Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ cắt Laser bạn nên biết

Ưu điểm và nhược điểm cắt laser

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ cắt Laser bạn nên biết

Tin tức & Sự kiện

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ cắt Laser bạn nên biếtTrong sản xuất công nghiệp hiện đại, cắt laser được sử dụng rộng rãi hơn trong kim loại tấm, nhựa, thủy tinh, gốm sứ, chất bán dẫn và các vật liệu như dệt may, gỗ và giấy.

Sự ra đời của cắt laser mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho các ngành sản xuất. Máy giúp cắt nhiều loại vật liệu trong một khoảng thời gian, từ đó tiết kiệm thời gian và giảm chi phí vận hành. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ và công nghiệp ô tô. Hiểu rõ ưu nhược điểm của máy cắt laser sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.
 

Cắt laser là gì?

Cắt laser là chiếu tia laser vào phôi bằng một chùm tia laser hội tụ để nhanh chóng làm tan chảy, bốc hơi của vật liệu được chiếu xạ, đồng thời thổi bay vật liệu nóng chảy hoặc hóa hơi với sự hỗ trợ của luồng không khí phụ trợ, do đó hoàn thành việc cắt.

Bởi vì chùm tia laze có thể được hội tụ đến những điểm rất nhỏ, nguồn nhiệt tập trung và độ rọi bức xạ cao. So với cắt bằng ngọn lửa oxyacetylene và cắt plasma truyền thống, cắt laser có nhiều ưu điểm phù hợp với hướng phát triển của sự chuyển đổi và nâng cấp của ngành công nghiệp sản xuất.
 

Cắt Laser hoạt động như thế nào?

Trước khi đi sâu vào những ưu và nhược điểm của máy cắt laser, điều cần thiết là phải hiểu cách thức hoạt động của nó. Cách thức hoạt động của máy cắt laser tương tự như máy CNC, nhưng nó sử dụng tia laser công suất cao. Tia laser sẽ dẫn hướng vật liệu hoặc chùm tia bằng cách định hướng chính nó thông qua CNC và quang học. Thiết bị sẽ sử dụng CNC, hoặc mã G được cung cấp, để cắt vào vật liệu và điều khiển chuyển động.

Vật liệu nóng chảy, bốc hơi và cháy sẽ xảy ra sau khi hội tụ chùm tia laze. Ngoài ra, bạn có thể có được bề mặt cạnh hoàn thiện có chất lượng cao khi thổi vật liệu bằng tia khí. Việc tạo ra chùm tia laze xảy ra trong một bình chứa kín bằng cách kích thích các vật liệu làm vỏ bọc thông qua đèn hoặc phóng điện .

Sự khuếch đại của các vật liệu làm vỏ bọc sau đó diễn ra sau khi phản xạ bên trong qua gương một phần. Hiện tượng tiếp tục cho đến khi có đủ năng lượng được tạo ra dưới dạng một dòng ánh sáng đơn sắc kết hợp để cho phép nó thoát ra. Cường độ ánh sáng tăng lên sau khi sử dụng sợi quang học hoặc gương để tập trung vào khu vực làm việc.

Đường kính của chùm tia laze dưới 0,32 mm ở mép mỏng nhất của nó. Ngược lại, có khả năng chiều rộng kerf nhỏ nhất là 0,10 mm. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào độ dày của vật liệu. Nếu việc cắt vật liệu bằng máy cắt laser không bắt đầu từ mép vật liệu, thì hãy sử dụng quy trình xuyên qua.
 

Ưu điểm và nhược điểm cắt laser
 

Ưu điểm của công nghệ cắt laser

 

– Chất lượng vết cắt tốt:

Khe cắt nhỏ, độ song song và vuông góc tốt. Bề mặt cắt nhẵn, vùng ảnh hưởng nhiệt nhẹ, có thể dùng hàn trực tiếp mà không cần mài.
 

– Tốc độ cắt nhanh và hiệu quả cao

Tốc độ cắt cao hơn nhiều so với phương pháp cắt truyền thống, nó có thể đạt tới 10m / phút đối với tấm mỏng, nhanh hơn nhiều so với cắt plasma.

Ví dụ, tia laser CO 2 1200W  được sử dụng để Cắt tấm thép cacbon thấp dày 2mm, và tốc độ cắt có thể đạt 6 / phút.
 

– Tính linh hoạt trong quá trình xử lý lớn

Thông qua lập trình, nó có thể cắt các bộ phận tấm có hình dạng và kích thước bất kỳ. Nó có thể được lập trình tự động để tối ưu hóa việc sắp xếp các bộ phận cắt và đường cắt, để giảm tổn thất vật liệu và đường dẫn trống.
 

– Khả năng thích ứng rộng rãi của vật liệu

Nó có thể cắt hầu hết mọi vật liệu kim loại và phi kim loại, bao gồm cả vật liệu có độ cứng cao, điểm nóng chảy cao, vật liệu giòn.
 

– Độ chính xác cao:

Độ chính xác định vị có thể đạt đến 0,05mm và độ chính xác định vị lại có thể đạt đến 0,02mm.

Ưu điểm và nhược điểm cắt laser

 

Nhược điểm của công nghệ cắt laser

 

 • Bị giới hạn bởi công suất đầu ra, tốc độ cắt chậm hơn so với cắt bằng plasma, và độ dày của tấm cắt không được quá dày.
 • Do hạn chế về công suất và khối lượng thiết bị của laser, cắt laser chỉ có thể cắt các tấm và ống có độ dày trung bình và nhỏ, và khi chiều dày phôi tăng lên, tốc độ cắt giảm đáng kể.
 • Lượng không khí tiêu thụ trong quá trình cắt là rất lớn.
 • Giá thành của thiết bị cắt laser cao và đầu tư một lần lớn.
Ưu điểm và nhược điểm cắt laser

  

Dịch vụ chế tạo kim loại tấm tùy chỉnh

Biết được những ưu và nhược điểm của cắt laser là chưa đủ, làm việc với đối tác sản xuất phù hợp cũng rất quan trọng. Cơ khí Intech cung cấp các chuỗi chế tạo kim loại tấm tốt nhất cho các dự án của bạn.

Chúng tôi tự hào có các kỹ thuật viên tay nghề cao, những người có kiến ​​thức thành thạo về cắt laser và các công nghệ chế tạo khác. Chúng tôi đảm bảo rằng các dịch vụ chế tạo kim loại tấm của chúng tôi cung cấp các bộ phận chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá gia công cắt Laser, Hotline: 0966 966 205
 

Các dịch vụ cắt laser của chúng tôi:

 • Cắt laser trên Inox
 • Cắt laser trên nhôm
 • Cắt laser trên kim loại tấm
 • Cắt laser trên đồng

Tags
tin tức tin tuc Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ cắt Laser bạn nên biết uu diem va nhuoc diem cua cong nghe cat laser ban nen biet

Tin tức khác

 • Sự khác biệt Độ nhám bề mặt và độ hoàn thiện bề mặt trong gia công cơ khí

 • Cắt Plasma là gì? Ưu và nhược điểm cắt Plasma Kim Loại

 • Gia công Magie: Hướng dẫn gia công chi tiết

 • Gia công Trục Xoay là gì? Các phương pháp sản xuất trục xoay phổ biến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *