Ưu điểm phương pháp cắt Laser cho các dự án chế tạo kim loại tấm

Cắt laser Inox

Ưu điểm phương pháp cắt Laser cho các dự án chế tạo kim loại tấm

Tin tức & Sự kiện

Ưu điểm phương pháp cắt Laser cho các dự án chế tạo kim loại tấmCắt laser mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp cắt kim loại tấm khác, chẳng hạn như độ chính xác cao hơn, tốc độ và hiệu quả tốt hơn, đồng thời chi phí thấp hơn.

Cắt laser là một quá trình sản xuất sử dụng tia laser công suất cao để cắt các thiết kế khác nhau thành vật liệu. Do tính chính xác, tốc độ, hiệu quả và giá trị của nó, nó thường được sử dụng trong các dự án chế tạo kim loại tấm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về những ưu điểm của quy trình, chỉ ra lý do tại sao bạn nên chọn cắt laser cho các quy trình chế tạo kim loại tấm.
 

Cắt laser kim loại là gì?

Cắt laser kim loại là phương pháp cắt sử dụng tia laser được hội tụ khuếch tán cường độ cao vào bề mặt kim loại. Quá trình này tạo ra hơi kim loại và nóng chảy, được thổi ra ngoài với sự hỗ trợ của dòng khí áp suất cao. Chùm tia laze tạo ra một khớp cắt hoặc khe hở cắt trên phôi, lưỡi cắt của chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào chùm tia laze. 
 
Cắt laser Inox
 

Tại sao nên chọn Cắt Laser cho các dự án chế tạo Kim loại Tấm?

Có nhiều lý do tại sao một nhà sản xuất chọn sử dụng phương pháp cắt laser thay vì các phương pháp cắt khác cho các dự án chế tạo kim loại tấm của họ. Dưới đây là một vài lý do cho việc lựa chọn cắt kim loại tấm bằng công nghệ Laser:
 

– Độ chính xác cao hơn

Thiết bị cắt laser thường tích hợp công nghệ CNC, cho phép thiết bị sản xuất các bộ phận và sản phẩm có dung sai chặt chẽ với ít hoặc không có sự thay đổi từ bộ phận này sang bộ phận khác và hàng loạt. Chất lượng này đảm bảo các nhà sản xuất có thể chế tạo thành công các thành phần yêu cầu cắt phức tạp với khối lượng thấp hoặc cao. Ngoài ra, vì tia laser làm nóng chảy vật liệu thay vì cắt nó, các cạnh cắt thường ít hoặc không có vết nứt sau khi cắt.
 

– Tốc độ và hiệu quả tốt hơn

Máy cắt laser có thể cắt xuyên vật liệu với tốc độ cao, tùy thuộc vào thiết kế thành phần và vật liệu. Tuy nhiên, tốc độ cắt có thể được tăng lên hơn nữa bằng cách sử dụng các tia laser nhiều đầu hoặc nhiều tia laser. Ngoài ra, thiết bị có thể chạy liên tục mà không cần người vận hành giám sát, mang lại hiệu quả quy trình cao. Kết hợp lại, những phẩm chất này cho phép máy cắt laser sản xuất các bộ phận và sản phẩm nhanh hơn nhiều so với các phương pháp cắt khác.
 

– Giá rẻ

Khi thiết bị cắt laser dễ dàng chấp nhận tự động hóa, quá trình cắt laser thường cung cấp chi phí lao động thấp hơn. Ngoài ra, vì tia laser ít bị mài mòn hơn các dụng cụ cắt truyền thống, nên chi phí dụng cụ và thiết bị thay thế cũng tương đối thấp.
 
Cắt laser đồng
 

Quy trình cắt laser so với quy trình cắt kim loại tấm truyền thống

Mặc dù cắt laser có thể là một giải pháp cắt kim loại tấm hiệu quả và hiệu quả cao, nhưng nó có thể không phù hợp cho mọi dự án. Dưới đây là một số cách cắt kim loại truyền thống so với việc cắt bằng tia laser.
 

– Đột dập

Đột dập là một quá trình cắt kiểu sử dụng lực cơ học để cắt các miếng ra khỏi một tấm vật liệu lớn chỉ trong một lần cắt. Điều này dẫn đến tốc độ cắt nhanh. Tuy nhiên, quá trình này có chi phí dụng cụ trả trước cao. Do đó, nó có hiệu quả nhất về chi phí đối với hoạt động sản xuất số lượng lớn.

So với cắt laser, đột lỗ chịu nhiều hạn chế hơn về mặt thiết kế. Nó không thích hợp để sản xuất một số thành phần nhất định, chẳng hạn như những linh kiện có chi tiết nhỏ hoặc mỏng.
 

– Máy cắt tia nước

Quá trình cắt bằng tia nước rất linh hoạt, nó có thể được sử dụng cho các vật liệu kim loại và phi kim loại. Tuy nhiên, vì về cơ bản nó dựa vào lực cơ học để cắt xuyên qua các vật liệu, các vật liệu cứng hơn và dày hơn có thể là một thách thức đối với nó. Đối với những vật liệu này, nó đòi hỏi nhiều lực cắt hơn và do đó, thời gian cắt nhiều hơn.

So với cắt laser, cắt tia nước cung cấp tốc độ cắt chậm hơn. Ngoài ra, nó yêu cầu nhiều vật liệu tiêu hao hơn, điều này làm cho nó phù hợp hơn với các nhà sản xuất thực hiện các hoạt động cắt kim loại tấm với số lượng thấp đến trung bình.
 

– Gia công phóng điện EDM

Gia công phóng điện (EDM) lý tưởng để cắt các bộ phận có giá trị cao được làm từ kim loại dày để có dung sai chặt chẽ và độ hoàn thiện tốt. Tuy nhiên, nó cung cấp tốc độ cắt chậm, bất kể độ dày vật liệu.

So với cắt laser, EDM chậm hơn nhiều. Tốc độ cắt không thể tăng lên giữa các tấm dày đến mỏng và các lỗ thí điểm phải được khoan trước vào vật liệu để bắt đầu thao tác cắt. Ngoài ra, không giống như cắt laser, EDM chỉ có thể được sử dụng cho các vật liệu dẫn điện vì quá trình cắt hoạt động bằng cách tạo thành một vòng cung siêu nhỏ giữa một dây mỏng và vật liệu.
 

Giải pháp cắt Laser chuyên nghiệp tại Cơ khí Intech

Cắt laser mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp cắt kim loại tấm khác, chẳng hạn như độ chính xác cao hơn, tốc độ và hiệu quả tốt hơn, đồng thời chi phí thấp hơn. Những phẩm chất này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn mạnh mẽ cho nhiều dự án chế tạo. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn cắt laser cho một dự án chế tạo kim loại tấm, điều quan trọng là bạn phải hợp tác với một công ty cắt laser có kinh nghiệm. Điều này đảm bảo họ có kiến ​​thức và kỹ năng để tránh sai lầm và đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế, cả hai đều rất cần thiết để hoàn thành dự án đúng thời hạn và ngân sách hợp lý

Cơ khí Intech đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cơ khí chính xác có chất lượng đẳng cấp và giá cả cạnh tranh, bao gồm cả cắt laser trong hơn 10 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về năng lực của Cơ khí Intech, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về các yêu cầu dự án của bạn.

Hotline: 0966 966 205
Địa chỉ: Lô 5+6 Khu Công Nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Website: https://cokhiintech.com/

Các dịch vụ cắt Laser tại Cơ khí Intech:

  • Cắt laser chi tiết máy
  • Cắt laser Inox
  • Cắt laser thép
  • Cắt laser nhôm
  • Cắt laser đồng
  • Cắt laser kim loại tấm
 

Tags
tin tức tin tuc Ưu điểm phương pháp cắt Laser cho các dự án chế tạo kim loại tấm uu diem phuong phap cat laser cho cac du an che tao kim loai tam

Tin tức khác

  • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

  • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

  • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

  • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *