của bộ phận hoặc sản phẩm nhôm được gia công.
 

– Khả năng tái chế:

Nhôm có khả năng tái chế cao, cho phép các nhà sản xuất tái sử dụng phế liệu được tạo ra trong quá trình gia công và vật liệu xây dựng từ các thành phẩm bị loại bỏ khi hết thời gian sử dụng.
 

– Giá cả phải chăng:

So với các vật liệu gia công khác (ví dụ: đồng thau, titan và PEEK), nhôm rẻ hơn mà không làm giảm đáng kể hiệu suất. Ngoài ra, khả năng gia công của nó giúp giảm chi phí sản xuất, trong khi trọng lượng nhẹ hơn dẫn đến chi phí vận chuyển thấp hơn.

Gia công nhôm

 

So sánh nhôm với các vật liệu khác trong gia công cơ khí

Như đã nêu ở trên, quy trình gia công có thể xử lý nhiều loại vật liệu khác nhau, từ kim loại và nhựa đến giấy và gỗ. Ngoài nhôm, một số vật liệu thường xuyên được sử dụng trong hoạt động gia công bao gồm các kim loại khác (ví dụ: thép và thép không gỉ) và nhựa nhiệt dẻo (ví dụ: ABS, PEEK, POM và PTFE). So với các vật liệu này, nhôm có một số ưu điểm:
 

 • So với thép và thép không gỉ, nhôm có trọng lượng vật liệu nhẹ hơn nhiều và khả năng gia công tốt hơn.
 • So với ABS, nhôm thể hiện độ bền vật liệu cao hơn.
 • So với PEEK, nhôm có khả năng gia công tốt hơn và chi phí mua thấp hơn.
 • So với POM, nhôm mang lại độ bền vật liệu và khả năng chịu nhiệt cao hơn.
 • So với PTFE, nhôm duy trì độ bền vật liệu cao hơn.

 

Tổng quan về quy trình gia công nhôm

“Gia công” là một thuật ngữ chung bao gồm một loạt các quy trình sản xuất trừ dần, ví dụ: phay, tiện, khoan. Ngoài ra còn có một số loại công nghệ và kỹ thuật gia công, ví dụ: gia công CNC, gia công trục vít Thụy Sĩ, phay dọc và ngang và gia công phóng điện (EDM). Dưới đây chúng tôi phác thảo cách xử lý nhôm trong từng phương pháp gia công này.
 

– Gia công điều khiển số bằng máy tính (CNC):

Quy trình gia công CNC sử dụng phần mềm máy tính và thiết bị tương thích với CNC để hướng dẫn chuyển động và chuyển động của máy công cụ trên bề mặt phôi. Nó cho phép sản xuất các bộ phận và sản phẩm nhôm CNC có độ chính xác cao và chính xác.
 

Gia công vít Thụy Sĩ:

Gia công vít Thụy Sĩ  là lý tưởng để sản xuất các bộ phận hình trụ nhỏ nhưng có độ chính xác cao, được làm từ nhôm, chẳng hạn như các bộ phận điện tử hoặc y tế.
 

– Phay dọc/ngang:

Gia công Phay là một quá trình gia công sử dụng các dụng cụ cắt quay để loại bỏ vật liệu dư thừa khỏi phôi. Thiết bị phay  có thể có cấu hình dọc hoặc ngang; các đơn vị dọc lý tưởng cho số lượng nhỏ các bộ phận nhôm đơn giản, trong khi các đơn vị ngang thích hợp hơn cho số lượng lớn các bộ phận nhôm phức tạp.
 

– Gia công phóng điện điện tử (EDM):

Gia công EDM  sử dụng dòng điện phóng điện được tạo ra giữa hai điện cực để loại bỏ vật liệu khỏi phôi. Mặc dù nó thường được sử dụng để xử lý các vật liệu cứng hơn và khó gia công hơn, nhưng nó có thể được sử dụng trên bất kỳ vật liệu dẫn điện nào, kể cả nhôm. 

Gia công nhôm

 

Các bộ phận nhôm gia công điển hình

Các chuyên gia trong ngành sử dụng nhôm trong các hoạt động gia công để sản xuất nhiều loại bộ phận và sản phẩm. Các thành phần này được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm:
 

 • Ô tô
 • Hàng không vũ trụ
 • Truyền thông
 • Sản phẩm điện và điện tử
 • Thuộc về y học

 

Các bộ phận và giải pháp gia công nhôm tùy chỉnh của Cơ khí Intech

Trong giai đoạn lập kế hoạch của một dự án gia công, vật liệu gia công là yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Đối với các sản phẩm yêu cầu tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống ăn mòn, tính dẫn điện, anod hóa và khả năng tái chế, nhôm là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn cần hỗ trợ cho dự án gia công nhôm tiếp theo của mình, các chuyên gia tại Cơ khí Intech luôn sẵn sàng trợ giúp.

Tại Cơ khí Intech, chúng tôi chuyên gia công CNC chính xác các bộ phận và sản phẩm được làm từ nhiều loại kim loại, nhựa và vật liệu kỹ thuật. Để tìm hiểu thêm về khả năng gia công nhôm của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc yêu cầu báo giá ngay hôm nay, Hotline: 0966 966 205

Bài viết liên quan:

 • Top 5 hợp kim Nhôm phổ biến trong gia công cơ khí CNC
 • Cắt laser Inox – Nhanh chóng, chính xác tại Cơ khí Intech
 • Jig gá nhôm xử lý anode
 • Báo giá gia công cắt laser Nhôm tấm chất lượng cao

Tags
gia cong nhom vat lieu nhom gia cong co khi phuong phap gia cong vat lieu co khi

Tin tức khác

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

 • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *